Tin Tổng Hợp

Tiền dẫn cưới bao nhiêu là hợp lý

Bao nhiêu là thích hợp cho một đám cưới chính?

tại buổi họp mặt nhân dân Việt Nam hôm nay! Tiền phúng viếng là một phần thiết yếu mà nhà trai đưa cho nhà gái. tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết nên đi đám cưới bao nhiêu tiền. Để có thể “chung vui” với nhà gái trong lễ cưới này? thì đây là một số thông tin về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

  • Iphone 11 giá bao nhiêu tiền việt nam
  • Những Cầu Thủ Chuyển Tiền Trong Fifa Online 3 Sang Fifa Online 4
  • Công văn đề nghị hoàn trả tiền chuyển nhầm, chuyển tiền dư
  • Tổng Hợp 999 Hình Ảnh Hết Tiền Tiêu Hài Hước Nhất – Cẩm nang Hải Phòng
  • Thẻ vietcombank rút tiền được ở những ngân hàng nào

phí đám cưới và một số thông tin không thể bỏ qua

Lệ phí đám cưới thường được gọi là tiền thách cưới hoặc phí nạp tài . số tiền này nhà trai “đóng góp” cho nhà gái chi phí cỗ bàn trong ngày cưới. Trước đây, nhà trai thường xúng xính tiền (cho nhà gái) nhân dịp đám cưới. nhưng bây giờ! thủ tục này hơi rườm rà, vì vậy mọi người thay thế nó bằng một hướng dẫn đám cưới.

Bạn đang xem: Tiền dẫn cưới bao nhiêu là hợp lý

xem thêm : lễ cam kết là gì? quy trình tổ chức lễ cam kết năm 2020

Nhiều nơi vẫn coi đây là lễ đen, thậm chí còn gọi là tiền hỏng. Nhà trai coi số tiền này để tỏ lòng biết ơn nhà gái đã sinh thành và nuôi nấng cô dâu. Chính vì những ý nghĩa đó mà tiền thách cưới thường giúp tình cảm đôi bên thêm gắn kết. tuy nhiên, thông thường bố mẹ cô dâu sẽ trao cho cô dâu. hoặc cả hai số tiền! để cô dâu chú rể có thể mua sắm đồ cưới giống như thuê thợ chụp ảnh. mua áo vest, váy cưới, đồ trang sức,…

tiền thách cưới bao nhiêu là đủ?

Xem Thêm : CIC là gì? Rơi vào nợ xấu ngân hàng có vay vốn được không?

một trong những vấn đề được nhiều gia đình băn khoăn hiện nay đó là nên chuẩn bị bao nhiêu tiền để nạp để hỗ trợ nhà gái? tùy từng khu vực mà phí thách cưới sẽ có sự chênh lệch đáng kể. trong đó, người dân miền tây nam bắc thường yêu cầu nhà trai chuẩn bị đủ tiền mới sắp xếp lễ cưới cho cô dâu. nhưng người miền Trung có phần “dễ tính” hơn, thấu hiểu và cảm thông hơn nếu gia đình chú rể không mấy khá giả.

xem thêm: quan tài đường phố đẹp ở hà nội

mâm quả thách cưới miền bắc bao nhiêu là đủ?

Ở miền Bắc, người ta thường chuẩn bị một số lẻ để thách cưới vì miền Bắc tin rằng số lẻ mang lại may mắn cho đôi vợ chồng trẻ. số tiền này có thể là 5 triệu, 7 triệu, 9 triệu hoặc thậm chí nhiều hơn. Thông thường, nhà trai thường chuẩn bị 5 triệu.

nạp bao nhiêu là đủ vào tài khoản miền nam?

Ở miền nam thì hoàn toàn khác, người ta thường chọn số chẵn làm số tiền thách cưới, như 6 triệu, 8 triệu, 10 triệu hoặc hơn. tuy nhiên, thông thường nhà trai sẽ lấy 6 triệu tiền mừng cưới vì 6 là con số may mắn, quý giá.

một số lưu ý khi thách cưới

Xem Thêm : Thẻ tín dụng nào tốt nhất? So sánh thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

tiền thách cưới do nhà trai mang đến cùng với trầu cau và hoa quả

Thông thường, tiền mừng cưới sẽ được nhà trai mang đến nhà gái cùng với trầu cau, mâm quả, thịt lợn quay, rượu, thuốc, chè, bánh và trang sức cô dâu. tiền thách cưới sẽ được để riêng trong một phong bao đỏ có in chữ “hí” và đặt trên khay trầu, phủ khăn đỏ thêu hoa. Ngoài tiền đặt cọc, nhà trai và nhà gái phải chuẩn bị tiền lì xì cho đội bê tráp. đây là số tiền để mua bùa hộ mệnh, có thể dao động từ 50.000 đến 100.000.

xem thêm : mẫu câu hỏi đẹp năm 2021

Bao nhiêu tiền để tiến hành đám cưới hiện nay phần lớn phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên gia đình. Chuẩn bị một số tiền phù hợp với văn hóa của từng vùng miền sẽ giúp nhà trai bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhà gái, cũng như thắt chặt thêm tình cảm giữa hai bên gia đình.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *