Khởi nghiệp từ một công ty dệt nhỏ ở tỉnh Thái Bình, thuộc miền Bắc Việt Nam năm 1985. Chỉ trong 30 năm hoạt động, Tập đoàn BITEXCO đã phát triển lớn mạnh, trở thành một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực: Sản xuất nước khoáng, đầu tư và kinh doanh bất động sản, thủy điện, đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, đầu tư tài chính, đầu tư khai thác khoáng sản, dầu khí,… Hiện Tập đoàn có hơn 3,000 cán bộ, công nhân viên với trụ sở tại thủ đô Hà Nội cùng các văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Bình.

BITEXCO bắt đầu đa dạng hóa ngành nghề từ năm 1997 bằng việc mở rộng, đầu tư sản xuất nước khoáng. Với phương châm cung cấp những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao đến khách hàng, Tập đoàn đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị hiện đại để xây dựng và phát triển thương hiệu “Vital” trở thành nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất theo công nghệ của Ý đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Châu Âu.

Năm 2000, BITEXCO lại tiếp tục đánh dấu bước phát triển đa dạng hóa ngành nghề bằng việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Tòa nhà văn phòng Bitexco ở thành phố Hồ Chí Minh – công trình đầu tiên của Tập đoàn – tại thời điểm xây dựng đã là một trong những tòa nhà hiện đại của Việt Nam. Tiếp theo những thành công bước đầu, BITEXCO đã triển khai các dự án khác như The Manor tại Hà Nội, The Manor I & II tại thành phố Hồ Chí Minh, Tháp Tài chính Bitexco Hồ Chí Minh, The Garden và khách sạn JW Marriott tại Hà Nội… Tất cả những công trình trên đều nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như công chúng. Hiện nay, Tập đoàn đang tiếp tục đầu tư xây dựng một số dự án lớn khác như tòa tháp The One ở thành phố Hồ Chí Minh, khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại và dân cư như Khu Đô Thị đa chức năng The Manor Central Park tại Quận Hoàng Mai – Hà Nội, Khu Đô Thị Nguyễn Cư Trinh, Khu đô thị Thanh Đa Bình Quới tại thành phố Hồ Chí Minh.

TẦM NHÌN: Bitexco là tập đoàn đa nghành hàng đầu Việt Nam, thương hiệu có tính cạnh tranh trên toàn thế giới, thông qua các dự án tầm cỡ quốc tế, đảm bảo phát triển bền vững trong cũng như ngoài nước.

TUYÊN NGÔN SỨ MỆNH: Bitexco đã và đang đóng vai trò tiên phong trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế Việt Nam. Công ty không ngừng phấn đấu phát triển và đưa các tiêu chuẩn quốc tế vào các dự án mà mình thực hiện, hướng tới sự hoàn thiện tối ưu. Với vai trò là tập đoàn quy mô quốc tế, Bitexco có trách nhiệm nâng cao tầm vóc đất nước và xây dựng một hình ảnh Việt Nam năng động, thịnh vượng.

Bất động sản là một ngành chủ đạo trong rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác, Bitexco đã có được thành công ấn tượng khi xây dựng nhiều dự án trên khắp đất nước kể từ đầu năm 2000.

Dự án Khu Đô Thị The Manor Central Park là sản phẩm tâm huyết 10 năm lên ý tưởng của tập đoàn BITEXCO, một trong những tập đoàn tiên phong và đi đầu về đầu tư hạ tầng Bất Động Sản tại Việt Nam. Bitexco cũng là đơn vị đầu tiên phát triển loại sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại Việt Nam cách đây hàng thập kỉ.