Tin Tổng Hợp

Thói quen nói chuyện một mình có bình thường hay không?

đôi khi chúng ta nói chuyện với chính mình và cũng tự hỏi liệu chúng ta có vấn đề gì không. Để biết nói chuyện một mình có bình thường hay không, có lẽ bạn nên tham khảo bài viết sau:

1. những gì đang nói với chính mình

2. nguyên nhân của việc nói chuyện một mình

3. làm thế nào để ngừng nói chuyện với chính mình

4. khi nào đi khám bác sĩ

Bạn đang xem: Nói chuyện một mình là bệnh gì

5. bác sĩ điều trị

Xem thêm: FOB Là Gì? – Tất Tần Tật Về F.O.B Trong Xuất Nhập Khẩu

===

bác sĩ tư vấn và hỗ trợ khám bệnh:

✍ saigon: bác sĩ bệnh viện tâm thần, đại học y dược, đại học dược mỹ phẩm

✍ hà nội: viện tâm thần bạch mai – đại học quốc gia (cao đẳng y tế) – đại học y hà nội.

✍ da nang: bệnh viện tâm thần đà nẵng.

Gọi để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám bệnh miễn phí: 19001246

⌨ trò chuyện trên facebook

Xem thêm: FOB Là Gì? – Tất Tần Tật Về F.O.B Trong Xuất Nhập Khẩu

===

1. những gì đang nói với chính mình

nói chuyện một mình là một thói quen kỳ lạ khiến bạn trông kỳ lạ và khiến bạn cảm thấy hơi lạc lõng. nói chuyện với chính mình trong đầu hoặc tạo ra tiếng động lớn không làm tổn thương ai, nhưng một số người sẽ muốn hạn chế thói quen này vì điều này thường được coi là bất thường. Vì vậy, trước khi bạn muốn ngừng nói chuyện với chính mình, hãy tự hỏi bản thân: đây có thực sự là một vấn đề?

2. nguyên nhân của việc nói chuyện một mình

tự nói chuyện với bản thân không hẳn là điều bất thường và hầu hết mọi người sẽ làm như vậy ở các mức độ khác nhau. phương tiện truyền thông khiến mọi người nghĩ rằng nói chuyện một mình có vẻ như là một hành vi điên rồ, nhưng trên thực tế, đôi khi nó chỉ giúp chúng ta suy nghĩ và thực hiện một ý tưởng. Dù lý do là gì, sau khi một người im lặng quá lâu, họ thường phải bộc lộ suy nghĩ của mình.

Hầu hết chúng ta nói chuyện với chính mình khi chúng ta ở một mình. điều này sẽ giúp phá vỡ sự im lặng bằng âm thanh, hoặc chỉ để giải trí, nhưng những suy nghĩ âm thanh có thể hữu ích khi tìm kiếm ý tưởng mới và những suy nghĩ này giống như giọng nói thực sự.

nói to là một phần mở rộng của những suy nghĩ bên trong gây ra khi một lệnh vận động được kích hoạt một cách không tự nguyện.

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm kích hoạt những suy nghĩ lan truyền này ngay cả khi họ đang làm công việc không liên quan. sức khỏe tinh thần của chúng ta dựa trên cả khả năng kích hoạt những suy nghĩ đúng đắn để thực hiện một công việc nhất định và ức chế những suy nghĩ không phù hợp: âm thanh tinh thần.

Nguyên nhân nói chuyện một mình

trầm cảm cũng có thể là lý do khiến bạn nói chuyện với chính mình

Khi cuộc trò chuyện một đối một trở nên không kiểm soát được, người đó dường như rơi vào trạng thái buồn ngủ, nói năng vô tổ chức và trong bối cảnh không phù hợp, đó có thể là biểu hiện của một bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực …

3. làm thế nào để ngừng nói chuyện với chính mình

Nếu bạn muốn ngừng nói chuyện với chính mình, đây là một số phương pháp đơn giản mà bạn có thể thử.

Xem thêm: Name card là gì? Thế nào là một name card chuyên nghiệp?

như đã đề cập ở trên, lý do chính mà chúng ta nói chuyện với chính mình là không có ai ở bên cạnh trong một thời gian. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh nói chuyện với chính mình là nói chuyện với người khác để có tương tác xã hội phù hợp. Tất nhiên, ở một mình vì bất cứ lý do gì cũng không dễ dàng gì, vì vậy hãy gọi ai đó đến nói chuyện với bạn để giảm bớt sự tự ái.

Một cách khác là nghe nhạc. điều này sẽ xóa ô nhiễm nội bộ do lời bài hát gây ra và ngăn bạn nói cho chính mình. đồng thời cố gắng hát theo nhạc, điều này sẽ giúp bạn nói thành tiếng, bài tập này làm giảm cảm giác muốn nói và bạn có thể sẽ không còn nói với chính mình nữa. Nếu nói chuyện với chính mình là cách bạn phá vỡ sự im lặng, thì đây là một lựa chọn thay thế rất tốt.

Cách để thôi nói chuyện một mình

nghe nhạc là một cách hay để ngừng nói chuyện với chính mình

Bạn cũng có thể bật TV, xem hoặc chỉ để tiếng ồn phát ra để không cảm thấy đơn độc và khiến căn phòng rung lên. xem TV hoặc đọc sách chỉ khiến bạn tập trung tinh thần, vì vậy bạn sẽ không nói chuyện với chính mình vì não của bạn đã có những việc khác để làm.

Các phương pháp trên có thể ngăn bạn nói chuyện với chính mình. chỉ cần cố gắng làm điều gì đó để nhắc nhở bản thân không nói chuyện với chính mình (bạn có thể nhai kẹo cao su để giữ cho miệng của bạn bận rộn nên bạn không thể nói chuyện). nhưng hãy luôn nhớ tự hỏi bản thân: bạn có cần ngừng nói với bản thân điều này không?

4. khi nào đến gặp bác sĩ

nói chuyện một mình thực sự là một vấn đề khi những gì bạn nói mang tính hủy diệt và nguy hiểm. Tự nói chuyện tích cực là tốt, nhưng nếu bạn nói những điều buồn hoặc tiêu cực, điều đó có thể khiến bạn khó chịu và có thể dẫn đến các vấn đề tâm thần như trầm cảm.

hoặc dường như ở trạng thái mơ, diễn đạt các từ bị cắt xén và trong các ngữ cảnh không phù hợp.

<3 là khi chuyện này kéo dài và ảnh hưởng đến tính mạng.

bạn có thể liên hệ đặt lịch khám với bác sĩ xin chào bạn qua số điện thoại 1900 1246 để được giúp đỡ. các bác sĩ tâm thần kinh của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề của bạn.

nếu cần hỗ trợ hoặc có thắc mắc muốn gửi đến bác sĩ xin chào bác sĩ vui lòng gửi thông tin tại đây.

Xem thêm: Bệnh Lung cancer: Nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *