Tin Tổng Hợp

Streaming server là gì

Video Streaming hay Streaming video hiện nay là một dạng truyền thông đa phương tiện được sử dụng rộng rãi trên các ứng dụng internett thời gian gần đây. Đặc biệt là các ứng dụng áp dụng hệ thống nhúng đã dùng kỹ thuật streaming video để hoàn thiện ứng dụng mình hơn.

Kỹ thuật video streaming ra đời đã được áp dụng vào các phần mềm giải trí và cả những ứng dụng hỗ trợ cho việc quản lý, hội họp, quan sát và điều khiển trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đang xem: Streaming server là gì

Các phần mềm như media player, web browser cũng sử dụng kỹ thuật streaming trên máy người dùng truy cập và phát lại video từ hệ thống máy chủ.

*

Một số bạn mới vãn chưa nắm rõ được kỹ thuật video streaming là gì thì hãy tiếp tục tham khảo bài viết sau nhé. Long Vân đã tổng hợp và đưa ra những kiến thức tổng quát nhất về công nghệ này để mọi người có thể nắm rõ kiến thức sơ lược về nó nhé.

Kỹ thuật Video streaming là gì

Để có thể áp dụng các kỹ thuật video streaming chúng ta cần phải thực hiện các bước như sau. Mời các bạn tham khảo để nắm rõ kỹ thuật.

– Người dùng sử dụng máy tính truy cập vào các phần mềm video streaming cần dùng và đã được cài đặt. – Khi người dùng muốn sử dụng tính năng live stream video thì sẽ thao tác yêu cầu streaming và yêu cầu được gửi tới máy chủ đang lưu giữ streaming. Sau đó hệ thống sẽ tìm file video đó và tiếp tục các thao tác. – Ứng dụng, chương trình đang chạy ứng dụng live đó sẽ chia video thành các frame và gửi các frame đó đến máy yêu cầu sử dụng các giao thức bắt buộc về thời gian như RTSP, RTP, RTCP. – Máy tính của người dùng nhận được frame sẽ lưu chúng vào bộ nhớ đệm và phần nội dung của frame sẽ được giải mã – code và hiển thị cho người xem.

Xem thêm: Có Nên Đi Du Học Có Tốt Không Nên Đi Du Học? Những Kiểu Người Nào Thì Không Nên Đi Du Học

*

Trên đây là những bước kỹ thuật từ lệnh yêu cầu từ lúc thực hiện đến khi video được phát cho người dùng.

Ưu điểm của tính năng video streaming

Chủ động thực hiện

Thời điểm trước, khi bạn thực hiện các thông điệp hay chiến dịch quảng bá thông thường nhờ vào các kênh nhà đài để phát sóng lên trực tiếp. Ngày nay với công nghệ live stream bạn có thể tự hoàn toàn làm chủ cuộc chơi, bất chấp mọi giới hạn về không gian và thời gian mà không phải lệ thuộc vào bất kỳ các yếu tố nào khác.

Xem thêm: Con Mèo Của Schrodinger – Chiếc Hòm Mèo Của Schrodinger

*

Tối ưu về chi phí

Sự xuất hiện của công nghệ phát live stream đã giúp chúng ta có thể kết nối với nhau qua một thiết bị phổ biến nhất hiện nay, đó chính là smartphone. Bạn không cần bỏ nhiều chi phí quảng cáo, thuê khu vực hoặc các kênh truyền thống khác mà có thể tự mình thực hiện trên chính sản phẩm và địa điểm tại chỗ.

Hiệu quả tương tác cao

Thời đại phát triển Social mạnh mẽ, việc tiếp cận đến các đối tượng mà bạn mong muốn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tính năng live stream giúp cho ta tăng khả năng nhận diện thương hiệu và đồng thời có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với người dùng một cách nhanh chóng.

*

Các khái niệm thường dùng trong video streaming

Trong quá trình thực hiện chúng ta sẽ bắt gặp những từ ngữ sau và để có thể dễ dàng thực hiện các thao tác kỹ thuật cho video streaming được nhanh và tốt hơn thì mời các bạn tham khảo các từ đó cùng Long Vân nhé:

Streaming video: định nghĩa streaming video dễ hiểu nhất đó là quá trình truyền các frame của video đến cho người dùng khi có yêu cầu. – Demand streaming: là thao tác streaming video đã có sẵn như trên ổ cứng cho người nhận. – Live streaming: Đây là từ khá quen thuộc với chúng ta, thao tác của nó là streaming các frame từ các nguồn video có sẵn như tivi, camera, … tới người xem. – Các thuật toán mã hoá chúng ta thường nghe: H.264; VP8.- Bistream: Dựa vào giao thức MMS hoặc RTP các video được streaming cho người sử dụng.- Codec: chủ các thuật toán dùng để mã hoá đường truyền khi streaming audio hoặc video. – RTSP là chữ viết tắt của Real Time Streaming Protocl: Giao thức mạng điều khiển hoạt động chính khi streaming video hoặc audio.- RTP viết tắt của Real Time Transport Protocol: Giao thức chuẩn định dạng cho gói tin video hoặc audio trên mạng.

*

Long Vân System Solution chuyên cung cấp các dịch vụ – giải pháp về công nghệ, điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi 24/24 khi các bạn có nhu cầu ngay nhé.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *