Tin Tổng Hợp

Tiểu sử thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Tổng hợp những bài giảng pháp mới và hay nhất – Chia sẻ đạo phật

Nghe âm thanh trên youtube

Là một nhà sư còn rất trẻ, nhưng qua nhiều bài giảng và video trên youtube, từ lâu, anh đã được nhiều Phật tử trong và ngoài nước biết đến với phong cách trò chuyện hài hước, dí dỏm. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về tiểu sử của master thich tam nguyen. Vì vậy, qua những gì sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vị sư trẻ và hiểu tại sao ông lại được các Phật tử yêu quý đến vậy!

Bạn đang xem: Thầy thích tâm nguyên bao nhiêu tuổi

** Trong bài viết có các quảng cáo tự động của google, các bạn quan tâm vui lòng click để ủng hộ trang này. Nếu bạn không phiền, xin vui lòng bỏ qua nó, xin lỗi vì sự bất tiện này!

Ai là giáo viên yêu thích của bạn?

thầy thích tâm nguyên

Bạn thích ý định ban đầu hay Dade thích ý định ban đầu của mỹ nhân sinh năm 1985 tại Huế? Anh dành thời gian tu tập tại tháp Hoằng Pháp ở xã Tân Hiệp, thành phố Hồ Chí Minh.

Là một nhà sư trẻ tuổi, nhưng do có trí tuệ và thông thạo ngoại ngữ, ông đã được gửi ra nước ngoài từ rất sớm để đi tu trong nhiều năm. Hiện tại, ông là Trụ trì của Happy Abbey, 4100 Anderson Avenue, USA 46013.

Sư phụ Shi Tan Ruan đã nghiên cứu Phật học trong và ngoài nước nhiều năm, tích lũy được kiến ​​thức vững chắc và sâu rộng. Ngài thường xuyên tham gia các hội thảo để chia sẻ ý tưởng và triết lý. Phật giáo đến đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Tham khảo: Tuổi Bính Tý Làm Nghề Gì Hợp ? Nên Kinh Doanh Gì Nhanh Giàu ?

Nhờ thường xuyên có mặt tại các khóa tu mùa hè học sinh, sinh viên, truyền dạy nhiều bài học, triết lý về cuộc sống, thầy đã được nhiều bạn trẻ Phật tử biết đến và yêu mến. Trong các bài giảng và bài nói chuyện của mình, thầy Thích tam nguyên sử dụng cách nói rất gần gũi và rất trẻ trung.

thầy thích tâm nguyên

Đặc biệt là cách nói, dựa trên những câu chuyện có thật, đan xen tư tưởng Phật giáo, nhưng dùng nhiều từ ngữ hài hước để nói với các bạn trẻ rằng lời dạy của thầy rất dễ hiểu cho các bạn trẻ Phật tử. Những câu chuyện rất đời thường, những tình huống rất thật được thầy giảng và phân tích để làm gương đã trở thành những kiến ​​thức và bài học quý giá cho các bạn trẻ Phật tử.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về tâm tư của các bạn trẻ Phật tử, thầy như Tấn Rân còn tích cực lên các trang mạng xã hội như facebook, youtube, hay mới đây thầy mở tài khoản tik tok để câu khách. Xu hướng dành cho giới trẻ. Nội dung anh chia sẻ đều xoay quanh chủ đề Phật giáo, các video về gia đình, cha mẹ, tình yêu, cuộc sống …

Tìm hiểu những bài giảng Phật pháp hay nhất và mới nhất từ ​​các thầy như Tan Ruan

 • Bảo tháp giảng dạy Phật pháp, chủ đề là: “Tình yêu không có sai, lỗi nằm ở …”

Đây là cuộc trò chuyện của bạn thich tam nguyen trước 3000 thiền sinh đang tham gia khóa tu tại chùa. Bài giảng xoay quanh tình yêu đôi lứa, tình yêu tuổi trẻ, tuổi học trò … Cách đặt câu hỏi và dẫn dắt câu chuyện rất dí dỏm, cô giáo thích giúp các bạn trẻ có một góc quay. Có một trải nghiệm rất mới về tình yêu, về tình cảm gắn bó, cách hồi phục sau mỗi lần cãi vã, đổ vỡ … Bài giảng pháp kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, nhưng bằng ngôn ngữ trẻ trung, hãy mang theo ví của bạn. Từ những bài hát, bộ phim hay trào lưu mới, ví dụ như giới trẻ… đều nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ các bạn sinh viên.

 • Giảng dạy tại chùa, chủ đề là: “Đừng để tuổi trẻ trống rỗng”

Buổi pháp thoại này đã được tổ chức tại Chùa Phật Pháp trước 3000 học sinh trong khóa tu mùa hè 2019. Trong bài Pháp thoại này, thầy Thích Nhất Hạnh có đề cập đến chủ đề “tuổi trẻ của mọi người”. Đó cũng là một chủ đề rất phổ biến vào thời điểm đó và vẫn còn trong giới trẻ – những người phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về sự trống trải và cô đơn mà không có bất kỳ thành tích nổi bật nào. Nhưng bản thân chủ đề này cũng rất thời sự, bởi ngay cả những người đã qua tuổi trẻ và đạt được thành tựu, nhưng khi nhìn lại tuổi trẻ của mình, đều có một loại tiếc nuối vì đã phải thay đổi và đánh mất điều gì đó.

Người thầy thích thú khi đặt câu hỏi gợi mở, khuyến khích học sinh tham gia trò chơi đặt câu và khéo léo đưa ra nhiều ví dụ, nhiều câu chuyện thực tế để định hướng cho chủ đề này. . Trong bài giảng Phật pháp, thầy đã khéo léo hỏi: “Tuổi trẻ của bạn màu gì?”, “Bạn có hạnh phúc và bình an không?”, “Những xu hướng nào trong xã hội đang ảnh hưởng đến bạn?” Chủ đề được thiết lập. Và được thầy giảng giải một cách tinh tế, sâu sắc nhưng rất gần gũi, nên nhanh chóng gây nhiều bức xúc cho quý Phật tử nghe giảng.

 • Giảng Phật Pháp tại tu viện với chủ đề: “Làm Thế Nào Để Báo hiếu Cha Mẹ”

Trong bài Pháp thoại này, sư phụ vẫn chia sẻ với các Phật tử về ý nghĩa của việc báo hiếu đối với cha mẹ một cách phù hợp và tế nhị. Làm thế nào để chuyển từ nhận thức sang hành động? Tại sao phải hiếu kính cha mẹ trước? Nhiều người có quan niệm, nhận thức và hành vi sai lệch về đạo … hiếu.

 • Pháp thoại chủ đề: “Em quên anh được bao lâu? – Anh về với em”, diễn ra ở một nơi yên tĩnh, như một căn phòng thanh tịnh.

“Em” ở đây là thể xác, là linh hồn bên trong của mỗi người. Vì toàn tâm toàn ý làm ăn, vì chạy theo guồng quay của cuộc sống, nhiều người vô tình quên đi sự phù phiếm bên ngoài, không quan tâm đúng mức đến sức khỏe thể chất và tinh thần của mình, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, suy nhược tinh thần. Qua bài giảng này, thầy Thích tam nguyên đã mang đến cho quý Phật tử nhiều bài học thiền về cách quan tâm và yêu thương bản thân, thể xác và tâm hồn mỗi ngày.

Tham khảo: Tiêm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tuổi

Theo thầy, thân và tâm là vô thường. Rất nhiều người biết nó là vô thường, vì vậy hãy từ bỏ nó và chỉ tập trung vào trang điểm và say mê vẻ ngoài. Nhưng đây không phải là hành động yêu bản thân. Vậy yêu bản thân thì cần gì? Anh ấy nói rằng chúng ta phải kết nối với trái tim của chúng tôi, trở về với trái tim của chúng tôi, chăm sóc sức khỏe của chúng tôi, tưới nước cho trái tim của chúng tôi, làm cho nó bình tĩnh và thư giãn. Nếu biết yêu thương chính mình, thì người Phật tử mới biết cách tận hưởng cuộc sống một cách đúng đắn, và từ đó hãy yêu thương người khác một cách đúng đắn.

thầy thích tâm nguyên

Một số video nổi tiếng khác của các thầy như tam nguyễn:

 • Bài giảng Phật pháp: “Làm Thế Nào Để Đứng Mạnh Trong Bão Tố Cuộc Đời”.
 • Chia sẻ của thich tam nguyen về “Làm thế nào để lắng nghe và tĩnh tâm” mà không đau khổ?
 • Chủ đề Phật pháp: “Hạnh phúc phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó”
 • Chủ đề: “Bạn chấp nhận càng nhiều, năng lượng tĩnh tâm càng lớn”

  Hiện nay, những người thầy như tam nguyên có hàng trăm bài giảng về nhiều chủ đề hay trong cuộc sống. Quý phật tử quan tâm có thể tìm thấy trên kênh youtube của chùa Huangpa, kênh youtube của tam nguyên và kênh youtube của Fo Guang. …

  Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn một số hiểu biết về tiểu sử của thich tam nguyen.

  ——————

  Có thể bạn quan tâm

  • Tiểu sử của Thầy vào năm nào? Bạn đã có vợ con trong cuộc sống và sự nghiệp chưa? Cuộc sống và sự nghiệp có gì sai? Cô ấy vẫn còn sống?
  • Tiểu sử của Ni sư, tên thật là gì? Bạn bao nhiêu tuổi và bạn sinh năm nào? Ở tu viện nào?
  • Có bao nhiêu năm trong tiểu sử của những võ sư như Chân Quang? ở chùa nào? Những Bài Giảng Phật Pháp Hay Nhất
  • Tiểu Sử Một Vị Thầy Thích Ngồi Thiền – Tác Giả Cuốn “Hiểu Tâm” Là Ai? Cuộc đời và sự nghiệp của nhà sư
  • Tiểu sử của sư Thích Truc thai minh chùa Bhawan là ai? Tiểu sử Dòng Đền Khai Sáng là ai?
  • Tiểu sử của thich tam nguyen là ai? Tổng hợp những bài pháp thoại mới và hay nhất năm nào? Tại sao? Tiểu sử là ai?

  50 câu nói hay về tình yêu sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên

  Tham khảo: Con Gái Tuổi Nhâm Thân 1992 Nữ Mạng Năm 2022, Hợp Với Ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *