Tin Tổng Hợp

Tầm nhìn & Sứ mệnh của công ty | Cốp Pha Việt | Cốp Pha Việt

copphaviet.com – Các tổ chức thường tóm tắt các mục tiêu và mục tiêu của họ trong các tuyên bố về tầm nhìn và sứ mệnh. Cả hai đều phục vụ các mục tiêu khác nhau cho doanh nghiệp, nhưng thường bị nhầm lẫn với nhau. Vậy tầm nhìn và sứ mệnh là gì và chúng khác nhau như thế nào? Làm thế nào để bạn xác định khả năng hiển thị và sứ mệnh của một doanh nghiệp?

Khái niệm tầm nhìn và sứ mệnh

Hình ảnh là gì

Tầm nhìn là tuyên bố mô tả các mục tiêu trong tương lai của doanh nghiệp. Đây là mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp, có thời hạn từ 5 đến 10 năm hoặc hơn.

Bạn đang xem: Sứ mệnh của th true milk

Tuyên bố tầm nhìn có thể áp dụng cho toàn bộ doanh nghiệp hoặc cho một bộ phận đơn lẻ của doanh nghiệp. Dù dành cho tất cả mọi người trong một tổ chức hay một bộ phận riêng lẻ, một tuyên bố về tầm nhìn đều trả lời câu hỏi: “Chúng ta muốn đi đâu?”.

Ba yếu tố của một tầm nhìn quyến rũ

Mục tiêu

là lý do tổ chức tồn tại. Mục tiêu thực sự không phải về bạn mà là cung cấp cho người dùng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Xem xét mục tiêu của bạn từ quan điểm của khách hàng.

Tầm nhìn cho tương lai

là một bức tranh theo định hướng kết quả về nơi bạn sẽ đến và nó sẽ như thế nào sau khi bạn đạt được mục tiêu của mình.

Giá trị

Các giá trị hướng dẫn cho hành vi hàng ngày và việc ra quyết định. Khi mua các giá trị, điều quan trọng là phải hỏi những giá trị nào là cần thiết để hỗ trợ các mục tiêu của tổ chức? Ví dụ, nếu bạn là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán, giá trị của bạn là sự tin cậy và tính xác thực.

Nhiệm vụ là gì

sứ mệnh (tiếng Anh: sứ mệnh ) là bản tóm tắt các giá trị của tổ chức. Về nhiệm vụ hôm nay. Nó cho biết bạn phục vụ ai, tại sao bạn phục vụ và cách bạn làm việc đó hàng ngày.

Không giống như tuyên bố tầm nhìn, tuyên bố sứ mệnh phản ánh mọi khía cạnh của doanh nghiệp, từ nhân viên, khách hàng, đối tác, sản phẩm / dịch vụ, khoa học, chất lượng….

mục tiêu (tiếng Anh: Goal) giúp hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh bằng những con số cụ thể, tất nhiên có thể đo lường được thời gian hoàn thành. Mục tiêu của công ty bao gồm mục tiêu tài chính (doanh thu, lợi nhuận …), mục tiêu chiến lược (thị phần, sản phẩm mới …).

Từ tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của công ty, chúng tôi có thể đoán công ty sẽ thực hiện chiến lược nào.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, mục tiêu của bạn cũng vậy. Do đó, tầm nhìn và tuyên bố sứ mệnh nên được sửa đổi khi cần thiết để phản ánh văn hóa doanh nghiệp mới.

Tìm hiểu thêm: Giá trị cốt lõi là gì

Sự khác biệt giữa tầm nhìn và sứ mệnh

Tuyên bố sứ mệnh Tầm nhìn chiến lược Ý nghĩa Tuyên bố sứ mệnh cho bạn biết cách đạt được vị trí bạn muốn. Một tuyên bố về tầm nhìn phác thảo nơi bạn muốn đến. Nó trả lời câu hỏi trả lời, chúng ta phải làm gì? Điều gì làm cho chúng tôi khác biệt? Nó trả lời câu hỏi, chúng ta đang đi đâu. Một tuyên bố sứ mệnh thời gian tập trung vào việc trình bày một tuyên bố tầm nhìn nói về tương lai của tổ chức. Thay đổi có thể thay đổi thông điệp đầy cảm hứng, phép ẩn dụ la bàn sao bắc cực

Vai trò của tầm nhìn và sứ mệnh trong doanh nghiệp

Tầm nhìn và sứ mệnh quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Đây là những gì mà tầm nhìn và sứ mệnh thực hiện:

 1. Tầm nhìn và tuyên bố sứ mệnh xác định các mục tiêu của tổ chức và thấm nhuần ý thức về bản sắc và văn hóa doanh nghiệp. Điều này thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ hơn để đạt được thành công.
 2. Tuyên bố sứ mệnh giống như một chiếc la bàn, cung cấp hướng dẫn cho con đường đi của doanh nghiệp. Tầm nhìn (Polaris).
 3. Tầm nhìn và sứ mệnh giúp sắp xếp các nguồn lực của tổ chức theo hướng tốt để đạt được thành công trong tương lai.
 4. Tuyên bố sứ mệnh cung cấp cho tổ chức các hướng dẫn ra quyết định rõ ràng và hiệu quả, trong khi tuyên bố tầm nhìn đảm bảo rằng tất cả các quyết định đều phù hợp với những gì tổ chức muốn đạt được.
 5. Tuyên bố về tầm nhìn và sứ mệnh cung cấp đầu mối kết nối mọi người với tổ chức, đảm bảo rằng mọi người đều làm việc hướng tới một mục tiêu. Điều này giúp tăng hiệu quả và năng suất của tổ chức.

Phát triển tầm nhìn và tuyên bố sứ mệnh cho doanh nghiệp

Đặt ra tầm nhìn và sứ mệnh của công ty là rất quan trọng để xác định hướng đi của công ty.

Tạo tuyên bố tầm nhìn

Một tuyên bố tầm nhìn mô tả những gì bạn muốn doanh nghiệp của mình trở thành trong tương lai. Hãy ghi nhớ những điều sau khi tạo tuyên bố tầm nhìn của bạn:

 • Nguồn cảm hứng : Nó phải là nguồn cảm hứng và đầy khát vọng.
 • Không phải như thế nào: Tầm nhìn không nói lên cách biến nó thành hiện thực.
 • Tự hỏi bản thân : Khi bạn phát triển tầm nhìn cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn tự hỏi mình những câu hỏi sau:
  • Điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo
  • Cách khách hàng mô tả thương hiệu của bạn
  • Bạn muốn doanh nghiệp của mình đứng ở đâu trong 5, 10 năm nữa kể từ bây giờ?

  Cách tạo Tuyên bố sứ mệnh

  Một tuyên bố sứ mệnh xác định các mục tiêu kinh doanh. Hãy ghi nhớ những điều sau khi tạo tuyên bố sứ mệnh:

  • Đơn giản : Nó phải đơn giản, dễ hiểu, rõ ràng
  • Truyền cảm hứng : Sứ mệnh thúc đẩy nhân viên và khách hàng
  • Mục tiêu : Tuyên bố sứ mệnh mô tả các mục tiêu tổng thể của tổ chức.
  • Tự hỏi bản thân : Khi phát triển tuyên bố sứ mệnh của mình, bạn có thể tự hỏi mình những điều như
   • nhu cầu của thị trường mà doanh nghiệp có thể giải quyết
   • Làm thế nào doanh nghiệp có thể giải quyết nhu cầu này
   • Tại sao khách hàng mua hàng của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn

   Ví dụ trực quan và sứ mệnh của công ty

   Sau đây là tầm nhìn và tuyên bố sứ mệnh của các công ty hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Xin chào, tôi hy vọng những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tầm nhìn và sứ mệnh.

   tầm nhìn và sứ mệnh của vingroup

   Tầm nhìn

   Với hoài bão tiên phong và chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, vingroup phấn đấu trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, có uy tín và vị thế trên bản đồ kinh tế thế giới; xây dựng thành công chuỗi sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp nhất nhằm nâng cao con người Việt Nam chất lượng cuộc sống và nâng cao vị thế của người Việt Nam trên trường quốc tế.

   Sứ mệnh

   “Hãy để người dân Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn”

   Tầm nhìn và Sứ mệnh của Viettel

   Tầm nhìn

   Trở thành công ty khoa học kinh doanh toàn cầu; Tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu của Việt Nam trong các ngành viễn thông và công nghệ cao; Xếp hạng trong top 150 công ty lớn nhất toàn cầu vào năm 2030.

   Sứ mệnh

   Tạo cho mọi người

   Mỗi khách hàng là một con người – một cá nhân cần được tôn trọng, yêu thích và lắng nghe, thấu hiểu và phục vụ. Không ngừng đổi mới và sáng tạo ngày càng nhiều sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo cùng với khách hàng.

   Nền tảng của một doanh nghiệp phát triển mạnh là xã hội.

   viettel cam kết tái đầu tư cho xã hội bằng cách gắn kết các hoạt động gia công phần mềm với các hoạt động xã hội, đặc biệt là các chương trình chăm sóc sức khỏe, giáo dục và hỗ trợ người nghèo.

   tầm nhìn và sứ mệnh của visamilk

   Tầm nhìn

   “Là biểu tượng chính cho sự tin tưởng của Việt Nam đối với các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người”.

   Sứ mệnh

   “Vinamilk với sự trân trọng, tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm cao đối với cuộc sống con người và xã hội, cam kết mang lại nguồn dinh dưỡng và chất lượng hàng đầu cho cộng đồng”

   Tầm nhìn và sứ mệnh của Zhongyuan Coffee

   Tầm nhìn

   Xem thêm: đặt tên con trai năm 2014 hợp tuổi bố mẹ

   “Một tổ chức tuyệt vời để phục vụ đồng loại”.

   Sứ mệnh

   Xây dựng một con người thống nhất dựa trên hệ thống giá trị của một lối sống thức tỉnh dẫn đến thành công và hạnh phúc thực sự.

   Tầm nhìn và sứ mệnh của Real Milk

   Tầm nhìn

   th Group mong muốn trở thành nhà chế biến hàng đầu trong ngành thực phẩm sạch có nguồn gốc tự nhiên tại Việt Nam. Thông qua sự đầu tư và hợp tác lâu dài, nghiêm túc với nền khoa học tiên tiến nhất thế giới, chúng tôi quyết tâm trở thành một thương hiệu thực phẩm đẳng cấp quốc tế mà mọi người tiêu dùng yêu thích, mọi người yêu mến và quốc gia tự hào.

   Sứ mệnh

   Tập đoàn luôn nỗ lực không ngừng để nuôi dưỡng thể chất và tâm hồn Việt Nam với tinh thần gần gũi với thiên nhiên, cung cấp thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên – sạch, an toàn, tươi ngon và bổ dưỡng.

   tầm nhìn và sứ mệnh của fpt

   Tầm nhìn

   fpt mong muốn trở thành một loại hình tổ chức mới thịnh vượng và vững mạnh, thông qua nỗ lực lao động, sáng tạo trong khoa học, kỹ thuật và khoa học, làm hài lòng khách hàng, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước và mang lại những điều kiện tốt nhất cho mỗi thành viên để phát triển Tài năng của chính mình và một đời sống vật chất, ý thức phong phú.

   Sứ mệnh

   Là tiền thân của fpt toàn cầu hóa, fsoft hy vọng sẽ phát triển nhanh chóng mang tên fpt việt nam và fpt trên bản đồ tri thức thế giới trong tương lai gần.

   Tầm nhìn và Sứ mệnh của Ngân hàng Việt Nam

   Tầm nhìn

   Đến năm 2030, là tập đoàn tài chính đa năng mạnh ngang tầm với các tập đoàn tài chính lớn trong khu vực.

   Sứ mệnh

   Ngân hàng chính của sự thịnh vượng của Việt Nam.

   Tầm nhìn và sứ mệnh của thủ đô

   Tầm nhìn

   Phong cách sống

   kinh doang mang lại hương vị cho cuộc sống của mọi gia đình bằng những món ăn an toàn, bổ dưỡng, tiện lợi và độc đáo.

   Sứ mệnh

   Đối với người tiêu dùng

   Sứ mệnh của kinh do là tạo ra những sản phẩm tiện lợi được nhiều người yêu thích, bao gồm các loại thực phẩm, thực phẩm bổ sung và đồ uống thông thường và thiết yếu. Chúng tôi cung cấp thực phẩm an toàn, ngon, bổ dưỡng, tiện lợi và độc đáo cho mọi người để luôn dẫn đầu thị trường thực phẩm.

   Đối với cổ đông:

   Sứ mệnh của kinh do không chỉ là tối đa hóa lợi nhuận trong dài hạn mà còn quản lý rủi ro xuất sắc để các cổ đông cảm thấy an toàn với các khoản đầu tư của mình.

   Đối với các đối tác:

   Sứ mệnh của kinh do là tạo ra giá trị bền vững cho tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng bằng cách đảm bảo mức lợi nhuận vượt trội thông qua các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Chúng tôi không chỉ đáp ứng xu hướng của người tiêu dùng, mà còn đáp ứng mong muốn của khách hàng.

   Đối với cán bộ và nhân viên:

   Chúng tôi luôn nuôi dưỡng và tạo mọi điều kiện để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng trong công việc nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, cống hiến và nhiệt huyết trong nhân viên. Vì vậy, kinh đô luôn có một đội ngũ lao động năng động, sáng tạo, trung thành, thích nghi và đáng tin cậy.

   Đối với cộng đồng:

   Để thúc đẩy sự phát triển và hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng, chúng tôi tích cực tạo ra mong muốn tham gia và đóng góp vào các chương trình cộng đồng và xã hội.

   tầm nhìn và sứ mệnh của techcombank

   Tầm nhìn

   Trở thành ngân hàng tốt nhất và công ty hàng đầu tại Việt Nam

   Sứ mệnh

   Trở thành đối tác tài chính tin cậy và ưa thích nhất của khách hàng bằng cách cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính phổ biến và lấy khách hàng làm trung tâm.

   Tạo môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ, nhân viên với nhiều cơ hội phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng thành công trong sự nghiệp.

   Thực hiện các thông lệ quản trị công ty và quản lý rủi ro nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quốc tế và thực hiện chiến lược tăng trưởng kinh doanh âm nhạc mạnh mẽ mang lại lợi ích dài hạn hấp dẫn cho cổ đông.

   Tầm nhìn và sứ mệnh của Samsung

   Tầm nhìn 2020

   “Truyền cảm hứng, kiến ​​tạo tương lai”

   Chúng tôi cam kết mang đến những trải nghiệm kỹ thuật số hữu ích cho cuộc sống của mọi người nhờ các sản phẩm khoa học sáng tạo có chất lượng cao nhất.

   Với những lý tưởng này, Samsung không ngừng nỗ lực đổi mới và chia sẻ các giá trị của mình với tất cả các đối tác và quan chức. Điện tử y tế và ô tô là hai trong số nhiều lĩnh vực tiếp theo trong hành trình đổi mới của Samsung.

   Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón mọi cơ hội và thách thức trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của mình.

   Sứ mệnh

   Lấy cảm hứng từ các phát minh khoa học tiên tiến, các sản phẩm và ý tưởng thiết kế độc đáo.

   Tham khảo: Sinh năm 2004 nên làm nghề gì để có sự nghiệp thăng tiến? | Phụ Nữ & Gia Đình

   Hướng tới một tương lai nơi giá trị và cuộc sống con người là cốt lõi của sự thịnh vượng xã hội.

   tầm nhìn và sứ mệnh của fb

   Tầm nhìn

   “Mọi người sử dụng facebook để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè, tìm hiểu về những gì đang diễn ra trên hành tinh cũng như chia sẻ và phân loại các vấn đề của họ”.

   Bản dịch sơ lược: Mọi người sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình, khám phá những gì đang diễn ra trên thế giới cũng như chia sẻ và coi những điều quan trọng đối với họ.

   Sứ mệnh

   “Cho các cá nhân thấy khả năng chia sẻ và làm cho thế giới cởi mở và phù hợp hơn.”

   Bản dịch sơ lược: Trao quyền cho mọi người chia sẻ và làm cho thế giới cởi mở và kết nối hơn.

   Tầm nhìn và Sứ mệnh của Google

   Tầm nhìn

   “Cung cấp quyền truy cập vào thông tin của thế giới chỉ với một cú nhấp chuột.”

   Bản dịch sơ lược: Cung cấp quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào thông tin thế giới.

   Sứ mệnh

   “Chuẩn bị thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu”.

   Bản dịch sơ lược: Tổ chức thông tin thế giới và làm cho nó có thể truy cập và hữu ích.

   Tầm nhìn và Sứ mệnh của Microsoft

   Tầm nhìn

   “Giúp các cá nhân và công ty trên khắp thế giới phát huy hết tiềm năng của họ.”

   Bản dịch sơ lược: Giúp các cá nhân và doanh nghiệp trên khắp thế giới nhận ra khả năng của họ.

   Sứ mệnh

   “Tạo thêm thành tích cho mọi cá nhân và nhóm cụ thể trên Trái đất.”

   Bản dịch sơ lược: Để quảng bá nhiều thành tích hơn cho mọi người hoặc tổ chức trên khắp thế giới.

   Tầm nhìn và Sứ mệnh của Coca-Cola

   Tầm nhìn

   Trí tưởng tượng và tầm nhìn xa của chúng tôi định hình lộ trình của chúng tôi và hướng dẫn tất cả các khía cạnh của công việc kinh doanh của chúng tôi bằng cách mô tả những gì chúng tôi phải hoàn thành để tiếp tục đạt được tiến độ bền vững, chất lượng cao.

   • Chàng trai: Hãy trở thành một nơi làm việc đáng kinh ngạc và gây ấn tượng với mọi người về mức độ hoàn hảo của họ.
   • Danh mục đầu tư: Cung cấp cho thế giới danh mục các nhà sản xuất đồ uống chất lượng cao có thể dự đoán và đáp ứng các mong muốn và mong muốn của cá nhân.
   • Đối tác: Nuôi dưỡng một cộng đồng người tiêu dùng và nhà cung cấp có lợi nhuận, những người làm việc cùng nhau để tạo ra giá trị chung và lâu dài.
   • Hành tinh: Hãy là một Công dân Xuất sắc phục vụ để xây dựng và giúp đỡ các cộng đồng bền vững.
   • Doanh thu: Tối đa hóa lợi nhuận dài hạn cho các cổ đông trong khi hiểu rõ trách nhiệm của chúng tôi.
   • Năng suất: Trở thành một nhóm người cực kỳ hiệu quả, tinh gọn và phát triển nhanh.

   Sứ mệnh

   Lộ trình của chúng tôi bắt đầu với sứ mệnh lâu dài của chúng tôi. Nó tuyên bố các mục tiêu của chúng tôi với tư cách là một tổ chức và phục vụ như một phương pháp thông thường để đo lường các hành động và lựa chọn của chúng tôi.

   • Đổi mới thế giới …
   • Khuyến khích những khoảnh khắc lạc quan và hạnh phúc …
   • Tạo giá trị và sự nổi bật.

   Tầm nhìn và sứ mệnh của Amazon

   amazon là một công ty của Mỹ được thành lập vào năm 1994 và có trụ sở chính tại Seattle, Washington bởi jeffrey p.bezos. Ban đầu hoạt động kinh doanh chỉ là liên hệ đặt sách trực tuyến, sau nhiều năm hoạt động, Amazon đã trở thành doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu thế giới với doanh thu 232,9 tỷ USD vào năm 2018.

   Tầm nhìn

   Amazon đã thay đổi tuyên bố tầm nhìn của mình nhiều lần kể từ khi thành lập.

   Cảnh đầu tiên được nhà sáng lập Jeff Bezos phát biểu vào năm 1995:

   “Chúng tôi cam kết trở thành công ty lấy người mua làm trung tâm nhất trên hành tinh, với 4 đơn vị người mua chính: người mua sắm, người bán, doanh nghiệp và người tạo ra sự cạnh tranh”

   Bản dịch sơ lược : “Chúng tôi cố gắng trở thành doanh nghiệp số 1 được khách hàng yêu thích nhất ở bốn nhóm khách hàng lớn trên thế giới: người tiêu dùng, người bán, doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung.”

   Năm 2001, Jeff Bezos công bố lại tầm nhìn kinh doanh của mình.

   “Tầm nhìn và tầm nhìn xa của chúng tôi là trở thành công ty lấy người mua làm trung tâm nhất trên thế giới; xây dựng một nơi mà mọi người có thể đến để tìm kiếm và khám phá những gì họ có thể cần trực tuyến”

   Bản dịch sơ lược : “Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành doanh nghiệp số 1 mà khách hàng trên khắp thế giới yêu thích; xây dựng một nơi mà mọi người có thể đến để tìm và khám phá bất cứ thứ gì họ có thể muốn mua trực tuyến . “

   Thay đổi vào năm 2008

   “Trí tưởng tượng và tầm nhìn xa của chúng tôi là sử dụng nền tảng doanh nghiệp kỹ thuật số của mình để xây dựng công ty lấy người mua làm trung tâm nhất trên hành tinh, nơi mọi người có thể tìm kiếm và khám phá điều gì đó cũng như mọi thứ họ có thể cần để tạm biệt trực tuyến”

   Bản dịch sơ lược : “Tầm nhìn của chúng tôi là sử dụng nền tảng kinh doanh kỹ thuật số của mình để biến doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm số một trên hành tinh. Một nơi mà mọi người có thể tìm kiếm và khám phá bất cứ điều gì bạn có thể muốn mua trực tuyến. “

   Sứ mệnh

   Khi mới thành lập, copphaviet.com có ​​mục đích và sứ mệnh rõ ràng. Người sáng lập Jeff Bezos đã công khai trích dẫn tuyên bố sứ mệnh của Amazon là động lực thúc đẩy các quyết định lãnh đạo của ông.

   “Sứ mệnh đã nêu của Amazon là trở thành điểm đến mua sắm trực tuyến thuận tiện nhất và lấy khách hàng làm trung tâm, cho phép khách hàng mua bất kỳ thứ gì” lớn nhất thế giới “trong tầm tay của họ.

   Có thể cho rằng, thành công của Amazon là nhờ vào cam kết bền bỉ và hiệu suất hàng ngày của họ.

   Xem thêm: Số mệnh| Giác Ngộ Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *