Tin Tổng Hợp

Tả hình ảnh thầy cô giáo đang giảng bài hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Em hãy tả hình ảnh cô giáo của em đang say sưa giảng bài trên lớp.

Cô Thu Hiền là giáo viên dạy Văn của trường THCS Lê Văn Tám. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Lớp 6C của chúng em rất vinh dự được cô làm chủ nhiệm.

Hiền khoảng ba mươi tuổi. Dáng người mảnh khảnh, mảnh khảnh. Mái tóc đen óng ả xõa sau lưng rất hợp với khuôn mặt thanh tú và đôi mắt luôn ánh lên niềm vui.

Đúng như tên gọi, cô ấy giản dị và dễ gần. Học sinh rất yêu quý cô, coi cô như người bạn lớn, như người mẹ hiền. Có gì thắc mắc cứ hỏi cô ấy sẽ được giải đáp tận cùng.

Em không thể nào quên tiết học Văn cuối buổi học thứ sáu tuần trước, bởi sự tích Con Rồng cháu Tiên qua bài giảng của cô Hiền đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc.

Trước khi giảng cô hỏi chúng em nghĩa của hai từ đồng bào là gì? Cả lớp ngơ ngác nhìn nhau. Hai tiếng này em thường nghe trên đài, trên tivi, nhất là trong chương trình kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào xóa đói, giảm nghèo hoặc cứu trợ đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt hàng năm, nhưng em đã chưa nghe thấy nó. hiểu hết ý nghĩa của nó.

Chờ cho tiếng xôn xao lắng xuống, chị Hiền mới chậm rãi nói:

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Kể một câu chuyện ca ngợi cái đẹp hay phản ánh cuộc đấu tranh giữa cái đẹp với cái xấu – Tập làm văn lớp 4

– Hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em những truyện cổ tích nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ của nước ta. Đó là truyền thuyết về Con Rồng cháu Tiên về cội nguồn dân tộc Việt Nam. Cô mong rằng sau tiết học này, các em sẽ hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của hai từ đồng bào.

Cô đọc mẫu 1 lần, cả lớp im lặng lắng nghe. Giọng chị trong và ấm quá! Ta như lạc vào một thế giới thần tiên đầy hoa thơm cỏ lạ và tiếng chim ríu rít. Ở đó, Lạc Long Quân đã gặp Âu Cơ. Một người là con của. Thần Long Nữ ở Biển Đông, một là tiên nữ trên núi cao, là dòng dõi của Thần Nông. Trai tài gái sắc nên vợ nên chồng. Kết quả của cuộc hôn nhân kỳ lạ, Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra trăm người con khôi ngô tuấn tú; Không cần bú mớm vẫn lớn nhanh như thổi. Sau đó, đàn con được chia thành hai. Năm chục người theo cha xuống biển mưu sinh, năm mươi người theo mẹ vào rừng lập nghiệp. Họ phân chia và cai trị các hướng. Người con trưởng được lập làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương.

Rồi chị giải thích: đồng nào đồng nấy, kế là cái bọc; đồng bào cùng một lứa sinh ra. Cái tên này xuất phát từ sự tích Trăm Trứng hay còn gọi là Con Rồng cháu Tiên hay Truyền thuyết Âu Cơ Lạc Long Quân mà cô vừa kể.

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Viết một đoạn văn ngắn kể về một cảnh đẹp mà em biết – Tập làm văn lớp 3

Chưa bao giờ tôi thấy mình cố gắng thuyết giảng hay như vậy và chưa bao giờ tôi cảm thấy mình đang lắng nghe một cách chăm chú và say mê như vậy. Tiếng trống báo đã tan học nhưng cả lớp vẫn đắm chìm trong không khí thơ mộng của chuyện xưa.

Cô Hiền của Vân có sức quyến rũ kỳ lạ. Cô tạo nhiều cơ hội để học sinh tự khám phá, tìm hiểu bài học. Điều đó làm cho chúng tôi hạnh phúc. Cô là người dẫn dắt chúng tôi trên con đường đến với thế giới văn chương muôn màu muôn vẻ. Đó là lý do tại sao chúng tôi háo hức chờ đợi cô ấy mọi lúc mọi nơi.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *