Tiềm năng lớn phân khúc căn hộ cao cấp tại Vĩnh Phúc

  24/03/2018 | 11:44

Sự phát triển và mở rộng của các Khu công nghiệp (KCN) cũng như cơ sở hạ tầng tại Vĩnh Phúc đối lập với sự thiếu hụt các dịch vụ tiện ích và nhà ở cao cấp… khiến nhà đầu tư kỳ vọng vào một thị trường bất động sản tỉnh sôi động vào thời gian tới.

Các khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của tỉnh

Nằm sát Hà Nội, Vĩnh Phúc là điểm đến yêu thích của các dự án KCN. Trong nhiều năm, Vĩnh Phúc luôn nằm trong top đầu các địa phương thu hút dòng vốn FDI từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Italia, Indonesia.

Nếu như năm 2014, Vĩnh Phúc có 90 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì cuối tháng 5 năm 2017, Vĩnh Phúc có tới 139 doanh nghiệp FDI với tổng vốn FDI đăng ký lên đến 2,5 tỉ USD.

Các KCN lớn có thể kể đến như: KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Phúc Thắng, KCN Khai Quang. Tháng 9 năm 2017, KCN Thăng Long 3 của Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã được khởi công xây dựng tại huyện Bình Xuyên, nâng tổng số vốn đăng ký đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Vĩnh Phúc lên 795,8 triệu USD.

Các dự án lớn FDI đầu tư vào Vĩnh Phúc nói chung và thành phố Vĩnh Yên nói riêng đã tạo ra công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao cho người dân địa phương.

Theo thống kê, các doanh nghiệp FDI thông báo tuyển dụng đều đưa ra mức tổng thu nhập từ 6 đến 8 triệu đồng tháng/người với lao động phổ thông, mức thu nhập này cao hơn 30 đến 40% so với 2 – 3 năm về trước. Việc các dự án lớn FDI ngày càng được đầu tư mở rộng ở Vĩnh Phúc cũng sẽ kéo theo một lượng chuyên gia nước ngoài rất lớn làm việc tại các KCN tại đây.

Đi đôi với sự phát triển về kinh tế, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu về nhà ở sẽ chuyển hướng từ những khu nhà ở đơn thuần thành những khu nhà ở hiện đại, khép kín và đầy đủ tiện ích ngay trong nội khu. Dẫn đầu trong sự chuyển hướng này chính là đòi hỏi về nơi ở tiêu chuẩn của các chuyên gia nước ngoài, cũng như đang trở thành xu hướng chọn nhà của các cặp vợ chồng trẻ tại Vĩnh Yên.

Nắm được tiềm năng bất động sản tại Vĩnh Phúc, các nhà đầu tư bất động sản nhanh nhạy đón đầu thời cơ bằng các dự án bất động sản khác biệt tại địa phương.

Chẳng hạn gần đây, Khu phố mới Fairy Town Vĩnh Yên đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư địa phương cũng như Hà Nội với quần thể quy mô gồm 72 shophouse, 122 liền kề và 10 biệt thự. Nằm ở vị trí trung tâm đắc địa, Khu phố mới Fairy Town được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích sẵn có của thành phố Vĩnh Yên như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, công viên, quảng trường… Dự án nằm ngay gần UBND TP, bưu điện tỉnh, trường học các cấp của thành phố, Fairy Town sở hữu liên kết vùng đắc địa bậc nhất tại Vĩnh Yên.

Đặc biệt, khách hàng mua dự án sẽ được cấp ngay sổ đỏ, được đảm bảo hoàn toàn về mặt pháp lý.

Dự án nhanh chóng tạo nên sức hút lớn đối với người dân Vĩnh Phúc và giới đầu tư địa ốc do các sản phẩm bất động sản quy hoạch đồng bộ, hiện đại,… ở các tỉnh vẫn được xem là “hàng hiếm”, cung chưa tương xứng với cầu.

Thêm vào đó, một trong những nhân tố tạo ra cú hích cho sự ổn định và tiềm năng của thị trường bất động sản Vĩnh Yên là chính sách tạo thuận lợi cho người nước ngoài được sở hữu nhà ở Việt Nam. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh luôn ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Cùng với đó là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp – dịch vụ tại địa phương; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

Việc phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích xung quanh thành phố cũng tác động tích cực và thị trường bất động sản thành phố Vĩnh Yên trong thời gian qua.

Nhìn chung, các sản phẩm bất động sản cao cấp tại Vĩnh Yên nhanh chóng tạo nên sức hút với các nhà đầu tư, ngoài việc Vĩnh Yên được đánh giá là một thị trường giàu tiềm năng với những thế mạnh để phát triển BĐS như sự tăng trưởng kinh tế vượt trội, dòng vốn FDI bùng nổ, lực lượng hàng nghìn chuyên gia…thì các nhà đầu tư còn kỳ vọng vào sự tăng giá của bất động sản Vĩnh Yên trong tương lai khi tận dụng được lợi thế thành phố đô thị loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

TÌM HIỂU CƠ HỘI ĐẦU TƯ TẠI VĨNH PHÚC

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google