Tin Tổng Hợp

Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn Dế Choát hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn cất Dế Mèn là tuyệt vời nhất

Chủ đề: Cuối truyện, sau khi chôn cất Dế Choắt, Dế Mèn đứng lặng người rất lâu trước mộ người bạn xấu số. Em thử tưởng tượng tâm trạng của Dế Mèn và viết đoạn văn miêu tả tâm trạng đó theo lời của Dế Mèn.

Bài giảng: Bài học đường đời đầu tiên – Cô Trương San (giáo viên )

Chôn cất Dế Mèn xong, tôi đứng lặng đi rất lâu trước ngôi mộ mới đắp của người bạn xấu số, ngẫm nghĩ về những hành động dại dột, ngông cuồng của mình mà thấy hổ thẹn, ân hận vô cùng!

Biết mình có lợi thế về sức khỏe, tôi thích bắt nạt mấy đứa nhỏ hàng xóm xung quanh. Tôi mắng mấy bà sống ở mé sông, để mỗi lần tôi đi qua, họ phải giấu khuôn mặt trái xoan dưới cỏ, chỉ dám ngước mắt lên nhìn trộm. Tệ hơn nữa, có lúc tôi còn ngứa chân đá anh Công Võ đang ngơ ngác dưới váy. Không có ai dạy dỗ hay ngăn cản, tôi nghĩ thế là tốt và tốt rồi. Bắt nạt người khác là đáng trách, nhưng cũng có thể tha thứ; Nhưng việc tôi đùa bỡn chị Cốc khiến Dế Mèn bị chị mổ nhầm cho đến chết, đó là tội lỗi của tôi quá lớn, không thể tha thứ được.

Tôi tự chửi mình là hèn, dám làm mà không dám chịu. Khi Cốc tức giận lên tiếng, sao nàng không dám đối đầu mà lại chui vào hang, khiếp đảm nằm im?! Giá như tôi không trêu chị Cốc bằng những lời xấc xược, chị không giận, Dế Choo đã không bị đánh oan?! Chỉ vì muốn thỏa mãn bản tính hiếu thắng và nghịch ngợm của mình mà tôi đã trở thành kẻ sát nhân.

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ về ý nghĩa của những việc tử tế trong cuộc sống hay nhất

Lúc này, tôi tự trách mình và ân hận vô cùng nhưng hỡi ôi, tất cả đã quá muộn! Chú Dế ốm yếu nằm im dưới đất! Dế Mèn xin thành thật xin lỗi bạn và hứa sẽ sửa tính nết, từ bỏ thói hung hăng, ngỗ ngược, ngạo mạn để trở thành người có ích cho thiên hạ!

Xin hãy tha thứ cho tôi! Tôi sẽ khắc ghi câu chuyện đau lòng này và coi nó như bài học đường đời đầu tiên của mình.

Bài giảng: Bài học đường đời đầu tiên – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

bai-hoc-duong-doi-dau-tien.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *