Tin Tổng Hợp

Tả quang cảnh mặt trời mọc trên quê hương em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả cảnh mặt trời mọc ở quê em

Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sapa thân yêu. Tôi luôn có một cảm giác bình yên lạ lùng mỗi khi thức dậy đón bình minh trên quê hương. Đó dường như là niềm vui, là nguồn năng lượng để tôi học tập mỗi ngày.

Sáng sớm, khi mọi người còn đang cuộn tròn trong chăn với một giấc ngủ ấm áp. Bên ngoài dày đặc những làn sương se lạnh của buổi sớm mùa thu. Bên bếp lửa tối om, chú mèo lười vẫn nằm nhắm mắt. Như thường lệ, chú trống vỗ cánh nhảy lên đống rơm và gáy: “Ò…ó…o”. Tiếng gáy vang dội ấy đã đánh thức mặt trời. Từ sau núi, mặt trời hồng đang dần ló dạng. Màn sương lạnh bắt đầu tan. Từ trong chăn ấm, mẹ dậy xuống bếp nhóm lửa đi lấy nước suối.

Ở phía đông, một ánh sáng hồng nhạt hình quạt bắt đầu xuất hiện. Nắng chiếu xuống những giọt sương long lanh còn đọng trên lá khiến chúng càng thêm lung linh. Trong ánh nắng ban mai, cảnh vật đất trời dần bừng sáng và ấm áp lên. Tôi cảm nhận được hơi ấm từ những tia nắng đó, dường như chúng muốn chơi đùa với tôi. Từ những nóc nhà dân trong làng, khói bếp bốc lên nghi ngút. Chúng bay cao, bay mãi như muốn hòa vào những đám mây bồng bềnh trên bầu trời. Tôi thích cảm giác tận hưởng không khí buổi sáng nhất. Mùi khói bếp buổi sáng thật ấm áp, mùi cỏ cây thật dịu dàng.

Xem thêm bài viết hay:  Vấn đề dân số được thể hiện như thế nào qua “Bài toán dân số”

Khung cảnh hiện lên đầy sức sống khi mặt trời lên cao. Những ngọn núi màu xanh xuất hiện xa như mắt có thể nhìn thấy. Còn gì đẹp hơn những thửa ruộng bậc thang quê em, uốn lượn như ôm lấy từng quả đồi. Những bông lúa vàng ươm, đung đưa trong nắng sớm. Một hình ảnh ấm áp như vậy.

Từ ngoài đường vọng lại tiếng gọi người đi làm đồng. Xen kẽ vào đó là tiếng xôn xao của các cô chú rủ nhau đi chợ. Tiếng trẻ con nô đùa ngoài đường khiến không khí càng thêm vui nhộn.

Tôi yêu quê hương tôi, yêu cảnh thanh bình, nhẹ nhàng trong buổi sớm mai. Có lẽ dù có đi đâu thì những âm thanh, hình ảnh, mùi hương đó vẫn in đậm trong tâm trí tôi.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 6 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *