Tin Tổng Hợp

Sử Dụng Phương Pháp Chunking Trong Tiếng Anh Như Thế Nào?

Bạn có biết chunking là gì và cách sử dụng nó trong tiếng Anh nói không? Vì vậy, trong bài viết dưới đây, prep xin giới thiệu đến bạn phương pháp băm nhỏ tiếng Anh và 3 quy tắc giúp bạn thực hành phương pháp băm nhỏ hiệu quả hơn. theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn nhé!

Chunking là gì? Sử dụng phương pháp Chunking trong tiếng Anh như thế nào?

Chunking là gì? Sử dụng phương pháp Chunking trong tiếng Anh như thế nào?

I. Tổng quan về Chunking trong Speaking

Khi nói, phân đoạn là một phương pháp chia bài nói thành các phần nhỏ thông tin và tạm dừng giữa các phần này để giúp người nghe dễ dàng theo dõi ý tưởng của người nói.

Bạn đang xem: Chunking là gì

ii. 3 quy tắc phân mảnh trong tiếng Anh nói

1. quy tắc 1: ghi nhớ các đoạn có sẵn, thường xuyên được sử dụng và không thể tách rời khi nói

các mâm cặp này bao gồm:

1.1. vị trí

Để đưa ra một ví dụ tương tự trong tiếng Việt, khi ai đó hỏi chúng tôi ngôn ngữ đầu tiên của họ là gì, họ sẽ sử dụng từ “tiếng mẹ đẻ” nhưng không ai nói “tiếng mẹ đẻ”, kể cả đó là cha hay mẹ, họ là những người duy nhất. người đã sinh ra chúng. Sở dĩ có sự kết hợp như vậy không phải do quy tắc ngữ pháp nào mà hoàn toàn do thói quen nói của người Việt.

Collocations trong phương pháp Chunking

Collocations trong phương pháp Chunking

Xem thêm: Erythromycin 250mg trị nhiễm khuẩn đường hô hấp – Nhà thuốc Long Châu

Tương tự như vậy, trong tiếng Anh cũng sẽ có những sự kết hợp từ theo thói quen nói tự nhiên của người bản xứ. Chẳng hạn, từ “đồ ăn nhanh” là “fast food” chứ không phải “quick food” mặc dù cả “fast” và “quick” đều có nghĩa là nhanh. Và khi sử dụng những cụm từ như vậy, chúng ta sẽ nên đọc liền không ngắt nghỉ giữa các từ nhé.

1.2. biểu thức cố định

vì vậy, mọi ý tưởng luôn có thể được diễn đạt theo nhiều cách với nhiều lựa chọn từ khác nhau. tuy nhiên, thường sẽ chỉ có 1 hoặc 2 cách mà người nói tiếng Anh sử dụng để nói một cách tự nhiên, trong đó các từ sẽ hiếm khi thay đổi. chúng tôi gọi đó là những biểu thức cố định, và tất nhiên những cụm từ này phải được nói cùng nhau mà không bị gián đoạn khi nói.

1.3. cụm động từ

đây là sự kết hợp của động từ và trạng từ hoặc giới từ (hoặc đôi khi cả hai). và điều bạn phải ghi nhớ là luôn cố gắng đọc động từ chính và phần sau trong phrasal verb.

Phrasal Verb trong phương pháp Chunking

Phrasal Verb trong phương pháp Chunking

1.4. Discourse markers

Đây là những từ hoặc cụm từ chúng tôi thêm vào bài phát biểu của mình, thường là ở đầu câu, để đạt được sự trôi chảy, tự nhiên giúp người nghe dễ dàng nhận ra bố cục bài phát biểu của bạn để hiểu và theo dõi bài thuyết trình của bạn. khi nói, chúng ta nên đọc ngay các điểm đánh dấu giọng nói, sau đó tạm dừng một chút trước khi chuyển sang ý tiếp theo.

2. quy tắc 2: tách bằng dấu câu

Xem thêm: Tính năng mới

phân mảnh có một đánh dấu khác được nhúng trong văn bản là dấu chấm câu. chúng ta sẽ sử dụng dấu cộng này khi luyện tập với các câu trả lời mẫu

3. quy tắc 3: khi phân khúc, hãy tạm dừng sau khi kết thúc câu hoặc một khoảng thời gian có ý nghĩa

Tuy nhiên, cuối cùng, trong phần thi nói, chúng ta sẽ phải suy nghĩ và nói trực tiếp mà không cần đọc script. Điều này đưa chúng ta đến quy tắc thứ ba: khi phân đoạn, chúng ta phải dừng lại sau khi kết thúc một khoảng đáng kể hoặc một câu hoàn chỉnh.

xem bài viết:

  • 2 quy tắc sẽ giúp bạn cải thiện ngữ điệu tiếng Anh để nói tốt hơn mỗi ngày

    Chỉ cần biết những điều ở trên là bạn có thể áp dụng thành thạo cách phân đoạn trong bài phát biểu của mình. tích cực luyện tập để khả năng phân tích thông tin trở thành bản năng tự nhiên của bạn, khi đó bạn sẽ tiến gần hơn một bước đến khả năng nói như người bản xứ!

    Xem thêm: Vì sao lại có duyên nợ từ kiếp trước đến kiếp sau?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *