Từ Hạ Long, đất nền Vân Đồn, Móng Cái, Uông Bí nhất loạt tăng giá

  17/09/2019 | 15:06

Tại Quảng Ninh, hiện đất nền đang trở thành tâm điểm của dòng tiền đầu tư mua bán nhất là đất nền tại TP. Hạ Long với vùng đất lõi đô thị đã được định hình diện mạo thành các khu dân cư, các dự án nghỉ dưỡng

Đơn cử, FLC Tropical City (Hà Khánh, Hạ Long) vừa chào bán hơn 1.200 lô đất nền liền kề và biệt thự có diện tích 75 – 105 m2. Dự án được định hướng xây dựng theo mô hình khu đô thị có tổng diện tích hơn 87 ha. Hiện giá bán các lô đất shophouse trong dự án là hơn 3 tỷ đồng, trong khi những lô đất liền kề bên trong có giá hơn 1 tỷ.

Bên cạnh Hạ Long, Uông Bí và Cẩm Phả cũng ghi nhận sự sôi động của phân khúc đất nền trong đó nổi bật là dự án Uông Bí New City, có tên khác là dự án đất nền Tân Thanh tại trung tâm TP. Uông Bí. Dự án này hiện đang chào bán với giá từ 1,1 tỷ đồng/nền với 716 lô đất nền liền kề, biệt thự và nhà phố thương mại với diện tích đa dạng 82 – 366 m2 được quy hoạch trên tổng diện tích 35,68 ha.

Đất nền Green Park Cẩm Phả – cạnh Vincom Plaza

Trong khi đó, thị trường Cẩm Phả được khuấy động bởi dự án Green Park (Cẩm Bình, Cẩm Phả). Dự án có quy mô 3,7 ha với 165 lô đất liền kề có diện tích 76 – 108 m2, giá bán dao động 25 – 31 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, giao dịch trên thị trường sơ cấp của các dự án khá sôi động. Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, phân khu đầu tiên được mở bán của dự án FLC Tropical City là Botanic Garden đã tiêu thụ hết bảng hàng. Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 05 tháng mở bán, Uông Bí New City còn hơn 100 lô. Trong khi đó, 165 lô đất của Green Park Cẩm Phả cũng đã tiêu thụ gần hết

Lý giải về sức hút thị trường đất nền tại Quảng Ninh thời gian qua, dễ thấy, việc xuống vốn tại đây bắt nguồn từ tốc độ phát triển mạnh của tỉnh thành này khi Quảng Ninh hiện nằm trong top thị trường du lịch sôi động nhất miền Bắc.

Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh, năm 2018 Quảng Ninh đón trên 12 triệu lượt khách, tăng 24%; riêng khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng 22,1%. Tổng thu từ khách du lịch đạt 24.000 tỷ đồng, tăng 28,1%. Thu ngân sách từ du lịch ước đạt 2.750 tỷ đồng, chiếm 9% tổng ngân sách nội địa, tăng 31%.

Bãi tắm Bãi Cháy đã thay đa đổi thịt, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi ngày

Đà tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch bắt nguồn từ những biến động tích cực và liên tục của cơ sở hạ tầng trong 5 năm gần đây.

Từ cuối năm 2015 đến nay, hàng loạt tuyến giao thông quan trọng đã được hoàn thành hoặc đang trong quá trình thi công như dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, dự án cầu Bắc Luân II kết nối TP. Móng Cái, dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Uông Bí – Hạ Long, đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái… Các cảng như Cái Rồng, Vân Đồn, Vũng Đục, Cẩm Phả, dự án đầu tư các điểm neo đậu tàu lưu trú trên vịnh Bái Tử Long… cũng đang được chính quyền thành phố tìm kiếm các nguồn lực để nâng cấp.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn với những cung đường tuyệt đẹp

Đáng chú ý, cuối năm 2018, chỉ trong thời gian ngắn, Quảng Ninh chứng kiến hàng loạt hệ thống hạ tầng giao thông lớn đi vào vận hành như cầu Bạch Đằng thông xe, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn khai trương.

Sự hoàn thiện vượt bậc của hệ thống hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch đã khiến phân khúc đất nền tại các khu vực trung tâm, điểm nóng ở Quảng Ninh tăng giá mạnh mẽ trong vòng chưa đầy 2 năm qua. Ở thời điểm hiện tại, đất nền đã thiết lập mức giá mới so với đầu năm 2018.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, những lô đất ở ngã ba mặt cảng Tuần Châu giá chào bán năm ngoái là 49 – 50 triệu đồng/m2 thì nay giá giao dịch đạt 52 – 53 triệu đồng/m2. Những lô đất vị trí đắc địa cạnh quốc lộ 18A, gần bến xe Bãi Cháy thuộc phường Hà Khẩu giá đã tăng từ 25 – 27 triệu đồng/m2 lên 30 triệu đồng/m2. Những lô có vị trí đẹp tại phường Giếng Đáy, giá cũng tăng từ 21 – 22 triệu đồng/m2 lên mức 24 – 26 triệu đồng/m2. Đất tại Cao Xanh, Hà Khánh, ở những vị trí gần biển trong vòng 1 năm cũng tăng trung bình 2 triệu đồng/m2, dao động từ 19 – 21 triệu đồng/m2 lên 23 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Cẩm Phả, giá đất khu đô thị Quảng Hồng tăng từ 13 – 14 triệu đồng/m2 lên mức 15 – 16 triệu đồng/m2, đất khu vực Cẩm Bình, giá tăng từ 15 – 17 triệu đồng lên mức 17 – 19 triệu đồng/m2, đất mặt hướng biển Bến Gio tăng từ 12 – 14 triệu đồng/m2 lên 15 triệu đồng/m2…

Ông Phạm Hải Sơn, một môi giới tại Quảng Ninh cho biết, từ đầu năm đến nay, bên cạnh các mô hình condotel, shophouse của các dự án nghỉ dưỡng, đất nền Quảng Ninh cũng hấp lực mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Với những diễn biến hiện tại của thị trường, đất nền Quảng Ninh còn nhiều dư địa tăng giá trong tương lai.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, mức tăng mạnh sẽ chỉ diễn ra ở những dự án hưởng lợi từ tiềm năng du lịch. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố này khi quyết định xuống tiền.

Nhận tư vấn đầu tư BĐS Quảng Ninh

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google