Tin Tổng Hợp

Tất tần tật thông tin về tứ linh thú: long, lân, quy, phụng

nguồn gốc phổ biến của bốn linh thú

Theo nguồn gốc dân gian, rồng, lân, rùa, phượng có nguồn gốc từ bốn vị thần: thanh long, thanh long, bạch hổ và xuân vũ. bắt nguồn từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương do người xưa tạo ra. Ngoài ra, chúng còn mang trong mình 4 yếu tố tạo nên bầu trời và trái đất theo tín ngưỡng dân gian (lửa, gió, nước và đất). theo hoàng tộc ngày xưa, chọn nơi đóng đô phải hội tụ những yếu tố dung hòa giữa các yếu tố đó thì mới tạo được thái bình cho đất nước.

long – tứ linh

long (long) đứng đầu trong tứ linh vì có trí tuệ, sức mạnh và uy quyền lớn nhất trong tứ linh, ngoài ra đây còn là sinh vật tổng hợp sức mạnh của tứ linh. các động vật khác như rắn, sư tử, nai, hổ, diều hâu, v.v. Trong nhiều năm qua, hình ảnh con rồng đã trở thành biểu tượng của sự cao quý và sức sống vĩnh cửu của các nhà văn, nhà thơ và họa sĩ ở các khu vực khác nhau trên thế giới. / p>Tứ Linh Thú - Long

Long – Đứng đầu tứ linh

Trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam, con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt. Hơn thế nữa, rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng Thiên Tử cai trị thiên hạ. Bên cạnh đó, dân tộc ta có truyền thuyết về con Rồng từ rất sớm bởi nó gắn liền với mưa, mây với việc trồng lúa nước, cùng với đó là sự tích “Con Rồng Cháu Tiên”… Ngoài ra, hình ảnh con rồng đã dần dần ǎn sâu vào tâm thức của người Việt Nam.

lan – vật nuôi nhân từ

Theo dân gian, kỳ lân được miêu tả là có sừng hươu, tai chó, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò, trán lạc đà, mắt tinh. quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, … nhưng thực tế, theo quan niệm dân gian, loài vật nuôi này rất hiền lành. Trong tứ linh thì kỳ lân là linh vật báo hiệu những điềm lành, là biểu tượng của đại phúc, đại phú, trường thọ, ..

Theo dân gian, kỳ lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất kỳ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, nó chỉ ăn cỏ, chính vì vậy mà nó được gọi là con vật khác (loài thú nhân từ). Theo truyền thuyết, khi di chuyển, luôn tránh dẫm phải côn trùng hoặc cỏ mềm dưới chân, kỳ lân có tất cả các phẩm chất đặc trưng của một con vật cực kỳ giống người.

Bạn đang xem: Linh thú là gì

Tứ Linh Thú Lân

Lân – Linh vật nhân từ

Lân tượng trưng cho sự thái bình, yên ổn theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Bên cạnh đó, Lân cũng tượng trưng cho lộc phúc, thịnh vượng, may mắn. Đối với đất nước, kỳ lân có tính linh, khi cóthánh nhân, vua chúa xuất thế cứu đời thì nó sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thịnh vượng thái bình.

Ẩn chứa trong họ một sức mạnh tinh thần to lớn, tuy có vẻ ngoài kỳ dị nhưng đó là hình tượng nghệ thuật được dệt nên từ trí tưởng tượng của người xưa. kỳ lân thường ngự trên các cột cửa hoặc xuất hiện trên các mái nhà. Ngoài ra, chúng thường được sử dụng như một đài sen để hỗ trợ các hộ pháp hoặc bồ tát.

Xem thêm: Tính năng mới App Clips trên iOS 14 là gì?

tham khảo: khám phá địa chỉ nhà của thanh long, bạch hổ, nai sừng tấm trốn vu

cái gì – thú cưng vĩnh cửu

Theo các nghiên cứu sinh học, rùa là loài bò sát lưỡng cư, có thời gian sử dụng lâu dài và cơ thể cường tráng theo thời gian. nó là một điều mà bạn có thể đi mà không cần ăn uống và sống lâu dài mà không có vấn đề gì. Ngoài ra, ba ba không ăn nhiều, nhịn ăn tốt nên được coi là con vật xuất chúng, thanh cao. hơn nữa, trên các bàn thờ của đình, chùa, chúng ta thường thấy rùa đội hạc, rùa đi bên hạc trong những chiếc chén tinh khiết, thơm tho.

kể từ thời của một con duong vuong, người xuất hiện trong truyện cổ tích. Phải đến thế kỷ 15, người ta mới thấy đội hạc, nhưng theo dân gian, người ta bắt đầu xem vào năm 1126 như một đội bia ở chùa Linh Ứng, Thanh Hóa, và từ đó đến nay thường xuyên tồn tại dưới dạng của một nhóm thức dậy. tại đây.

Con nghê là sự kết hợp giữa âm và dương : mai khum tượng trưng cho trời (dương), bụng phẳng tượng trưng cho đất (âm). quy là vật nuôi của đất phật thể hiện sự cao quý, có khi là chủ nhân của nguồn nước (rùa phun ra nước thánh). hình ảnh con rùa bên bia tượng trưng cho hạnh phúc, sự phát triển và sức đề kháng.

Quy - Linh vật trường tồn

Quy – Linh vật trường tồn

Trong tứ linh thú, Long Quy là linh vật tốt lành mang ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, rất lợi về tài lộc, thịnh vượng lâu dài, trấn trạch, bền vững,.. Rùa tượng trưng cho sự bất diệt và trường tồn theo thời gian. Rùa là loài vật chuyển tải thông tin và văn hóa thể hiện qua hình ảnh rùa đội bia đá, trên bia đá ghi lại sử sách của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Hóa chất là gì? Vai trò của hóa chất trong đời sống như nào?

Con rùa cũng là một biểu tượng của sự trường thọ trong Phật giáo, mặc dù nó không phải là một con vật của Phật giáo. Các con rùa được chạm khắc vào các bức tường đá và được sử dụng làm bệ đỡ cho các tấm bia ở các chùa và đền thờ khác nhau. rùa có cái đầu to và mập nhô ra khỏi mai, bốn chân gần thân mai, mõm nhọn và đôi mắt nhỏ.

thờ cúng – thú cưng bất tử

Linh vật đại diện cho sự tái sinh và bất tử không thể không kể đến phung, loài chim huyền thoại . phượng hoàng hay còn gọi là phượng hoàng là tổng hợp những nét đẹp nhất của nhiều giống chim: đầu giống gà, đuôi công duyên dáng uyển chuyển, hạc cổ cao, .. ngoài ra còn có phượng . nó có mỏ dài của chim ưng, móng vuốt của chim ưng, đuôi của chim công, lông của chim trĩ, vảy của cá chép, v.v., con cái gọi là loan, và con đực là phượng hoàng.

phượng hoàng có các bộ phận đại diện cho các ý nghĩa khác nhau: đầu là đức hạnh và công bằng, mắt tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng, lưng là bầu trời, lông là cây, chân là đất, cánh là gió, đuôi là những vì sao. tượng trưng cho sự vận hành của vũ trụ, giống như bầu trời, khi nó bay hoặc nhảy múa (từ vựng). do đó, được tôn thờ là hình ảnh của phúc và thánh. phượng hoàng mang yếu tố âm tượng trưng cho hoàng hậu và rồng mang yếu tố dương tượng trưng cho nhà vua.

Phụng - Linh vật bất tử

Phụng – Linh vật bất tử

Trong tứ linh thú, phụng có vòng đời của chúng luân hồi, không bao giờ kết thúc. Trong trường hợp cảm thấy mình quá già yếu (không dưới 500 tuổi), hoặc bị thương nặng phượng hoàng sẽ tự xây một cái tổ bằng lông của mình, rồi tự thiêu bằng chính nguồn nhiệt của bản thân của chúng. Nó sẽ tái sinh dưới hình dạng một chú chim non từ trong đám tro tàn. Phụng là biểu tượng của cả sự sống và cái chết với khả năng tái sinh này mà .

phuong g thường sống ở những vùng núi cao, hẻo lánh mà con người không thể tới được do sự linh thiêng cao quý của chúng. trong những trường hợp khác, ai đó muốn tìm thấy chúng để có được sự bất tử và sức mạnh phải vượt qua những bài kiểm tra chết người cực kỳ nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: tìm hiểu hướng nhà phù hợp với cung hoàng đạo của mình

Xem thêm: 22 tháng 2 năm 2022 là ngày gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *