Tin Tổng Hợp

Thước Lỗ Ban Đo Cửa Chính Chuẩn Phong Thủy

Cửa chính là một trong những mẫu cửa có vai trò quan trong việc xây dựng nên tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Hiện nay, có nhiều loại cửa chính và chúng cũng được sử dụng với các kích thước khác nhau? Vì thế để lựa chọn được những kích thước cửa phù hợp thì bạn nên tìm hiểu về thước lỗ ban đo cửa chính. Nhờ đó gia chủ có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình kích thước cửa hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của thước lỗ ban

Dựa vào thước lỗ ban gia chủ có thể lựa chọn được những kích thước cửa phù hợp với ngôi nhà mà vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy. Người ta sử dụng số đo thước phong thủy lỗ ban để đáp ứng các nhu cầu kiến trúc nhà ở, nội thất,… với mục đích giúp cho cuộc sống nhà ở có được nhiều điểm tốt đẹp hơn.

Khi sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng nhà cửa thường dùng thước lỗ ban dương trạch để đo kích thước cửa chính lỗ ban, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ. Bên cạnh đó chúng cũng được sử dụng làm cổng, mở cổng, chiều dài rộng nhà ở, chiều cao nhà,…
Đây là hình thức thước lỗ ban nguyên bản với chiều dài nguyên bản là 42,9cm là loại thước hiện hữu có thể cầm trong tay. Hiện nay thước lỗ ban ngoài bằng gỗ thì có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, sắt lá dẻo để làm thước mét cuộn với các kích thước phù hợp với từng loại lỗ ban.

Để sử dụng thước lỗ ban loại này bạn chỉ cần chọn những ô có cả cung lớn và bé đều có màu đỏ và kích thước lỗ ban đẹp. Đặc biệt gia chủ cần tránh các cung 1 đỏ, 1 đen hoặc 2 đen là cung có kích thước xấu không tốt.

Với công nghệ hiện đại ngày nay những chiếc thước lỗ ban không chỉ tồn tại dạng vật lý mà bạn có thể sử dụng trên các phần mềm thước lỗ ban online trên các app, ứng dụng trên máy điện thoại, máy tính, ipad. Không giống như thước lỗ ban vật lý bạn cần phải rút thước ra mà bạn chỉ cần mở app cũng như các trang web tích hợp sẵn công cụ thước lỗ ban.

Từ đó gia chủ chỉ cần điền những thông số cửa mà bạn dự tính làm, từ đó bạn có thể biết được kích thước đó thuộc cung tốt hay xấu. Nhưng một lưu ý mà bạn cần hết sức cẩn thận đó là lựa chọn những trang web hay app về thước lỗ ban chuẩn để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra.
Dù bạn đang thiết kế cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa ban công hay cửa sổ thì kích thước cửa cũng là điều quan trọng. Cửa chính – cửa mặt tiền phải tương đương vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng trong phong thủy nhà ở.

Các loại thước lỗ cửa đi phổ biến nhất hiện nay

– Thước lỗ ban 52.2cm: Dùng cho Dương Trạch đo thông thủy hay nói cách cách là dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy hay còn gọi là “lọt sáng”, “lọt lòng”, “lọt gió” trong nhà như: ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời…

– Thước Lỗ Ban 42,9cm: Dùng cho Dương Trạch đo khoảng đặc, dùng để đo khối đặc, các chi tiết xây dựng cũng như đồ nội thất trong nhà như: kích thước phủ bì khối nhà, bệ, bếp, giường, tủ,….

– Thước Lỗ Ban 39cm: Dùng cho m Trạch và Đồ thờ, cúng. Vì vậy khi lựa chọn kích thước cửa bạn sẽ dùng thước 52cm để chọn kích thước phong thủy. Khi bạn mong muốn một điều gì tốt đẹp đến với mình thì bạn lựa chọn kích thước cửa phù hợp với cung đó. Ví dụ bạn mong muốn về đường con cái thì gia chủ có thể lựa chọn sử dụng các cung như Thêm Đinh, Quý Tử hoặc các Cung nhỏ trong Cung lớn Đinh. Hoặc nếu gia chủ mong muốn về tiền tài thì sử dụng các Cung như Tài Lộ, Hưng Vượng,….

Tuy nhiên dù kích thước cửa chính dựa trên thước lỗ ban 52,2cm hợp với phong thủy, nhưng bạn cũng nên lựa chọn kích thước đảm bảo yếu tố thuận lợi trong quá trình sinh hoạt. Tỷ lệ phải cân đối với kiến trúc tổng thể với căn nhà.

TỔNG HỢP NHẤT VỀ PHONG THỦY CỔNG NHÀ GIA CHỦ NÊN NẮM RÕ

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong cuộc sống gia đình. Vì vậy, cần phải có kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất và cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy kích tài lộc vào nhà.

imager 3 47302 700

imager 2 47302 700

imager 1 47302 700

imager 4 47302 700Hướng cửa chính nhà theo phong thủy được chọn quay về đường đi

Kích thước cửa chính

Cửa chính dù được làm bằng bất cứ chất liệu gì, trang trí như thế nào thì để có được một khung cửa đẹp, khoa học với thiết kế tổng quan của căn nhà, phù hợp với yếu tố về phong thủy và để tiện cho việc di chuyển qua lại thì kích thước cửa chính 2 cánh hay 4 cánh đều được các chủ đầu tư hiện nay rất quan tâm và chú ý đến

Kích thước phong thủy của cửa chính 1 cánh

Bạn có thể tham khảo số đo cửa chính theo phong thủy 1 cánh như sau:

Kích thước chiều cao cửa cổng 1 cánh: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)Kích thước chiều rộng cửa chính 1 cánh: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Kích thước phong thủy của cửa chính 2 cánh

Cửa đi 2 cánh là kiểu cửa được khá nhiều gia đình hiện nay sử dụng. Theo phong thủy, kích thước cửa chính phù hợp không nên quá lớn sẽ khiến luồng khi vào nhà nhanh chóng bị thất thoát ra ngoài, mang theo tài lộc, may mắn. Ngược lại, cửa chính quá bé sẽ khiến vận khí khó đi vào nhà, không khí còn bị ứ đọng khó thoát ra ngoài, gây bí bách, nhất là những ngày trời oi bức.

Kích thước cửa chính 2 cánh bằng gỗ, kích thước cổng sắt 2 cánh như sau:

Kích thước cửa đi 2 cánh có chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m)Kích thước cửa gỗ 2 cánh có chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m)

Kích thước cửa đi 4 cánh

Cửa chính 4 cánh bằng sắt hoặc bằng gỗ thường được sử dụng cho những nhà có mặt tiền rộng hoặc kinh doanh ở mặt tiền hoặc làm cửa rộng để tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên.

Sau đây là kích thước phong thủy của loại cửa này:

Kích thước cửa đi 4 cánh có chiều rộng: 2,45-2,64-2,71-2,91-3,50-3,69 (m)Kích thước cửa cổng 4 cánh chiều cao: 2,16 (m)

Xem thêm : kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban 

NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY CHO CỬA CHÍNH VÀ CỔNG BẠN NÊN BIẾT

Theo phong thủy, cổng và cửa cần phải tránh những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà phạm tam tai như cách xác định hướng cổng chính và cửa chính, vị trí hay thiết kế sao cho phù hợp nhất. Vì vậy cần phải lưu ý khi làm cổng nhà, cửa nhà theo một số điều sau đây:

Cửa cổng nhà nên mở ra hay mở vào: Gia chủ nên để cửa chính nhà mở rất hay vì mở vào bên trong vì hướng cửa mở ra sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Kiêng cổng và cửa chính thẳng hàng, cổng nhà đối diện cửa chính: Nếu nhà bạn trên phố không thể thay đổi được điều này thì có thể áp dụng một cách khắc phục cổng thẳng cửa chính đó là đặt các cây xanh có độ cao khác nhau trước cửa nhà, cửa nhà khép một cánh.

Cổng không được đối diện nhà vệ sinh: Sinh khí tốt đi vào nhà sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh nếu đặt cửa đối diện nhau, khiến nhà không thể hưởng được vận khí tốt, nên tránh điều này.

Cổng không đối được diện cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ cần kín đáo, yên tĩnh trong khi cổng là nơi mọi người vào ra, gây ồn ào và không tốt cho sức khỏe gia chủ.

Cổng nhà không được đối diện nhà bếp: Theo phong thủy nếu để cửa bếp đối diện với cổng chính thì tài lộc sẽ lọt ra ngoài hết.Trước cổng nhà không đối diện cây, hồ nước:

Bởi vị trí như thế này sẽ tác động đến sức khoẻ của chủ nhà.Không kín cổng cao tường: Theo phong thủy cổng nhà ở, cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm.

Không để cửa chính thông với cửa sau (cửa chính và cửa hậu thông nhau) cũng như đối diện với cửa sổ vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không có sự luân chuyển vào nhà mà đi thẳng tuột ra ngoài. Đồng thời, cách bố trí này cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

Nếu nhà bạn lựa chọn sử dụng cửa thép vân gỗ do có thêm khuôn cửa, nên khi đo kích thước hay lựa chọn kích thước cửa bạn tính thêm kích thước của khung. Như vậy, việc tính toán kích thước cửa chính theo thước lỗ ban là rất quan trọng. Với những thông tin trên, HTTL mong rằng có thể giúp quý khách hàng có thể chọn được kích thước cho cửa chính theo thước lỗ ban phù hợp nhất.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *