Căn hộ văn phòng SOHO – Lựa chọn hàng đầu dành cho doanh nhân trẻ

  07/04/2017 | 16:06

Một trong những băn khoăn lớn của các công ty mới thành lập/quy mô nhỏ, giới start-up hay chuyên gia chính là lựa chọn mặt bằng thương mại phù hợp mà vẫn tối ưu được chi phí. Trong khi các không gian làm việc chung (co-working space) không thể giải quyết được những vấn đề cốt lõi của một business như tính ổn định, sự riêng tư, đặc thù thương hiệu…, một xu hướng mới đang được các doanh nghiệp nhỏ ưa chuộng đó là Căn hộ văn phòng SOHO.

SOHO (viết tắt của Small Office Home Office), là mô hình căn hộ kết hợp văn phòng, được ưa chuộng bởi các công ty nhỏ có quy mô từ 1-10 người. Nhiều chủ nhân căn hộ SOHO là các doanh nghiệp tư nhân, người làm việc tại nhà, doanh nhân trẻ, người độc thân hoặc công ty gia đình.

Những người ưa chuộng căn hộ SOHO thường làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị di động, freelance – khi mà công việc của họ cho phép làm việc qua Internet và không cần diện tích mặt bằng quá lớn. Cùng với nhu cầu nở rộ này là sự gia tăng và đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ dành riêng cho thị trường căn hộ văn phòng, ví dụ như máy in đa chức năng, bàn làm việc tại nhà…

Nhiều chuyên gia, bao gồm luật sư, công ty du lịch, kế toán, chuyên gia tài chính… tạo nên làn sóng “tư vấn cá nhân” phát triển đầy ấn tượng chính là động lực lớn nhất cho việc hình thành và được ưa chuộng của căn hộ SOHO.

Những lí do bạn nên lựa chọn Căn hộ văn phòng SOHO?

Theo các số liệu thống kê, lí do chủ yếu đó là bởi ngày càng nhiều người muốn làm việc tại nhà hoặc thích duy trì quy mô hoạt động nhỏ:

Giảm khoảng cách đi lại – chủ nhân các căn hộ SOHO không phải tốn hàng giờ để tới nơi làm việc mỗi ngày. Nhờ đó họ cũng tiết kiệm được chi phí dành cho phương tiện giao thông, chi phí gửi đỗ xe, xăng dầu… Làm việc tại nhà cũng là cách đóng góp tích cực cho lối sống xanh với môi trường.

Nhiều thời gian hơn dành cho gia đình – Văn phòng làm việc ngay tại nhà cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và thú cưng. Một thời gian biểu linh hoạt, giúp bạn làm việc bất kì khi nào bạn muốn.

Giảm áp lực, xao nhãng và các bệnh văn phòng – Làm việc trong một văn phòng bận rộn và ồn ào có thể mang đến rất nhiều stress, đặc biệt là ở các công ty lớn, nơi đề cao tính giao lưu tập thể và không có nhiều khoảng không gian cho sự riêng tư.  Khi làm việc tại căn hộ SOHO, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào công việc, cũng như thoải mái thiết kế căn hộ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Sự thoải mái – Làm việc tại nhà rõ ràng là thoải mái hơn làm việc tại văn phòng công sở. Nếu bạn muốn thức dậy làm việc mỗi ngày mà không bị gò bó trong bộ đồng phục cứng ngắc. Nếu bạn muốn lắng nghe một chút âm nhạc mà không làm ảnh hưởng tới người khác. Ngay trong căn hộ của mình hoặc văn phòng cá nhân, bạn có toàn quyền tự do để tạo ra một môi trường làm việc theo cách bạn muốn. Kể cả cách bạn lựa chọn bàn ghế, máy tính, các thiết bị, nội thất… cũng hoàn toàn không chịu sự chi phối của bất kì ai.

Tăng cường sức khỏe và lối sống lành mạnh – Đa phần các văn phòng lớn cũng được biết đến là nơi “thiếu khí, thiếu ánh sáng tự nhiên” dẫn đến sự mệt mỏi, uể oải kéo dài và các bệnh lý không mong muốn. Những người làm trong các căn hộ SOHO có cân bằng công việc và cuộc sống tốt hơn, ít stress hơn, có nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè, thể thao…

Đăng ký nhận tin tức thị trường, các xu hướng đầu tư và nội thất mới nhất.

 

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google