Bất động sản Hà Đông: Hưởng lợi từ công trình đường sắt trên cao

  10/11/2017 | 09:39

Quận Hà Đông đang ngày càng phát triển và được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất Hà Nội. Hạ tầng phát triển cùng giao thông dần hoàn thiện là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Sự xuất hiện của Tuyến đường sắt trên cao

Có thể nói, trong thời gian gần đây, khu vực phía Tây, đặc biệt là cửa ngõ Hà Đông đang được đầu tư phát triển giao thông đồng bộ. Tuyến xe buýt nhanh BRT 01 cùng các tuyến đường huyết mạch như Đại lộ Thăng Long, hầm chui, Lê Trọng Tấn – Tố Hữu hay đường 70 đã và đang được hoàn thiện, nâng cấp và đi vào hoạt động, mang lại sự thuận lợi cho người dân trong việc tham gia giao thông.

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.

Đặc biệt, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đang gấp rút hoàn thành, không chỉ là một hạng mục giao thông quan trọng kết nối khu vực dân cư đông đúc Hà Đông với cửa ngõ vào trung tâm thành phố là Cát Linh, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí di chuyển mà còn là đòn bẩy cho sự phát triển của khu vực phía Tây.

Chuyên gia nói gì?

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, một trong những diễn biến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong nước và quốc tế là sự phát triển của hạ tầng giao thông đô thị Hà Nội. Bà Nguyễn Bích Trang – Giám đốc CBRE cũng phát biểu rằng việc phát triển các trạm tàu điện trên cao sẽ mang lại diện mạo mới cho bất động sản khu vực quanh đó: Giá đất sẽ tăng, các dự án bất động sản sẽ bùng nổ, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng sẽ được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn.

Để tăng tính thuyết phục, bà Trang đã đưa ra dẫn chứng cụ thể từ các quốc gia trên thế giới. Theo báo cáo của Bangkok (Thái Lan) và Jakarta (Indonesia), đường sắt trên cao đã tạo nên sự thay đổi lớn cho bộ mặt đô thị,  làm sôi động hơn rất nhiều cho các khu vực dọc đường tàu, đặc biệt là với các tuyến tàu đông hành khách, so với các khu vực không có đường tàu. Lĩnh vực phản ứng mạnh nhất với sự phát triển của mạng lưới tàu điện trên cao là các căn hộ chung cư, theo sát bởi khối văn phòng. Tại Jakarta,  giá bất động sản thậm chí đã tăng lên đáng kể trước khi tuyến đường sắt đô thị đi vào vận hành 2 năm.

Tại Việt Nam thời điểm hiện tại, mặc dù phải đến đầu năm 2018, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội (tuyến Cát Linh – Hà Đông) mới đi vào vận hành, nhưng những dự án bất động sản hai bên tuyến này đã được các chủ đầu tư chuẩn bị bung hàng, thu hút người mua nhờ vào lợi thế từ tuyến đường sắt trên cao.

chung-cu-samsora-premier-ha-dong

Samsora Premier 105 có vị trí đắc địa, chỉ cách tuyến đường sắt trên cao 230m.

Một ví dụ điển hình là dự án Samsora Premier tại vị trí 105 Chu Văn An, Hà Đông. Dự án này nằm tại vị trí trung tâm quận Hà Đông, chỉ cách tuyến đường sắt trên cao 230m, được coi là dự án đẹp nhất quận Hà Đông. Với giá bán hiện tại chỉ khoảng 20 triệu/m2 và các căn hộ 2 – 3 phòng ngủ có diện tích dao động linh hoạt trong khoảng 58,9m2 – 90,5m2, mỗi một căn hộ tại Samsora Premier được đầu tư kĩ lưỡng, tỉ mỉ đến từng chi tiết, thiết kế sang trọng nhưng mức giá hoàn toàn phù hợp túi tiền của nhiều khách hàng, rất phù hợp với các gia đình Việt Nam. Một điều có thể chắc chắn rằng, sau khi dự án hoàn thiện, và đặc biệt sau khi tuyến đường sắt trên cao được đưa vào hoạt động, giá trị từng căn hộ tại Samsora Premier sẽ tăng cao, đem lại lợi nhuận cho chủ sở hữu các căn hộ này.

Bên cạnh đó, các dự án cao cấp khác tại quận Hà Đông như Roman Plaza, Mulberry Lane, Xuân Mai Complex hay Season Avenue cũng được hưởng lợi từ công trình đường sắt trên cao.

NẾU KHÔNG MUỐN BỎ LỠ CƠ HỘI SỞ HỮU NHỮNG DỰ ÁN ĐẦY TIỀM NĂNG NÀY

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ CHÚNG TÔI LIÊN HỆ VỚI BẠN

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google