Hà Nội Paragon hưởng lợi từ quy hoạch Khu đô thị mới Cầu Giấy

  26/05/2017 | 09:59

Hà Nội Paragon thuộc lô đất A3 Khu đô thị mới Cầu Giấy thừa hưởng hạ tầng phát triển của khu vực. Bên cạnh những tiện ích và cảnh quan xanh nội khu, cư dân Hà Nội Paragon sẽ được sử dụng các tiện ích, dịch vụ an sinh cao cấp, đồng bộ tại một trong những trọng điểm quy hoạch kinh tế của thành phố. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng một số thông tin tổng quan về quy mô của Khu đô thị mới Cầu Giấy như sau:

Dự án Khu đô thị mới Cầu Giấy, có diện tích rộng gần 287,8 ha, nằm trong địa giới hành chính các phường Quan Hoa, Dịch Vọng, Yên Hoà, Trung Hoà (quận Cầu Giấy) và các xã Mỹ Đình, Mễ Trì (huyện Từ Liêm) của Hà Nội, trong đó diện tích đất quận Cầu Giấy chiếm 73,2%.

Mặt bằng tổng quan dự án KĐT mới Cầu Giấy

Theo bản quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Cầu Giấy tỷ lệ 1/2000, do Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội công bố ngày 5/9, về phía Bắc, khu đô thị sẽ giáp đường Cầu Giấy – Xuân Thủy, phía Tây và Tây Nam giáp đường vành đai 3, phía Đông và Đông Nam giáp đường liên khu vực qua phường Dịch Vọng và giáp đường phân khu vực qua phường Yên Hoà.

Tổng quan của Khu đô thị mới Cầu Giấy | ảnh 1

Mặt bằng tổng quan Khu đô thị mới Cầu Giấy

KĐT mới Cầu Giấy cung cấp chỗ ở và làm việc cho khoảng 27.000 người, được chia thành 6 khu vực chức năng gồm khu vực phía nam đường Xuân Thủy, phía Nam đường Cầu Giấy, khu đô thị Dịch Vọng, khu vực đường Nguyễn Phong Sắc, khu vực phía đông đường vành đai 3 và khu công viên đô thị.

Tại dự án này hình thành 03 khu dân cư, mỗi khu đều có đầy đủ các công trình công cộng dịch vụ như trường tiểu học, trung học cơ sở, khu thương mại dịch vụ và trụ sở UBND phường.

Theo quy hoạch, 37 ha đất làm nhà ở hiện có sẽ được cải tạo, chỉnh trang theo từng trục đường, 31 ha dành cho phát triển nhà ở mới chia làm nhiều mục tiêu khác nhau. Ngoài ra, 27,9 ha đất sẽ được dành để xây dựng trụ sở của các bộ, tổng công ty và 13 ha đất dành để đấu giá quyền sử dụng đất ở.

Quy hoạch tổng thể dự án

KĐT mới Cầu Giấy được bố trí các công trình cao tầng ở phía đường vành đai 3 và các trục đường chính và các khu dân cư có chiều cao từ 5 – 21 tầng ở phía trong theo hướng thấp dần vào, sẽ tập trung các hoạt động về văn phòng, thương mại dịch vụ và sản xuất công nghiệp sạch

Dự án gắn liền với công viên Yên Hoà theo trục không gian công viên Yên Hòa-Trung tâm Triển lãm Quân đội – công viên trung tâm Hội chợ quốc gia, với các quảng trường rộng, các lối đi có mái che phục vụ cho các hoạt động giao tiếp, lễ hội.

Về hệ thống giao thông, mật độ đường trong khu vực quy hoạch đạt 8km/km2, bao gồm hệ thống giao thông tĩnh và giao thông công cộng (tuyến tàu điện đô thị, xe bus).

>>> Xem thêm: Căn hộ quận Cầu Giấy

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google