Tin Tổng Hợp

Tả cái máy giặt của gia đình em (Dàn ý – 4 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Bài văn mẫu Tả chiếc máy giặt của gia đình em lớp 5 gồm dàn ý chi tiết và 4 bài văn mẫu Tả chiếc máy giặt của gia đình em hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 5 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn Tả chiếc máy giặt của gia đình.

Đề bài: Tả chiếc máy giặt của gia đình em.

Dàn ý Tả chiếc máy giặt của gia đình em

1. Mở bài

– Về chiếc máy giặt mà em định tả

2. Cơ thể

– Mô tả chi tiết máy giặt:

+ Máy giặt hiệu gì?

+ Là dòng máy giặt cửa đứng/ngang

+ Màu sắc của máy

+ Máy cũ hay rất mới?

+ Các chức năng và chế độ của máy giặt.

– Tác dụng của máy giặt

+ Giúp tiết kiệm thời gian

+ Cha mẹ đỡ vất vả hơn nhưng con còn đỡ đần được gì.

+ Giữ quần áo sạch sẽ, thơm tho

3. Kết luận

– Suy nghĩ của em về chiếc máy giặt đó.

Tả chiếc máy giặt của gia đình em – bài mẫu 1

Máy giặt là đồ dùng hiện đại trong xã hội hiện đại ngày nay. Nó hầu như không còn xa lạ với chúng ta và gia đình tôi cũng có chiếc máy giặt hàng ngày vì nó giúp công việc nội trợ của mẹ tôi như giảm bớt sự vất vả.

Tôi thấy máy giặt có vẻ thông minh thật, nó là loại máy được thiết kế có lập trình phần mềm để có thể giúp con người trong việc giặt quần áo như các thao tác cho nước, ngâm, giặt, xả. nước (rửa sạch), vắt khô. Mình nghe mẹ kể thì thấy có một số loại máy hiện đại hơn có thể tích hợp cả chức năng sấy và ủi. Máy giặt chạy bằng điện.

Xem thêm bài viết hay:  3 bài Phân tích hình tượng Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Hiện nay thường có 2 loại máy giặt chủ yếu là máy giặt cửa đứng và máy giặt cửa ngang. Còn máy giặt nhà mình là máy giặt lồng đứng, mỗi lần giặt mẹ chỉ cần cho quần áo vào, đóng nắp và nhấn nút giặt rồi khởi động. Máy giặt sẽ quay rất nhanh để quần áo trong đó được đánh bật hết bụi bẩn, sau đó xả nước và tự vắt khô. Khi giặt xong, nó dường như không quên kêu vài tiếng bíp báo hiệu cho mẹ biết quần đã giặt xong, nhanh chóng lấy ra phơi. Hoạt động thực sự thông minh. Nên nhiều khi công việc của mẹ nhiều, con cũng có thể cho quần áo vào máy giặt để máy giặt giúp mẹ. Công việc của mẹ dường như giảm đi rất nhiều kể từ khi có chiếc máy giặt này. Và mọi người trong gia đình tôi đều yêu thích chiếc máy giặt này không chỉ vì sự tiện lợi mà còn vì quần áo giặt sạch như thế nào.

Tôi và mọi người trong gia đình rất thích chiếc máy giặt thông minh này. Nhờ nó mà công việc nhà cũng hoàn thành nhanh chóng, quần áo đi học của em lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ.

Tả chiếc máy giặt của gia đình em – mẫu 2

Gia đình tôi có một chiếc máy giặt thực sự thông minh, nó dường như đã thay mẹ tôi gánh vác công việc giặt quần áo cho cả nhà.

Máy giặt của tôi màu trắng tinh cao khoảng một mét và có hình trụ bốn góc rất đẹp. Khi giặt, bạn chỉ cần cho quần áo vào và bấm nút, lúc này máy dường như tự động giặt tất cả mọi thứ từ xả, giặt rồi vắt. Khi máy đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, giờ đây mẹ chỉ cần lấy quần áo trong đó ra là khô nhanh chóng. Thế là công việc nặng nhọc này được hoàn thành nhanh nhất có thể và mẹ tôi thấy vậy cũng giúp mẹ đi làm việc khác.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Tả trường em lúc tan học hay nhất

Một chiếc máy thông minh, hoạt động hiệu quả nên cả nhà tôi ai cũng thích. Máy của tôi giặt được từ 7 đến 8 cân quần áo, đủ giặt quần áo cho cả nhà tôi thoải mái. Hơn nữa, máy hoạt động nhanh và mang lại hiệu quả cao khiến ai cũng bất ngờ. Máy giặt nhà tôi đặt gần nhà tắm để mỗi thành viên trong gia đình sau khi tắm xong sẽ lấy đồ ra cho vào máy giặt, sau đó máy giặt sẽ thực hiện công việc của mình. Một chiếc máy giặt như vậy sẽ giúp ích cho mùa đông hay những ngày mưa gió, nếu không vắt khô thì rất lâu mới khô. Có máy giặt này nhà mình khỏi lo quần áo có mùi vì giặt nhanh khô.

Tôi yêu chiếc máy giặt này trong nhà tôi. Hàng ngày khi sử dụng xong, tôi lau sạch bằng giẻ khô và phủ một tấm vải lớn để tránh bụi.

Tả chiếc máy giặt của gia đình em – mẫu 3

Gia đình tôi vừa có thêm một thành viên mới. Đó là chiếc máy giặt một lồng của Toshiba.

Máy có nước sơn trắng ngọc trai, bóng loáng. Máy khá cao, khoảng 1m2, được đặt trên kệ sắt cách mặt đất 10cm để chống ẩm. Khoang máy giặt được bao trọn trong thùng máy và có lỗ mở bằng nhựa trong suốt phía trên. Do đó, mọi hoạt động trong máy bên ngoài có thể được nhìn thấy rõ ràng. Để điều khiển hoạt động của máy, chúng ta cần có hệ thống nút bấm bên dưới nắp khoang giặt. Các nút chức năng được đánh dấu rõ ràng và được chia thành các màu khác nhau để dễ ghi nhớ. Dưới gầm máy là hai ống cao su tổng hợp to bằng cổ tay người lớn nối với khoang giặt. Vòi là cách chính để đưa nước vào buồng giặt. Một ống xả để thoát nước bẩn. So với cái máy giặt cũ hỏng của tôi thì cái này khá hiện đại. Mỗi lần giặt được tới 6,5 kg quần áo, tốc độ quay vắt cực nhanh 880 vòng/phút và không hề bị trào bọt. Máy chạy rất êm chứ không ồn ào như đời cũ.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt hay nhất

Từ khi có chiếc máy giặt mới giúp mẹ tôi bớt vất vả hơn, có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân và gia đình. Máy giặt quả thực là một vật dụng hữu ích.

Tả chiếc máy giặt của gia đình em – bài văn mẫu 4

Bố tôi mới mua một chiếc máy giặt mới, đó là chiếc máy giặt một lồng của Hitachi. Tôi rất vui mừng khi thấy chiếc máy giặt hoàn toàn mới này.

Máy giặt khoác lên mình chiếc áo bóng loáng màu xanh nhạt, bên ngoài là lớp nhựa cứng chắc chắn, bên trong là lồng thép không gỉ sáng bóng. Nó thuộc dạng thấp, lùn chỉ khoảng 70 – 80 cm. Vì vậy, bố tôi kê nó trên một cái kệ sắt cách mặt đất 10cm để cao hơn và chống ẩm. Khoang máy giặt nằm hoàn toàn bên trong thùng máy và có nắp mở bằng nhựa trong suốt. Do đó, mọi hoạt động trong máy khi nhìn từ bên ngoài đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Để điều khiển hoạt động của máy chúng ta cần có hệ thống các nút ở mặt trên của máy, các nút này có chức năng rõ ràng và được phân thành nhiều màu sắc khác nhau để dễ dàng nhận biết. Bên dưới máy là hai ống cao su tổng hợp to bằng cổ tay người lớn nối với khoang giặt lớn. Một đường ống chính dẫn nước sạch vào ngăn giặt, đường ống còn lại xuyên qua để đưa chất bẩn ra ngoài.

Từ khi có chiếc máy giặt mới giúp mẹ tôi bớt vất vả hơn, có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân và gia đình. Máy giặt quả thực là một vật dụng hữu ích.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 5 chọn lọc hay khác:

Các bộ truyện lớp 5 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *