Sân bay Vân Đồn đã sẵn sàng đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 25/12

  19/12/2018 | 16:34

Sân bay Quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh vừa tổ chức thành công buổi diễn tập để chuẩn bị đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 25/12 tới. Đây là sân bay đạt chuẩn cấp 4E Quốc tế được kỳ vọng sẽ mang đến những bước phát triển đột phá về kinh tế – xã hội cho Quảng Ninh sau khi đưa vào khai thác chính thức.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các hạng mục của công trình Sân bay Quốc tế Vân Đồn đã hoàn thành. Với chiều dài đường cất hạ cánh là 3,6km, rộng 45m, sân bay Vân Đồn có khả năng đón những loại máy bay lớn, hiện đại; hệ thống đường dẫn, sân đỗ đón khách tối thiểu được 4 máy bay; nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm…

Sân bay Vân Đồn đã sẵn sàng đưa vào khai thác

Bên cạnh đó, sân bay Vân Đồn có các công trình phụ trợ như: đài kiểm soát lưu không trên khu đất diện tích 6.270 m2, hệ thống đường dẫn, vườn khí tượng và hệ thống quan trắc khí tượng tự động. Khu phục vụ mặt đất có nhà ga gồm 2 modul độc lập.

Chính vì thế, sân bay Vân Đồn đã được Chính phủ phê duyệt là một trong 10 sân bay Quốc tế  của mạng lưới cảng hàng không dân dụng cả nước, đồng thời cũng là sân bay quân sự trong hướng chiến lược miền Bắc.

Theo thông tin từ hãng hàng không Việt Nam Airlines, sau khi đưa vào hoạt động sân bay Vân Đồn hãng sẽ mở đường bay TP.Hồ Chí Minh – Vân Đồn với tần suất mỗi ngày một chuyến đi và đến. Như vậy, trong thời gian tới, du khách từ TP Hồ Chí Minh có thể tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển tới Quảng Ninh để trải nghiệm và khám phá Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới: Vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Cũng trong tháng 12 này, Vân Đồn sẽ tiến hành khai trương tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Vân Đồn chỉ còn 2,5 tiếng và chuẩn bị tích cực cho lễ khởi công tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái; hoàn thiện đồng bộ nâng toàn bộ tuyến đường trục chính hiện có đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn thành đường cao tốc với 10 làn xe.

Cùng với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sắp được đưa vào hoạt động, Vân Đồn được kỳ vọng sẽ trở thành khu kinh tễ mũi nhọn của tỉnh và sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Sân bay Vân Đồn trong buổi diễn tập

Nhân viên sân bay diễn tập việc tiếp đón khách hàng tới làm thủ tục

Khu vực nhận hành lý

Đường cất – hạ cánh tiêu chuẩn Quốc tế, dài 3,6km, rộng 45m

Hai sân quay đầu giúp sân bay Vân Đồn đón được 4 máy bay cùng lúc

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google