Chỉ trong một năm, hơn một triệu xe máy đã được bán ra tại Việt Nam vào năm 2020. Mỗi chiếc xe máy đều được trang bị công nghệ mới nhất về hiệu quả và hiệu suất. Để một chiếc xe máy hoạt động hiệu quả với công suất tối đa, nó cần có dầu. Dầu sạch giữ cho đường dây của xe của bạn luôn sạch sẽ, đảm bảo động cơ được bôi trơn, vận hành trơn tru và không bị sôi hoặc quá nóng.

Có thể bạn quan tâm

 • Hướng dẫn cách đăng ký nhận tiền hỗ trợ Covid-19 online nhanh chóng và thuận tiện
 • Tiền bạc – Phép thử lòng người – VnExpress Đời sống
 • Top 6 App /Web Nghe Nhạc Kiếm Tiền Lừa Đảo, App Current Là Gì 2022
 • Cách lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo thông tư 133
 • Thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 5m 2 và 3 tầng đẹp và hiện đại

Nếu bạn đang tìm kiếm loại dầu xe máy tốt nhất, autowash ở đây để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Dưới đây là danh sách các loại dầu xe máy tốt nhất để giữ cho động cơ xe máy hoặc mô tô của bạn hoạt động ở hiệu suất và hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết thay nhớt xe máy là bao nhiêu!

Bạn đang xem: Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền

lợi ích của việc thay nhớt xe máy

 • bôi trơn động cơ xe máy của bạn. Chức năng chính của dầu động cơ là đảm bảo cung cấp đầy đủ dầu bôi trơn cho tất cả các bộ phận của động cơ nhằm giảm thiểu ma sát và mài mòn. Dầu động cơ xe máy hoạt động bằng cách bôi trơn hai bộ phận chuyển động, phủ lên chúng một lớp màng dày. để đạt hiệu quả tối đa, hệ thống bôi trơn phải cung cấp dòng dầu liên tục cho tất cả các bộ phận của động cơ.
 • làm mát động cơ xe máy của bạn. Dầu động cơ mang nhiệt ra khỏi các bộ phận được bôi trơn. khi động cơ tắt, dầu quay trở lại chảo dầu. Dầu động cơ xe máy tốt nhất sẽ giúp làm mát dầu trong khi dầu ở trong chảo dầu. điều quan trọng là nhiệt độ dầu không được vượt quá điểm chớp cháy.
 • vệ sinh động cơ xe máy của bạn. Dầu động cơ được tạo thành từ hai thành phần cơ bản là phụ gia và dầu gốc. trong khi các chất phụ gia cung cấp thêm khả năng bảo vệ động cơ thông qua việc làm sạch, dầu gốc cung cấp khả năng bôi trơn. Dầu xe máy được thiết kế để làm sạch tất cả các thành phần động cơ mà nó tiếp xúc với. phụ gia có công thức tốt để làm sạch cặn carbon trên các bộ phận của động cơ.
 • cải thiện hiệu suất và hiệu suất. Vì dầu nhớt xe máy giúp động cơ của bạn luôn sạch sẽ, động cơ xe máy của bạn sẽ có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Khi động cơ sạch sẽ và hoạt động trơn tru, động cơ sẽ phát huy tối đa công suất cơ học.
 • Kéo dài tuổi thọ động cơ. Một động cơ được bảo dưỡng tốt sẽ tồn tại lâu hơn một động cơ không được bảo dưỡng. Thường xuyên sử dụng một loại dầu động cơ tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ của động cơ. Dầu động cơ giúp giảm thiểu sự tích tụ cặn bằng cách giữ cho các bộ phận bên trong luôn sạch sẽ và được bôi trơn tốt.

phân loại dầu nhớt xe máy hiện nay

dầu xe máy gốc khoáng

Dầu khoáng được tạo thành từ dầu thô với các chất phụ gia khác nhau giúp trung hòa axit. Ngoài ra, một số công ty bao gồm chất điều chỉnh ma sát trong sản phẩm của họ để cải thiện độ bôi trơn để bạn không bị hết sản phẩm. dầu khoáng rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe máy mới. chúng cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời cho những thứ mới trong vài dặm đầu tiên. Ngoài ra, nếu bạn có động cơ nhỏ, bạn nên sử dụng loại dầu này.

dầu tổng hợp cho xe máy

Dầu tổng hợp là một loại dầu biến tính có chứa dầu thô nguyên chất như một chất phụ gia thiết yếu. Trong những năm qua, dầu tổng hợp đã được cải tiến với sự tiến bộ của công nghệ. Dầu tổng hợp được ưa chuộng hơn do có độ nhớt thấp hơn, các bộ phận động cơ xe máy chuyển động trơn tru hơn và giảm ma sát bên trong. Vấn đề với các loại dầu tổng hợp là chúng khá đắt, có thể là một cái giá không nhỏ để có được tuổi thọ và khả năng bảo vệ lâu dài.

dầu nhớt bán tổng hợp cho xe máy

Dầu bán tổng hợp, như tên gọi của nó, là hỗn hợp của dầu khoáng và dầu tổng hợp. xe máy hiệu suất cao yêu cầu dầu tổng hợp, trong khi dầu khoáng hoặc dầu thông thường giúp giữ cho động cơ sạch và hoạt động trơn tru trong thời gian dài. Dầu bán tổng hợp lý tưởng cho động cơ 125-180 cc vừa.

nhãn hiệu dầu nhớt đầu tiên dành cho xe máy

mô-đun

motul là một công ty quốc tế của Pháp chuyên sản xuất, phát triển và phân phối dầu nhớt cho động cơ ô tô, bao gồm xe máy, ô tô và các loại xe khác. Công ty dầu nhớt này được thành lập tại New York vào năm 1853 với tên gọi Công ty Swan & amp; chim sẻ. Ngày nay, Motul đã thành lập trại tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Là nhà tiên phong trong lĩnh vực dầu tổng hợp và bán tổng hợp, công ty luôn ưu tiên đổi mới, nghiên cứu và phát triển. motul là một thương hiệu đáng tin cậy do những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực đua xe thể thao. Một trong những sản phẩm hàng đầu của công ty là dầu nhớt xe máy tổng hợp motul 7100 4t.

công ty di động

Mobil Corporation là một công ty hóa chất và dầu khí của Mỹ trước đây được thành lập vào năm 1866. Năm 1999, Mobil hợp nhất với Exxon để thành lập Exxon Mobil Corporation. ngày nay, thiết bị di động vẫn là một thương hiệu phổ biến trong công ty kết hợp. tính đến năm 2016, nó có sản lượng hàng ngày là 20 triệu thùng dầu. Có bốn thương hiệu phụ chính của Mobil: Mobile Gasoline, Mobil DevLac, Mobil Industrial và Mobil 1. Dầu xe máy tổng hợp Mobil 1 V-Twin là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng.

lâu đài

castrol là thương hiệu toàn cầu của bạn về chất bôi trơn ô tô và công nghiệp, cung cấp nhiều loại dầu, mỡ bôi trơn và các sản phẩm tương tự cho các ứng dụng bôi trơn. Công ty Dầu nhớt được thành lập vào năm 1899 bởi Charles Cheers Wakefield. Tên của nó bắt nguồn sau khi các nhà nghiên cứu làm việc trên các sản phẩm Castrol đã thêm dầu thầu dầu vào công thức chất bôi trơn. Castrol là một người chơi lớn trong lĩnh vực đua xe thể thao và đã ký hợp đồng với Toyota và Monster Energy NASCAR Cup Series. Dầu nhớt tổng hợp castrol 06112 power1 là một trong những sản phẩm nổi tiếng của hãng.

Giá thay nhớt xe máy chung hiện nay

thông tin chung về giá thay nhớt xe máy honda hiện nay trên thị trường:

 • Dưới 200.000 VNĐ: Dầu xe máy trong tầm giá này ít đắt hơn và có xu hướng là hỗn hợp tự nhiên hoặc tổng hợp. hỗn hợp tổng hợp là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tận hưởng lợi ích của dầu tổng hợp hoàn toàn với giá cả phải chăng.
 • loại dầu xe máy từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng: được ưu đãi. do công thức hoàn toàn tổng hợp, độ nhớt thấp, năng suất và hiệu suất cao.
 • Trên 1.000.000 VNĐ: Không có nhiều loại dầu xe máy trong tầm giá này. dầu xe máy ở đây là dầu hiệu suất cao thích hợp cho xe mô tô, xe đua. Chúng có độ nhớt thấp, năng suất cao hơn và hiệu quả cao hơn. các loại dầu xe máy này không thích hợp cho xe mô tô phân khối nhỏ.

thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền?

Thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều chủ xe khi có quá nhiều sự lựa chọn về nhớt và thương hiệu xe tay ga. Là loại nhớt chuyên dụng cho các dòng xe tay ga như SH, Vision, Vespa, AB. xem giá thay nhớt xe tay ga bên dưới:

thay nhớt xe ô tô tốn bao nhiêu tiền?

dầu hộp số cho xe số là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các dòng xe số như xe wave, xe sirius. bảng giá thay nhớt xe như sau:

đặc điểm chính dầu xe máy

phát tri nh ế t

Xem Thêm : Nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng?

Độ nhớt là mức độ nhanh hay chậm của dầu chảy trong động cơ của bạn. dầu có độ nhớt thấp có khả năng chảy nhanh và tự do. mặt khác, dầu có độ nhớt cao chảy chậm hơn nhiều. bạn sẽ nhận thấy mức dầu như thế này: 10w-30. 10w đại diện cho cùng một độ nhớt khi động cơ nguội và 30 khi động cơ nóng. đổ nhầm dầu vào động cơ của bạn sẽ làm cho kim loại bị mòn, có thể gây tử vong cho động cơ của bạn.

phụ gia

Các chất phụ gia trong dầu nhớt động cơ xe máy có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và trung hòa axit. chúng cũng bôi trơn và làm mát động cơ của bạn. Chọn sai dầu cho xe máy của bạn có thể làm tăng ma sát và giảm tuổi thọ động cơ.

thay nhớt xe máy bao lâu một lần?

Trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại bạn sử dụng và tần suất bạn lái xe. Một số nhà sản xuất cho rằng sản phẩm của họ có thể sử dụng được 5000 km, 8000 km, nhưng bạn không nên quá chú trọng vào những con số này, mặc dù nó có thể kéo dài 8000 km nhưng sẽ rất ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ xe máy. Khi bạn lái xe, tất cả các hạt bụi bẩn nhỏ và các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy sẽ kết thúc trong dầu. sau đó chúng được lưu thông qua động cơ. điều này có thể dẫn đến ăn mòn các bộ phận nhỏ không nhìn thấy được bên trong xe máy của bạn.

một số loại dầu xe máy tốt nhất hiện có

Dầu xe máy tổng hợp castrol power1

Hầu hết các loại dầu động cơ xe máy được thiết kế để cải thiện khả năng tăng tốc của xe đạp bằng cách cải thiện chất lượng truyền động của động cơ. tuy nhiên, rất ít sản phẩm có thể so sánh với Castrol. Dầu xe máy tổng hợp Castrol Power1, thông qua công thức pha trộn dầu độc đáo, cho phép bạn đạt được khả năng tăng tốc vượt trội khi chạm ga. điều này giúp động cơ của bạn quay nhanh mà ít ma sát hơn.

Dầu tổng hợp castrol power1 là loại dầu động cơ giá cả phải chăng mang lại những cải tiến tuyệt vời trong hệ truyền động của xe máy của bạn. Ngoài việc cung cấp tuổi thọ tuyệt vời, nó có hai loại khác nhau: 10W-40 và 20W-50. Loại dầu xe máy này có khả năng thay đổi độ nhớt khi bị va đập cơ học, giúp dầu lỏng hơn khi gặp nhiệt độ khắc nghiệt.

Một nhược điểm của loại dầu này là khả năng bị rò rỉ nếu miếng đệm động cơ không được đặt đúng vị trí. bạn cũng có thể cần thay dầu thường xuyên hơn khi sử dụng loại dầu này so với những loại dầu khác. một số chủ xe máy cũng nhận thấy tiếng ồn của động cơ tăng lên khi sử dụng dầu

Dầu động cơ xe máy tổng hợp motul 7100 4t

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu nhớt xe máy để cải thiện động cơ của mình, thì motul 7100 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Dầu động cơ này đã được pha chế để giúp chuyển số dễ dàng hơn mà không phải chịu lực tác động lên cần số. Motul 7100 là dầu xe máy tổng hợp hoàn toàn được Viện Dầu khí Hoa Kỳ chứng nhận về độ tinh khiết và khả năng vận hành êm ái.

Nếu bạn là một người đam mê hiệu suất thì motul 7100 tổng hợp là sản phẩm lý tưởng cho xe máy của bạn. Nó được thiết kế với độ bền màng dầu được cải thiện để có hiệu suất tốt hơn ở RPM và nhiệt độ cao. Công nghệ este của nó giúp giảm ma sát trong động cơ xe máy, mang lại hiệu suất và hiệu suất tốt hơn.

Loại dầu tổng hợp hoàn toàn này được sản xuất để tồn tại lâu hơn; motul gợi ý rằng xe máy sử dụng loại dầu này có thể đi được quãng đường 1000 km trước khi thay nhớt. Khả năng chống cắt tuyệt vời của nó bảo vệ động cơ và bộ truyền động của bạn, giúp chuyển số trơn tru và hiệu suất không gặp sự cố.

một nhược điểm của motul 7100 là không lý tưởng cho các loại xe phân khối nhỏ. nó cũng có nhiệt độ hoạt động cao, làm cho nó không đáng tin cậy cho các chuyến đi trong thành phố hoặc ngắn. Loại dầu có độ nhớt thấp, hiệu suất cao này cũng đắt so với các sản phẩm khác trong phạm vi của nó. Về mặt tích cực, nó mang lại giá trị tuyệt vời cho số tiền nhỏ, đó là một mức giá nhỏ phải trả.

dầu tổng hợp cho điện thoại di động xe máy 1 v-twin

Nếu động cơ xe máy của bạn phát ra nhiều tiếng ồn, có thể là do thiếu chất bôi trơn hoặc nhiệt sinh ra khi các bộ phận kim loại cọ xát với nhau. Dầu động cơ tổng hợp Mobil 1 V-Twin đã được pha trộn đặc biệt để bôi trơn động cơ của bạn với nguồn cung cấp dầu liên tục. dầu này cũng được thiết kế đặc biệt để giảm tiếng ồn của động cơ.

Dầu động cơ tổng hợp Mobil 1 v-twin cũng được thiết kế để bảo vệ động cơ của bạn khỏi các mảnh vụn có hại. Công thức này hoàn hảo cho việc đi xe nóng, nghĩa là bạn có thể đạp xe lâu hơn mà không lo bị hỏng động cơ. nó cũng cung cấp khả năng tăng tốc và truyền tải mượt mà hơn để mang lại trải nghiệm lái xe hoàn hảo.

Xem Thêm : Hướng dẫn rút tiền Fun88 về tài khoản ngân hàng trong 60s

Một nhược điểm của sản phẩm dầu này là nó đắt tiền so với các loại dầu xe máy khác trong phạm vi của nó. hơn nữa, một số người dùng đã phàn nàn về việc nhận nhầm dầu sau khi đặt hàng. Dầu tổng hợp Mobil 1 v-twin cũng không lý tưởng cho động cơ xe đạp có mã lực thấp.

ý kiến ​​khác về dầu động cơ

 • Tuân thủ Tiêu chuẩn: Kiểm tra thân sản phẩm để tìm nhãn hiệu tiêu chuẩn vì dầu xe máy chất lượng cao có nhãn hiệu do nhà sản xuất đưa ra. chúng sẽ có dấu sae, jaso hoặc api trên cơ thể. các biểu tượng này cho biết các tùy chọn chất lượng cao.
 • phong cách lái xe: điều rất quan trọng là bạn phải biết phong cách lái xe của mình, vì loại dầu của xe máy thay đổi tùy thuộc vào phong cách lái xe. Nếu bạn là một người đam mê hiệu suất, bạn nên cân nhắc sử dụng dầu xe máy tổng hợp vì khi đi xe máy nặng sẽ khiến nhiệt độ cao hơn so với đi xe bình thường. Dầu tổng hợp được thiết kế đặc biệt để chống lại sự phân hủy ở nhiệt độ khắc nghiệt. tuy nhiên, nếu bạn là một người lái xe điềm tĩnh, mua dầu khoáng sẽ là một lựa chọn lý tưởng.
 • cấp dầu: Cấp độ của loại dầu mà xe máy của bạn sử dụng là rất quan trọng. cho người dùng biết dầu đang ở trong khoảng nhiệt độ nào và lượng dầu chính xác để bôi trơn hiệu quả. Ví dụ, trong 5w-40, những con số này đại diện cho độ nhớt của dầu. số đầu tiên trong cấp độ nhớt là xếp hạng nhiệt độ thấp mùa đông. chữ cái “w” có nghĩa là mùa đông. số thứ hai trong cấp độ nhớt là xếp hạng nhiệt độ cao. vì vậy nếu bạn sống ở khu vực quá lạnh, hãy mua loại dầu động cơ có “w” thấp.

khuyến nghị rửa tự động khi thay nhớt xe máy

 • Trước khi thay nhớt xe máy, hãy nhớ kiểm tra các khoảng thời gian xả trong sách hướng dẫn dịch vụ của bạn. trong trường hợp bạn đang sử dụng dầu tự nhiên, hãy đảm bảo thay thế nó sau mỗi 3000 km. Nếu sử dụng dầu tổng hợp hoàn toàn, bạn có thể thay dầu sau mỗi 5.000 dặm.
 • hầu hết các tay đua không thay lọc dầu, nhưng điều này là cần thiết. Thay bộ lọc dầu cùng với dầu sẽ giúp động cơ của bạn hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn.
 • một số chủ xe mô tô thích sử dụng phụ gia bổ sung sau khi thay dầu. tuy nhiên, điều này là không cần thiết về lâu dài. phụ gia đắt hơn và việc sử dụng chúng cùng với dầu pha trộn tổng hợp có phụ gia sẽ không mang lại lợi ích gì.
 • Trước khi thay dầu, hãy nhớ làm ấm dầu và để dầu nóng lên trong ít nhất 10 phút. mặc quần áo an toàn khi tiếp xúc với dầu cũ đã qua sử dụng.
 • thay máy giặt cũ bằng máy giặt mới sau khi thay dầu. Mẹo bảo dưỡng đơn giản này sẽ ngăn chặn các sợi chỉ trong chảo dầu vì sẽ cần ít mô-men xoắn hơn để siết chặt nút xả.

thay nhớt xe máy ở đâu tốt

1. giặt tự động

autowash là nhà phân phối chất bôi trơn castrol chính hãng, được ủy quyền bởi nhà phân phối cấp một. do đó, bạn có thể đến tiệm rửa xe để thay nhớt cho xe máy của mình.

Ngoài ra, còn có các loại dầu khác trong nước rửa xe ô tô, chẳng hạn như dầu xổ, furio.

địa chỉ: 2b đường 10, phường tân quy, quận 7.

2. giấm

vinawash là thương hiệu rửa xe đồng thời là đại lý thay nhớt xe máy chính hãng của nhiều hãng nhớt lớn như castrol, eneos, motul. tại vinawash tân phú, ngoài dịch vụ rửa xe, hệ thống còn cung cấp dịch vụ rửa xe ô tô, thay nhớt xe máy chuyên nghiệp.

địa chỉ: 87 ngân hàng tân thang, sơn ký, quận tân phú

3. rửa xe 192

tiệm rửa xe 192 là tiệm rửa ô tô, xe máy lâu đời nhất tại hcmc. Tại tiệm giặt 192, thay nhớt xe máy castrol được ưa chuộng vì giá cả và chất lượng sản phẩm.

địa chỉ: 82 cù lao, quận 2, quận phú nhuận, thành phố.

4. vinawash quận 9

Vinawash quận 9 là cửa hàng thuộc hệ thống chăm sóc và rửa xe Vinawash hàng đầu Việt Nam. tại vinawash quận 9 có dịch vụ thay nhớt xe máy với giá ưu đãi.

địa chỉ: 77 do xuân vọng, quận phú nhuận b, thành phố. Thủ đức, Tp. hcm.

câu hỏi thường gặp (câu hỏi thường gặp)

Tôi có thể sử dụng dầu ô tô thay cho dầu xe máy không?

không. Dầu động cơ xe máy đã qua sử dụng có bước sóng hoàn toàn khác với dầu nhớt xe máy đã qua sử dụng. cố gắng sử dụng nó trên xe máy của bạn có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được.

Tôi sắp thay dầu, tôi nên sử dụng loại dầu xe máy nào?

tham khảo hướng dẫn sử dụng xe đạp của bạn. rất khó làm sai những gì nhà sản xuất khuyến cáo. các nhà sản xuất biết những gì một chiếc xe đạp cụ thể yêu cầu. nguyên tắc chung là kiểm tra xem sản phẩm có được chứng nhận api, jaso hay ilsac hay không.

Tôi nên sử dụng dầu tổng hợp hay dầu thông thường cho xe máy của mình?

dầu tổng hợp sẽ hiếm khi ảnh hưởng đến mọi thứ; tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó phù hợp với tất cả các loại xe máy. Một lần nữa, một nguyên tắc nhỏ là tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ xe để tìm sản phẩm thích hợp nhất cho xe máy của bạn.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *