Nhà đầu tư Hà Nội có xu hướng dịch chuyển về khu đông

  24/05/2021 | 15:01

Bất động sản khu Đông Hà Nội bật dậy mạnh mẽ, thu hút nhà đầu tư sau khi thông tin quy hoạch hai bên Sông Hồng được tái khởi động.

Những tháng đầu năm 2021,lượng nhà đầu tư đổ về lùng mua đất khu Đông Hà Nội tăng đột biến, gấp đôi so với trước tết. Bất động sản trong khu vực cũng thiết lập mặt bằng giá mới, cao hơn từ 20-30% so với năm trước.

Cụ thể, tại phố Bắc Cầu, Phường Ngọc Thụy, giá đất trong ngõ đã tăng từ 15-20 triệu/m2 lên 25-30 triệu/m2 và giá đất mặt đường tăng từ 30-35 triệu/m2 lên 55-70 triệu/m2 từ khi có thông tin về dự án quy hoạch đô thị sông Hồng. Theo đó, khu vực phố Bắc Cầu sẽ sớm thành khu dân cư hiện hữu, không thuộc diện phải di dời.

Tương tự, ở khu vực Thách Cầu, Phường Long Biên, giá đất dao động 30-50 triệu đồng/m2, tùy vị trí và diện tích, tăng hơn trước 5 – 10 triệu đồng/m2. Có những lô đất mặt đường lớn nếu trước tết được rao bán 60 triệu đồng/m2 thì nay cũng tăng lên khoảng 68 triệu đồng/m2.

Còn tại Gia Lâm, giá nhà đất bình quân dao động trong khoảng 15-60 triệu đồng mỗi m2, tùy từng khu vực cũng như vị trí. Ở khu vục Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá, Đặng Xá, Trâu Quỳ, đất được giao dịch ở ngưỡng 50-60 triệu đồng, thậm chí một số vị trí mặt đường rao bán trong khoảng 100-150 triệu đồng.

Tại Đông Anh, giá đất cũng tăng từ 15 – 20%. Điển hình như xã Hải bối, tăng từ 20-30 triệu/m2 lên mức 30-40 triệu/m2. Những vị trí đẹp, gần cầu Thăng Long hoặc KĐT Phương Trạch, giá đất thổ cư tăng vọt lên 60 – 80 triệu đồng/m2. Tại Vĩnh Ngọc, giá đất mặt đường ô tô cũng tăng vọt từ 50 – 55 triệu đồng/m2, lên ngưỡng 80 – 100 triệu đồng/m2, ngang ngửa với các tuyến đường lớn trong trung tâm Hà Nội.

Không riêng đất nền, phân khúc chung cư tại khu vực này cũng ghi nhận khoảng giá mới. Các dự án của Vinhomes, Masterise Homes tại Gia Lâm đều có giá trên 40 triệu đồng/m2.

Giới chuyên gia nhận định, sự tăng trưởng ở khu Đông Hà Nội là kết quả tất yếu của quá trình đô thị hóa và đặc biệt là việc khởi động lại đồ án quy hoạch sông Hồng với chiều dài khoảng 40 km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở, bao phủ diện tích 11.000 ha; thuộc 55 phường, xã và 13 quận, huyện; dân số tính toán theo quy hoạch từ 280.000 đến 320.000.

Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng

Cùng với quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng, theo quy hoạch chung của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050 Hà Nội sẽ có tổng cộng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng. Bên cạnh các cây cầu đã hiện hữu, thành phố sẽ xây thêm hàng loạt cây cầu mới, mà gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi và cầu Mễ Sở chuẩn bị được xây dựng. Hạ tầng bứt phá sẽ là đòn bẩy, tiếp tục chắp cành cho bất động sản khu Đông bùng nổ.

Trong tương lai, thị trường bất động sản Đông Hà Nội sẽ vươn mình trở thành thị trường trọng điểm.

Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội nhận định khu Đông Hà Nội có nhiều nét tương đồng với khu Đông TP HCM. Nếu như trước đây, do kết nối giao thông chưa thuận tiện nên quận Thủ Thiêm và nhiều huyện tại khu Đông không phải là một địa bàn được người mua nhà ưa chuộng, giá nhà ở đây còn ở mức thấp, chỉ 20 – 25 triệu/m2.

Đến khi hàng loạt các cây cầu, đường hầm kết nối giữa trung tâm quận 1 và quận Thủ Thiêm xuất hiện, thị trường nhà ở TP.HCM đã dần mở lòng hơn với khu vực này. Giờ đây, Thủ Thiêm đã trở thành một trong những khu vực nóng của TP. HCM với giá nhà cao hơn nhiều so với trước đây. Đặc biệt, với quy hoạch khu Đông TPHCM trở thành thành phố Thủ Đức đã tạp ra sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản. Bà An cho rằng, kịch bản tương tự cũng sẽ xảy ra với khu Đông Hà Nội.

Tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thị trường BĐS Đông Hà Nội

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google