Tin Tổng Hợp

Tả một cây non mới trồng

Bạn đang xem: Tả một cây non mới trồng tại vothisaucamau.edu.vn

Tuyển tập các bài văn Tả cây non mới trồng bao gồm dàn ý và các bài văn mẫu giúp các em học sinh biết cách làm bài văn tả cây non mới trồng hay hơn. Hãy cùng tham khảo một số bài văn tả cây non mới trồng hay nhất mà cmt đã tổng hợp trong bài viết dưới đây để bổ sung vào bài viết của mình thật độc đáo và hấp dẫn nhất nhé!

Đề bài: Tả một cây non mới trồng

Cây con mới trồng

Dàn ý Tả một cây non mới trồng

một. Khai mạc:

– Hãy kể tên những loài cây gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ của em.

b. Thân bài:

– Những đặc điểm nổi bật của cây gợi cho em cảm xúc khi quan sát.

– Mối quan hệ gắn bó giữa cây xanh với cuộc sống, với tuổi thơ của em.

Ý nghĩa và vai trò của thực vật đối với đời sống con người.

c. Chấm dứt:

Tình cảm, ấn tượng của em đối với loài cây đó.

Để lại cây hồng non

Đầu xuân năm mới, mẹ thường dẫn tôi đi chợ mua ít đồ. Mẹ cho biết nhiều người thường mua muối đầu năm với hy vọng mang lại may mắn cho năm mới. Còn mẹ tôi thì thích mua thêm một cây giống với hy vọng mọi thứ sẽ sinh sôi nảy nở. Năm ngoái mẹ con tôi cũng mua được một cây giống nhỏ xinh.

Đó là một cây hồng non. Vì vậy, chúng rất nhỏ. Thân cây to cỡ ngón tay út và chiều cao chỉ nhỉnh hơn chiếc đũa. Từ thân cây mọc gai nhọn. Đừng coi thường những chiếc gai nhỏ đó bởi nếu không cẩn thận, chúng có thể khiến bạn chảy máu. Họ được sinh ra để bảo vệ những bông hồng. Sâu thường không bao giờ dám bén mảng tới vì những chiếc gai nhọn hoắt như vậy.

Hoa hồng có cành mọc từ gốc đến ngọn. Mỗi cành thường có 3 lá non. Xung quanh họ là những chiếc răng cưa. Khi mẹ tôi mua những cây con này, chúng đã có chồi non. Chỉ một thời gian ngắn được mẹ chăm sóc, bông hoa mỗi ngày một lớn. Bây giờ, chúng đã cao lớn hơn. Từ thân tỏa ra nhiều cành và nụ hoa cũng nhiều. Cây hoa hồng không nở hoa, nhưng khi bông hoa này tàn thì bông hoa khác lại nở.

Tôi nhớ lúc mới mua cây giống, tôi luôn mong cây mau lớn để được ngắm hoa. Cuối cùng, điều ước đó đã thành hiện thực.

Cây đào mới trồng

Mùa xuân là Tết trồng cây. Trồng cây cho đất nước ngày càng xuân

Hàng năm cứ đến ngày mùng 4 âm lịch, bố mẹ em lại trồng cây để tạo thêm màu xanh cho khu vườn của gia đình, đồng thời cũng là để nhắc nhở em hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây mà Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn. cử động. Năm nay mẹ dặn: Xuân này con sẽ tự tay trồng một cây đào và chăm sóc thật tốt để mỗi năm Tết đến xuân về, cả nhà lại có cành đào đón Tết.

Cây đào tôi trồng được ba tôi đi xin ở vườn bà ngoại mấy hôm trước, khi đem về trông nó gầy guộc và yếu ớt lắm. Tôi đặt cây đào trước vườn nhà, đào hố đất trồng cây. Tôi nhẹ nhàng đặt cây xuống và xới đất cho cây, thân cây nhỏ xíu chỉ bằng ngón tay út, cao khoảng 80 cm, trên ngọn là những chiếc lá non hình mũi mác thưa thớt màu xanh. Sau khi trồng cây, tôi tưới nước cho cây và lấy mấy hàng tre rào xung quanh để che mát cho cây. Hàng ngày, em thường ra ngoài ngắm cây, em cảm thấy cây khác hẳn mọi ngày, mới hôm trước lá còn buồn bã khi phải xa cây đào mẹ, hôm nay như tươi tắn hơn hẳn. đầy sức sống. cuộc sống trong nắng xuân. Tôi nghĩ: Tôi sẽ chăm sóc cây thật tốt. Bây giờ cây vẫn còn bé xíu như vậy, nhưng ít lâu nữa cây sẽ lớn lên, thân chuyển sang màu nâu và có nhiều cành lá. Khi đó em sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây cho nhiều hoa, gọi được nhiều ong bướm, chim muông và khu vườn của em sẽ đẹp như khu vườn của ông bà.

Em rất thích cây đào của em, hàng ngày em chăm sóc nó, em thầm nói với cây: cây ơi lớn nhanh lên, mùa xuân đang đợi chúng ta.

Sự kết luận:

Các em thấy bài văn tả một cây non mới trồng mà Chúng tôi đã tổng hợp trên đây như thế nào? Xin các bạn góp ý để chúng ta cùng nhau hoàn thiện bài viết này.

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết mẫu khác trong phần mô tả.

Bạn thấy bài viết Tả một cây non mới trồng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả một cây non mới trồng bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả một cây non mới trồng của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Đóng vai ông lão kể lại truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *