BĐS Tây Hà Nội: Ngôi vị “đầu tàu” dẫn dắt thị trường khó bề lung lay

  18/05/2017 | 13:57

Theo dự báo của nhiều chuyên gia cùng các đơn vị nghiên cứu, từ nay đến hết năm 2017, thị trường BĐS Hà Nội, trong đó nổi bật là khu vực phía Tây sẽ tiếp tục giữ vững phong độ.

Nhận định về thị trường BĐS Hà Nội trong năm 2017, Hiệp hội BĐS Việt Nam dự báo số lượng giao dịch trong quý II/2017 sẽ tốt hơn trong quý I. Nguyên nhân bởi quý I có thời gian nghỉ tết Nguyên đán nên giao dịch hạn chế, đây cũng là xu hướng chung của các năm.Ngoài ra, bước sang quý II, thị trường lại đón nhận một số lượng lớn các sản phẩm nhà ở phân khúc trung bình do các chủ đầu tư có thương hiệu tung ra thị trường. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn đang được chờ đợi, vì vậy thị trường dự báo sẽ sôi động ở phân khúc này và ghi nhận thanh khoản tốt.Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS, Bộ Xây dựng nhận định: “Lượng bán kỳ vọng tiếp tục đạt cao cho đến cuối năm, sẽ tăng trưởng cả 2 xu hướng mua đầu tư và để ở. Phân khúc nhà trung bình sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Phân khúc nhà ở xã hội sẽ được tạo điều kiện phát triển do có sự vào cuộc của Chính phủ, các tổ chức và các doanh nghiệp”.
Bên cạnh đó, báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng nhấn mạnh trong các quý còn lại của năm 2017, lượng căn hộ hoàn thành mới dự kiến đạt hơn 30.000 căn, với 50% là phân khúc nhà trung cấp. Đặc biệt, khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố dự kiến sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung. Các khu vực khác như Tây Hồ hay Đống Đa – Ba Đình cũng dự kiến chào đón thêm các dự án chất lượng. Lượng mở bán kỳ vọng sẽ tăng và sôi động ở tất cả các phân khúc. Giá bán dự báo có thể tăng thêm 3 – 5% nữa so với quý I.

Theo dự báo, phía Tây sẽ là khu vực dẫn dắt thị trường, chiếm lĩnh số lượng căn hộ mở bán khi nguồn cung khu vực này chiếm đến 37% nguồn cung toàn thị trường.

Theo dự báo, phía Tây sẽ là khu vực dẫn dắt thị trường, chiếm lĩnh số lượng căn hộ mở bán khi nguồn cung khu vực này chiếm đến 37% nguồn cung toàn thị trường.

Đánh giá riêng về thị trường BĐS phía Tây trong năm 2017, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc công ty tư vấn CBRE cho rằng: “Năm 2017, thị trường BĐS Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì xu hướng phát triển ổn định, bền vững. Đặc biệt, phía Tây sẽ là khu vực dẫn dắt thị trường, chiếm lĩnh số lượng căn hộ mở bán khi nguồn cung khu vực này chiếm đến 37% toàn thị trường”.

Cùng quan điểm với bà An, bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc nghiên cứu của Savills cũng nhấn mạnh trong số khoảng 40.800 căn hộ chung cư sẽ gia nhập thị trường từ nay đến cuối năm thì phần lớn nguồn cung sẽ đến từ khu vực phía Tây Hà Nội, tập trung chủ yếu tại các quận như Hà Đông, Từ Liêm và Thanh Xuân, trong đó có nhiều sản phẩm phân khúc giá rẻ đến từ các dự án có quy mô lớn…

Bên cạnh đó, thị trường vẫn duy trì hoạt động ổn định trong thời gian tới với nhiều sản phẩm đa chức năng hơn. Ở phân khúc cao cấp, hiện có một số dự án ghi nhận lượng giao dịch mạnh có thể kể đến như dự án Vinhomes Green Bay, Vinhomes Sky Lake nằm ở phía Tây thành phố…

Nguyên nhân bùng nổ mạnh mẽ của BĐS khu vực phía Tây Hà Nội trong vài năm qua và khả năng giữ vững “phong độ” của khu vực này trong thời gian tới, theo CBRE và Savills chính là nhờ yếu tố hạ tầng.

Nguyên nhân bùng nổ mạnh mẽ của BĐS khu vực phía Tây Hà Nội trong vài năm qua và khả năng giữ vững “phong độ” của khu vực này trong thời gian tới, theo CBRE và Savills chính là nhờ yếu tố hạ tầng.

Theo CBRE và Savills, nguyên nhân chính khiến BĐS khu vực Tây Thủ đô bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm qua và có khả năng tiếp tục giữ vững “phong độ” trong thời gian tới là bởi yếu tố hạ tầng.

Chỉ trong một thời gian ngắn nhiều tuyến đường quan trọng như đường trên cao Vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn liên tục được hoàn thiện… Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn được đầu tư mới hoặc cải tạo mở rộng như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui…cũng liên tục được hoàn thành, tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy.

Ngoài ra, tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội, Hà Đông – Cát Linh cùng các công trình hạ tầng khác đang đi vào hoàn thiện đã tạo nên “cú hích” giúp thị trường BĐS khu vực này thu hút đông đảo khách hàng có nhu cầu thực về chỗ ở cũng như đầu tư chuyên nghiệp.

Mới đây, thông tin đại gia bán lẻ Nhật Bản sẽ xây dựng đại siêu thị AEON Mall thứ 2 tại Hà Đông, Hà Nội cũng đã khiến thị trường BĐS khu vực này thêm phần sôi động.

Rõ ràng, việc các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh cùng đổ bộ vào khu vực phía Tây thành phố đã khiến thị trường BĐS ở đây ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trên phương diện các tiện ích sống. Hơn thế nữa, việc xuất hiện các dự án lớn cũng khiến BĐS trong khu vực ngày càng có giá hơn. Theo khảo sát, giá BĐS khu vực phía Tây Hà Nội đã tăng từ 10 – 20% so với cách đây 2 năm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN PHÍA TÂY HÀ NỘI

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google