Tin Tổng Hợp

Thay kim đồng hồ xe máy bao nhiêu tiền

Đồng hồ tốc độ là bộ phận không thể thiếu trên xe máy. giúp bạn xác định rõ tốc độ xe phù hợp, tránh chạy quá tốc độ trên đường. Sẽ rất phiền phức khi đồng hồ tốc độ ô tô của bạn bị hỏng. tìm hiểu cách sửa chữa đồng hồ tốc độ xe máy qua nội dung bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm

 • Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận đình tiền tạc dạ nhất chi
 • 1 đô bằng bao nhiêu tiền việt 2016
 • Bảng giá quân huy Liên quân mobile
 • Lalisse:Chiết xuất cọ lùn – Hỗ trợ U XƠ tiền liệt tuyến ( Lọ 100V)
 • Điều kiện và thủ tục khi vay tiền online với lãi suất 0% trong năm 2021 – Finhay

1. tìm hiểu về cáp đồng hồ tốc độ xe máy

Cáp đồng hồ tốc độ là một bộ phận của xe mô tô giúp người lái kiểm soát tốc độ di chuyển của mình khi tham gia giao thông. do đó sẽ giúp người điều khiển phương tiện luôn duy trì tốc độ phù hợp với đoạn đường cho phép. tránh vi phạm luật giao thông.

Bạn đang xem: Thay kim đồng hồ xe máy bao nhiêu tiền

Trên màn hình đồng hồ đo quãng đường của xe máy, luôn có 5 ô màu đen liên tiếp và một ô màu trắng ở cuối. hộp màu trắng sẽ hiển thị số trăm mét. ô bên cạnh ô màu trắng là km, tiếp theo là hàng chục km, hàng trăm km và hàng nghìn km

một vòng quay sẽ từ 0 đến 9, khi ô tiếp theo vượt qua số 9, ô trước đó sẽ tăng thêm một đơn vị.

Ví dụ: đồng hồ tốc độ hiển thị số 13689, có nghĩa là xe máy của bạn đã đi được mười ba nghìn sáu trăm tám mươi chín mét.

2. nguyên lý hoạt động của đồng hồ tốc độ xe máy

Khi xe đang chạy, mỗi lần sang số, trục trong bị thay đổi. sau đó trục trung tâm nối tốc độ quay của hộp số với cáp truyền động. từ đó đến đồng hồ tốc độ. Loại đồng hồ này thực chất là một nam châm vĩnh cửu. được đặt bên trong một hộp kim loại hình chiếc cốc, còn được gọi là cốc đựng tốc độ.

speedcup được trang bị một tay trỏ, được giữ cố định bằng dây tóc. Trên mặt số có kim tốc độ với dãy số từ 0 đến mức tốc độ cao nhất. khi ô tô đi với vận tốc không đổi. hộp số và trục truyền động quay với tốc độ tương ứng với tốc độ của xe.

trục trung tâm sẽ quay cùng tốc độ với hộp số:

Từ đó, cuộn dây nam châm vĩnh cửu ở đầu kia của dây dẫn cũng sẽ quay. khi nam châm quay, một từ trường xoáy được tạo ra. tạo ra một lực trong cốc tốc độ. những lực này tạo ra dòng điện trong cốc tốc độ với một chuyển động quay nhỏ.

Vỏ đồng hồ speedcup được trang bị kim chỉ số có thể chỉ đúng hướng theo từ trường. kim chỉ số sẽ dừng lại khi phản lực của đồng hồ cân bằng. phản ứng tạo ra bởi một nam châm quay.

Nếu ô tô tăng tốc, nam châm vĩnh cửu bên trong hộp đồng hồ đo tốc độ sẽ quay nhanh hơn, tạo ra từ trường mạnh hơn. dẫn đến dòng điện lớn hơn và do đó kim chỉ mục quay với góc thay đổi lớn hơn. điều này cũng đúng với xe có phanh. Khi ô tô dừng hẳn, đồng hồ sẽ giữ kim chỉ số 0.

3. lý do tại sao đồng hồ tốc độ xe máy không hoạt động

Xem Thêm : MrBeast có bao nhiêu tiền? – Celebrity.fm – 1 Ngôi sao chính thức, Mạng Doanh nghiệp & Con người, Wiki, Câu chuyện thành công, Tiểu sử & Báo giá

Có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến gây ra hư hỏng đồng hồ tốc độ xe máy , đồng hồ đo tốc độ ngừng hoạt động có thể kể đến như:

cảm biến tốc độ

vì phần này cung cấp thông tin cho hệ thống xe về tốc độ của người lái xe. hệ thống phanh cần chỉ số đồng hồ tốc độ để hoạt động hiệu quả.

Cảm biến tốc độ thường không bị hỏng do bụi phanh hoặc bụi bẩn bám lâu ngày khiến chúng bị hỏng. tuy nhiên, chúng có thể bị ảnh hưởng khi sửa chữa bánh xe hoặc thay thế bàn đạp phanh.

lỗi hệ thống điều khiển động cơ

Phía sau đồng hồ tốc độ là hệ thống điện giúp báo tốc độ của xe. Khi hệ thống điều khiển động cơ này bị lỗi, nó có thể khiến đồng hồ tốc độ báo sai tốc độ của xe.

4. cách kiểm tra cáp đồng hồ tốc độ

chạy thử xe để xem đồng hồ tốc độ và công tơ mét còn hoạt động hay không. khi nó không hoạt động, chúng tôi cần kiểm tra xem nguyên nhân gây ra lỗi là gì.

Thông thường do cáp đồng hồ đo đường bị đứt, vì vậy hãy nâng giá đỡ ở giữa xe. Tháo cáp đồng hồ đo quãng đường ở đầu kết nối với bánh trước và kiểm tra bộ phận trung tâm.

xoay bánh trước để xem trục khuỷu có còn hoạt động bình thường không. nếu nó vẫn hoạt động, nó có nghĩa là cáp đồng hồ tốc độ bị hỏng. chúng ta cần thay thế.

5. cách sửa chữa cáp đồng hồ tốc độ xe máy

Để xử lý cách sửa chữa đồng hồ đo tốc độ xe máy, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau:

 • tuốc nơ vít
 • kìm
 • cáp đồng hồ tốc độ mới
 • mỡ bôi trơn

cách thực hiện:

 • bước 1 : tháo toàn bộ tấm nhựa phía trước. tháo 4 con ốc ở phía trước và 2 con ở phía sau (tùy từng xe mà số lượng ốc không giống nhau).
 • bước 2: dùng kìm để tháo đầu nối cáp đồng hồ đo đường với đồng hồ trên đầu xe hơi
 • bước 3 : ngắt kết nối cáp đồng hồ đo đường khỏi hệ thống xe
 • Bước 4 : Thay vỏ cáp đồng hồ tốc độ mới. lưu ý trên xe có những điểm giữ đồng hồ tốc độ, hãy luồn dây cáp qua vị trí này.
 • bước 5 : vặn dây cáp đồng hồ tốc độ trở lại điểm ghim bằng đồng hồ
 • bước 6 : lắp lõi sắt vào hộp cáp đồng hồ tốc độ cho đến khi bạn thấy kịch tính. Ở bước này, vui lòng luồn dây cáp trong khi bôi mỡ để dây cáp bền hơn.
 • Bước 7 : Chèn lõi của cáp đồng hồ đo đường vào thân trước và bóp nhẹ mấu của công tơ mét Tầng trên cùng. cáp đồng hồ tốc độ. nhấn vào thân để cố định nó và lắp ráp lại các bộ phận đã tháo rời.
 • bước 8: lái thử hoặc quay bánh trước để kiểm tra hoạt động của cáp đồng hồ đo đường. nếu không có vấn đề gì, công việc sửa chữa được coi là hoàn thành.

ngoài việc hiển thị và cảnh báo người vận hành tốc độ:

Đồng hồ tốc độ còn có chức năng thông báo ngưỡng chuyển số đối với xe đang chạy, tốc độ tối đa, vòng tua máy. do đó giúp người điều khiển phương tiện an toàn hơn.

Với hướng dẫn thực tế này, bạn có thể thực hiện trên các kiểu mô tô khác nhau. Vì vậy, nếu đang băn khoăn về cách sửa đồng hồ tốc độ xe máy sirius thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng các bước trên.

6. một số lưu ý khi sửa chữa đồng hồ đo tốc độ xe máy

Xem Thêm : Phá mật khẩu điện thoại hết bao nhiêu tiền

Qua nội dung trên, bạn đọc đã biết cách kiểm tra và hướng dẫn cách sửa chữa cáp đồng hồ tốc độ xe máy chi tiết. Trong quá trình sửa chữa, để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả, người vận hành phải lưu ý các khía cạnh sau:

 • Có rất nhiều chủ xe thường không đánh giá cao vai trò của đồng hồ đo độ nguội xe máy. nên khi thấy cáp đồng hồ tốc độ có vấn đề, họ thường bỏ qua hoặc đợi lâu mới được khắc phục.
 • Thông thường, khi ô tô của bạn gặp sự cố về máy đo tốc độ, bạn sẽ cần thay cáp đồng hồ tốc độ bằng một cáp mới. Tùy từng loại xe sẽ có loại cáp tốc độ phù hợp. chi phí của những loại cáp này không quá đắt.
 • việc thay thế dây đai đồng hồ tốc độ xe máy không dễ dàng. đặc biệt là đối với phụ nữ và những người không có nhiều kiến ​​thức về kỹ thuật. do đó, hãy chọn cửa hàng sửa chữa ô tô uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời, giá cả phải chăng.

7. tiệm sửa đồng hồ tốc độ xe máy uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm một cửa hàng sửa chữa đồng hồ đo quãng đường uy tín thì bạn nên đến với ô tô trung tâm, cơ sở sửa chữa xe máy uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Là đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa xe máy. Từ cơ sở ban đầu cho đến nay Trung Hiếu Motor đã có hệ thống cơ sở sửa chữa xe máy trên khắp 3 miền đất nước. mang đến những dịch vụ sửa chữa xe máy tốt nhất, giá cả hợp lý nhất cho khách hàng.

quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa điều chỉnh đồng hồ tốc độ xe máy khi đến trung tâm động cơ sẽ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra hư hỏng. sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn kỹ càng cho khách hàng về tình trạng hư hỏng. giải pháp tốt nhất. Họ sẽ chỉ tiến hành hoạt động khi nhận được sự đồng ý của khách hàng.

chúng tôi có tất cả các loại cáp đồng hồ đo đường cho các kiểu xe máy khác nhau.

tất cả đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. đảm bảo theo quy định của nhà sản xuất.

Sau quá trình sửa chữa, hãy thay thế cáp đồng hồ tốc độ của xe. nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho khách hàng cách sử dụng xe hiệu quả. cũng như cách xử lý các sự cố khi đồng hồ tốc độ hoạt động không bình thường.

Ngoài việc nhận sửa chữa, thay thế dây cáp công tơ mét xe máy, các dịch vụ sửa chữa ô tô của trung hieu motor rất đa dạng. chúng tôi nhận sửa xe tất cả các dòng xe hiện có trên thị trường như honda, yamaha, sym, piaggio, suzuki; nhận vá xe, thay ắc quy, kiểm tra xe cũ

ngoài ra trung hieu motor còn cung cấp dịch vụ cứu hộ ô tô

Bất cứ khi nào xe máy của bạn bị hỏng, dù ở nhà hay đang di chuyển. chỉ cần liên hệ với trung loi motor. chúng tôi sẽ có mặt ngay để giúp xử lý hư hỏng xe.

giá cả dịch vụ sửa khóa xe máy của trung hieu motor luôn rất cạnh tranh, có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. chúng tôi có chế độ bảo hành sau sửa chữa dài hạn. giúp khách hàng luôn cảm thấy an toàn khi lái xe.

Qua nội dung bài viết, bạn đọc đã hiểu chi tiết về cáp đồng hồ tốc độ xe máy và cách sửa chữa đồng hồ tốc độ xe máy . Điều mà các chủ phương tiện cần lưu ý là khi bộ phận này của xe bị hư hỏng thì cần phải sửa chữa và thay thế ngay. tránh để quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến chuyển động và các bộ phận khác của xe.

trung hieu engine

 • địa chỉ:
 • cơ sở 1: 36 phường bình dương, quận 1, thành phố. thành phố hồ chí minh
 • cơ sở 2: 52 đường lạc long quan, tây hồ hà nội
 • hotline : 0376.63.9181
 • trang người hâm mộ : https: //www.facebook.com/cuuhoxemaydem/
 • email:
 • trang web: https://timthosuaxe.com

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *