Căn hộ hometel là loại căn hộ gì? So sánh Hometel và Condotel

  18/02/2020 | 09:41

Cùng với condotel, loại hình căn hộ hometel đang được nhiều chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng khai thác mạnh. Tuy nhiên, nhiều khách hàng và nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại hình căn hộ hometel.

loai-hinh-khach-san-kieu-hometel

Định nghĩa căn hộ Hometel

Căn hộ hometel là một khái niệm được tạo nên từ hai thành tố: Home ( nhà ở) và Hotel (Khách sạn). Loại hình căn hộ hometel là sự kết hợp của một căn hộ để ở và một phòng khách sạn để tạo thành căn hộ khách sạn – dịch vụ ( hometel).

Các căn hộ hometel được thiết kế giống như một căn hộ chung cư hoàn chỉnh để ở với đầy đủ các phòng chức năng, đồng thời sở hữu chất lượng dịch vụ tiện nghi đầy đủ như một khách sạn. Căn hộ hometel thường xuất hiện tại các dự án nghỉ dưỡng, các loại hình khách sạn trong thành thị,…với ưu thế là chức năng linh hoạt, có thể vừa ở lâu dài vừa khai thác lưu trú như khách sạn.

Hiện nay, căn hộ hometel đã xuất hiện ở Việt Nam trong các dự án khách sạn- nghỉ dưỡng tại Hạ Long, Phú Quốc,..hoặc tại các thành phố có lượng khách du lịch lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,…

Đặc điểm của căn hộ Hometel

Là loại căn hộ tích hợp của không gian nhà để ở và không gian nghỉ dưỡng ở khách sạn với nhiều tiện nghi, các căn hộ hometel có những đặc điểm chính sau:

 • Căn hộ được thiết kế phân chia không gian như 1 căn hộ chung cư thông thường: đầy đủ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm, ban công.
 • Căn hộ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích theo tiểu chuẩn khách sạn, đảm bảo nơi an cư tiện nghi cho chủ nhân hoặc khách thuê.
 • Căn hộ có sở hữu lâu dài, được cấp sổ đỏ chính chủ.
 • Căn hộ có thể làm đơn vị ở như căn hộ chung cư, hoặc cho thuê lưu trú như căn hộ khách sạn – dịch vụ.
 • Chủ nhân căn hộ được toàn quyền quyết định các phương án quản lý và sử dụng căn hộ hometel và đồng thời hưởng toàn bộ lợi nhuận mà không phải chia cho chủ đầu tư.
can-ho-hometel

Thiết kế căn hộ hometel điển hình – Thoải mái, tiện nghi với đầy đủ các không gian chức năng như một căn hộ chung cư thông thường

Ưu điểm – Nhược điểm của căn hộ Hometel

Ưu điểm:

 • Các căn hộ Hometel thường nằm tại những vị trí đẹp nhất ở trung tâm thành phố hay những khu khách sạn – nghỉ dưỡng đắt đỏ, cao cấp để khai thác tối đa tiềm năng cho thuê lưu trú. Vì vậy, căn hộ Hometel có tiềm năng thu hút khách hàng cũng như tiềm năng tăng giá trị lớn do vị trí ưu việt.
 • Căn hộ có đầy đủ các phòng chức năng như nhà ở, lại có đầy đủ tiện nghi của khách sạn. Căn hộ vì thế sẽ dễ dàng khai thác hơn, tối ưu khả năng tìm kiếm khách hàng. Đồng thời, chủ nhân căn hộ cũng có thể thoải mái coi căn hộ hometel giống như các căn hộ chung cư thông thường để ở lâu dài, trong khi vẫn được tận hưởng các dịch vụ như ở khách sạn và vị trí đắc địa có tầm view tốt tại các trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng.
 • Căn hộ hometel có sổ đỏ lâu dài, không có hạn chế về thời hạn sở hữu như căn hộ condotel. Khách hàng và nhà đầu tư vì vậy cũng có thể yên tâm về vấn đề pháp lý, căn hộ có đầy đủ giấy tờ căn cứ pháp luật để giải quyết khi xảy ra tranh chấp.
 • Căn hộ hometel hoàn toàn do chủ sở hữu quản lý và nhận 100% lợi nhuận khi vận hành; trong quá trình vận hành có thể được hỗ trợ quản lý, vận hành bởi đội ngũ quản lý khách sạn chuyên nghiệp sẵn có từ chủ đầu tư. Do đó, nhà đầu tư có thể nhận tối đa lợi nhuận cũng như chủ động trong mọi quyết định đối với căn hộ hometel (cho thuê lưu trú, để ở, hay chuyển nhượng lại,…).

Nhược điểm

 • Là sản phẩm sở hữu vĩnh viễn và lâu dài, lại tọa lạc tại các vị trí đẹp, căn hộ hometel sẽ có mức giá cao hơn căn hộ hometel.
 • Căn hộ hometel do chủ sở hữu tự khai thác, vận hành cho thuê nên nhà đầu tư cũng là người tự khai thác, quản lý việc cho thuê, bảo trì, sửa chữa căn hộ trong quá trình vận hành. Do không phải nhà đầu tư nào cũng là người chuyên nghiệp nên những công việc này có thể tốn rất nhiều chi phí, và lợi nhuận từ cho thuê cũng không đạt được kỳ vọng ban đầu.

So sánh giữa condotel và hometel

Khái niệm căn hộ hometel khá giống với khái niệm condotel, tuy nhiên có rất nhiều khác biệt với loại hình condotel.

Tiêu chí Căn hộ Hometel Căn hộ Condotel
Loại hình –       Là mô hình căn hộ khách sạn kết hợp giữa nhà ở (home) và khách sạn ( hotel). –       Là mô hình căn hộ khách sạn kết hợp giữa căn hộ (condo) và khách sạn (hotel).
Vị trí –          Căn hộ Hometel thường nằm tại những vị trí đẹp nhất ở trung tâm thành phố hay những khu khách sạn – nghỉ dưỡng đắt đỏ, cao cấp. –       Căn hộ condotel thường nằm trong các dự án khách sạn – nghỉ dưỡng ven biển.
Sở hữu –    Sở hữu lâu dài hoặc vĩnh viễn. Có sổ đỏ. –    Giới hạn thời gian sở hữu là 50 năm. Không được cấp sổ đỏ.
Quản lý, vận hành –      Chủ sở hữu căn hộ sẽ toàn quyền quyết định vận hành căn hộ cũng như nhận toàn bộ lợi nhuận sau khi hết thời gian cam kết lợi nhuận (thời gian căn hộ được vận hành dưới sự quản lý của đơn vị quản lý do chủ đầu tư thuê). –          Chủ sở hữu căn hộ sẽ cho chủ đầu tư thuê lại theo tỷ lệ lợi nhuận thỏa thuận (Thông thường 85:15) và nhận số ngày nghỉ dưỡng cố định mỗi năm. Như vậy, khác với căn hộ hometel, đơn vị khách sạn do chủ đầu tư thuê mới là đơn vị vận hành, quản lý các hoạt động của condotel.
Thiết kế –   Hometel được thiết kế như một căn hộ chung cư đầy đủ tiện nghi để sinh sống lâu dài. –    Căn hộ condotel tích hợp căn hộ và khách sạn thường không có phòng bếp, phòng khách cũng thường được thiết kế tối giản tiết kiệm diện tích.
Tiện ích Cả hometel và condotel đều được thừa hưởng hệ thống tiện ích cao cấp tiêu chuẩn khách sạn tại các dự án khách sạn- nghỉ dưỡng.
Mức giá Căn hộ hometel có mức giá đắt hơn do căn hộ có sở hữu lâu dài và nằm tại các vị trí đẹp. Căn hộ condotel thường có mức giá rẻ hơn căn hộ hometel.

Có nên đầu tư căn hộ hometel ?

Sự xuất hiện của loại hình căn hộ hometel đã đưa ra lựa chọn đa dạng hơn cho nhà đầu tư khi muốn bắt tay vào đầu tư loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Với những ưu thế như có sổ đỏ, sở hữu lâu dài, lợi nhuận được nhận 100%, vị trí đẹp tại các thành phố du lịch, căn hộ hometel đang chứng tỏ sự ưu việt hơn so với loại hình condotel, dù còn để lại nhiều câu hỏi về tiềm năng lợi nhuận cũng như khả năng khai thác. Các căn hộ hometel còn có ưu thế về tiềm năng tăng giá khi có vị trí đẹp và sổ đỏ lâu dài.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý, khi đầu tư căn hộ hometel sẽ phải tự vận hành, quản lý căn hộ, nếu như bạn thiếu kinh nghiệm hay không biết cân đối chi phí thì rất có thể lợi nhuận nhận được sẽ không đạt kỳ vọng. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn đầu tư căn hộ hometel, quý khách hàng cần cân nhắc thật kỹ.

Trên đây là một số thông tin chung về loại hình căn hộ dịch vụ hometel. Để được nhận những thông tin tư vấn đầu tư thích hợp nhất với nhu cầu của quý khách hàng, liên hệ ngay với chúng tôi:….

Tham khảo thông tin một số dự án Hometel nổi bật 

 

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google