Tin Tổng Hợp

Tháng 6 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 6

Tháng 6 có những ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng trên cả nước và quốc tế. bữa tiệc vào tháng sáu là gì? các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng 6, hãy theo dõi.

Nếu bạn băn khoăn không biết tháng 6 có những lễ hội chính nào thì đừng bỏ qua bài viết sau. hôm nay bách hóa xanh sẽ giới thiệu đến các bạn những lễ hội chính sẽ diễn ra trong tháng 6 sắp tới.

1 ngày lễ kỷ niệm Việt Nam vào tháng 6

Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam trong tháng 6Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam trong tháng 6

Bạn đang xem: 3/6 là ngày gì

Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Ngày Báo chí Cách mạng Việt NamNgày Báo chí Cách mạng Việt Nam

ngày báo chí cách mạng việt nam hay còn gọi là ngày báo chí việt nam ra đời nhân kỷ niệm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập tờ báo thanh niên tại Quảng Châu – trung quốc ngày 21 tháng 6 năm 1925.

Ngày báo chí cách mạng Việt Nam là dịp để tôn vinh những nhà báo đã làm việc hăng say, cống hiến và hy sinh cho sự nghiệp báo chí của đất nước. nhờ những phản ánh trung thực của báo chí, tin tức mới đến được với người dân kịp thời. Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam cũng là dịp để những người làm báo ghi nhớ lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức nghề nghiệp.

28/6 ngày gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt NamNgày Gia đình Việt Nam

mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, gia đình từ lâu đã trở thành một cái gì đó rất thiêng liêng trong tâm thức của người Việt Nam. Để giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa Việt Nam, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam.

Ngày gia đình Việt Nam ra đời cũng là dịp để tôn vinh gia đình Việt Nam, là ngày mà mọi người trong gia đình quan tâm và yêu thương nhau. từ đó hiểu được ý nghĩa và giá trị của mái ấm gia đình, giúp các cặp vợ chồng thêm vững tin, cùng nhau vượt qua sóng gió, xây dựng gia đình hạnh phúc.

2 ngày lễ quốc tế trong tháng 6

Ngày lễ Quốc tế trong tháng 6Ngày lễ Quốc tế trong tháng 6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 tháng 6

Ngày Quốc tế Thiếu nhiNgày Quốc tế Thiếu nhi

ngày 1 tháng 6 năm 1942, Đức Quốc xã bao vây một thị trấn ở Tiệp Khắc, nơi chúng tàn sát 66 người và tống 104 trẻ em vào trại tập trung, 88 trẻ em chết trong phòng hơi ngạt, 9 trẻ em khác bị đưa đi làm tay sai cho phát xít. Hai năm sau, chúng một lần nữa bao vây một thị trấn ở Pháp, dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, rồi thiêu chết họ một cách thảm khốc. Để kỷ niệm hai sự kiện này, Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1 tháng 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Bảo vệ Trẻ em, gọi tắt là Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

ngày quốc tế thiếu nhi là dịp để người dân các nước nhìn lại và hành động vì lợi ích của trẻ em, chẳng hạn như: các chính phủ giảm ngân sách quân sự, tăng ngân sách cho giáo dục, bảo vệ trẻ vị thành niên và trẻ em.

Ngày Môi trường Thế giới 06/05

Xem thêm: Flyer là gì? Cách thiết kế flyer thu hút dành cho bạn

Ngày Môi trường Thế giớiNgày Môi trường Thế giới

vào ngày 5 tháng 6 năm 1072 nhân dịp khai mạc hội nghị môi trường thế giới đầu tiên tại Stockholm, Thụy Điển. Ngày Môi trường Thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chính thức công bố. Tại kỳ họp tiếp theo ngày 15 tháng 12 năm 1972, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định chính thức chỉ định ngày 5 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới.

Ngày Môi trường Thế giới là dịp để mọi người trên khắp thế giới thể hiện những hành động nhằm bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Đây cũng là dịp để chính phủ các nước thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường thông qua nhiều hiệp ước về môi trường.

Ngày Đại dương Thế giới ngày 8 tháng 6

Ngày Đại dương Thế giớiNgày Đại dương Thế giới

Ngày Đại dương Thế giới là một sáng kiến ​​của Canada được đề xuất vào năm 1992 tại Hội nghị thượng đỉnh Trái đất ở Rio de Janeiro. Sau đó nó đã được Ủy ban Hải dương học Liên chính phủ của UNESCO (IOC) công nhận trong Năm Quốc tế về Đại dương 1998 tại Lisbon (Bồ Đào Nha). Từ năm 2009, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận ngày 8/6 hàng năm là Ngày Đại dương Thế giới.

ngày đại dương thế giới để làm cho mọi người và các nhà quản lý nhận thức được vai trò của biển và đại dương trong cuộc sống. thúc đẩy các hành vi “vì sự bền vững của biển”. ngày này cũng là dịp để mọi người trên khắp hành tinh tôn vinh những giá trị của biển và đại dương đã mang lại cho con người sự sống.

Ngày thế giới chống lao động trẻ em 12/6

Ngày Thế giới chống Lao động Trẻ emNgày Thế giới chống Lao động Trẻ em

ngày thế giới chống lao động trẻ em, viết tắt là wdcl là ngày 12 tháng 6, do tổ chức lao động quốc tế phát động vào năm 2002 và được các quốc gia thống nhất công nhận.

ngày thế giới chống lao động trẻ em ra đời với ý nghĩa nâng cao nhận thức và hành động để ngăn chặn vấn nạn sử dụng trẻ em và bóc lột sức lao động đối với trẻ vị thành niên.

Ngày thế giới hiến máu 14/6

Ngày Hiến máu Thế giớiNgày Hiến máu Thế giới

ngày thế giới hiến máu, còn được gọi là ngày thế giới tôn vinh những người hiến máu . Năm 1900, một nhà khoa học người Mỹ gốc Áo tên là Karl Landsteiner đã phát hiện ra các nhóm máu, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới cho truyền máu. Sau đó, Reuben Ottenberg đã hoàn thành kế hoạch truyền máu dựa trên sự kết hợp giữa nhóm máu người cho và người nhận. Để tưởng nhớ công lao của Giáo sư Karl Landsteiner, Liên hợp quốc và Hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã quyết định lấy ngày sinh của ông – 14/6 là Ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu hay còn gọi là Ngày Thế giới hiến máu.

Ngày Thế giới hiến máu là dịp để tôn vinh những người hiến máu, biểu dương những việc làm cao cả của họ đã góp phần cứu sống hàng triệu người bất hạnh khác. qua đó ngày hội cũng là dịp để mọi người trên khắp thế giới nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Xem thêm: Cổng HDMI (ARC) trên tivi là gì? Công dụng và cách kết nối đơn giản

Ngày của cha 20/6

Ngày của ChaNgày của Cha

Năm 1909, khi đang nghe bài giảng về Ngày của Mẹ, Sonora đã nghĩ đến một ngày để tôn vinh những người cha. Sonora sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em, mẹ cô mất khi sinh nở nên bố cô phải một mình nuôi 6 người con. vì vậy, người cha trong mắt con là biểu tượng của sự hy sinh, vị tha và bao dung. do đó, anh đã chọn ngày 19 tháng 6 là ngày của cha vì đó là ngày sinh nhật của cha anh. Sau đó, Tổng thống Hoa Kỳ, Lyndon Johnson, quyết định lấy ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 là Ngày của Cha trên toàn nước Mỹ. Kể từ khi được Tổng thống Richard Nixon ký thành luật vào năm 1972, ngày này đã chính thức trở thành một ngày lễ Chính thống giáo vĩnh viễn.

lưu ý, vào năm 2022, Ngày của Cha sẽ rơi vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6, tức là vào ngày 20 tháng 6 năm 2022.

Ngày của Cha là một dịp để những đứa trẻ biết ơn đối với cha của chúng. đây là nét đẹp của cách mọi người đối xử với nhau và cũng là ngày để gắn kết các thành viên trong gia đình

và giúp họ yêu thương nhau hơn.

Ngày Quốc tế Yoga 21/6

Ngày Quốc tế về YogaNgày Quốc tế về Yoga

Yoga là môn thể thao ra đời cách đây hơn 5.000 năm tại Ấn Độ và ngày càng được ưa chuộng trên thế giới vì những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Nhiều người đã kêu gọi một ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga, để hưởng ứng lời kêu gọi này, ngày 11 tháng 12 năm 2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

ngày quốc tế yoga được thành lập để tôn vinh những lợi ích của môn thể thao này đối với sức khỏe . khuyến khích mọi người cùng nhau luyện tập để giúp ngăn ngừa bệnh tật và kết nối cộng đồng.

26/6 ngày quốc tế chống lạm dụng ma túy và buôn bán trái phép

Ngày quốc tế phòng, chống lạm dụng ma túyNgày quốc tế phòng, chống lạm dụng ma túy

Ngày 26 tháng 6 năm 1988, tại trụ sở Liên hợp quốc đã diễn ra cuộc họp do Ủy ban phòng chống ma túy quốc tế tổ chức. Kể từ đó, ngày 26/6 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là ngày quốc tế chống tệ nạn ma túy.

Ngày lễ được tổ chức với ý nghĩa bày tỏ quyết tâm tăng cường các hành động và hợp tác để đạt được mục tiêu không lạm dụng chất kích thích trên toàn thế giới. giúp mọi người nhận thức được tác hại của ma túy và cách phòng tránh.

Vì vậy, bây giờ, bộ phận xanh đã chia sẻ với bạn các lễ hội chính trong nước và quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 6 này. Tôi hy vọng bạn nhớ chúng và không bỏ lỡ chúng.

chọn mua tất cả các loại mặt nạ được bán trong các cửa hàng bách hóa xanh để ngăn ngừa covid-19:

cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Tuyển dụng nhân sự là gì? Vai trò và quy trình tuyển dụng nhân lực?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *