Toàn cảnh đường đua F1 tại Hà Nội từ trên cao, đang trong quá trình hoàn thiện

  02/01/2020 | 13:50

Theo dự kiến, đường đua F1 ở Hà Nội sẽ hoàn thiện vào tháng 3/2020. Đến tháng 4, mùa giải F1 chính thức khởi tranh lần đầu tiên tại Hà Nội.

Sự xuất hiện của đường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam đã trở thành điểm tựa quan trọng thúc đấy sự phát triển của thị trường bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội. Chỉ riêng trong cuối năm 2019, nhiều dự án bất động sản kề bên đường đua F1 đã ra mắt, thu hút khách hàng mua nhà và nhà đầu tư quan tâm và bắt sóng thị trường, đơn cư như The Matrix One,…Những dự án cũ đã ra mắt lân cận khu vực đường đua F1 cũng tăng giá mạnh mẽ, mang về lợi nhuận vượt trội cho nhà đầu tư, như Vinhomes Smart City, The Zei,…

Trong thời gian tới, khi tuyến đường đua F1 được hoàn thành, các dự án BĐS khu vực gần đường đua sẽ càng tăng giá hơn nữa.

Theo quan sát của PV Infonet tại dự án đường đua F1 ở Hà Nội ngày 1/1/2020, các hạng mục của đường đua đã gần được hoàn thiện.

Hiện nay diện mạo một đường đua F1 hiện đại đã được hình thành 80%.

Những đoạn cua đầu tiên của đường đua F1 đã chính thức được trải thảm beton nhựa.

Đường đua F1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, bao gồm: Khuôn viên cây xanh của Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình và một phần trên đường Lê Quang Đạo – đoạn đường song song với SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Trước đó vào ngày 20/3/2019, đường đua F1 đã được khởi công xây dựng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đường đua F1 ở Hà Nội là sự kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống

Cụ thể, đường đua F1 tại Hà Nội là chặng đua đường phố, có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua kinh điển… được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn bậc nhất thế giới ở Đức, Monaco, Nhật Bản.

Đường đua F1 tại Hà Nội sử dụng một phần các đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…

Nhà điều hành cũng là một hạng mục rất quan trọng trong tổng thể Dự án đường đua F1.

Các tay đua sẽ so tài ở các góc cua khó 360 độ hay có thể bứt tốc ở đoạn thẳng dài lên tới gần 1,6km với chiến thuật núp gió – nơi các tay đua có thể đạt tới tốc độ tối đa 335km/h.

Khán đài di động cũng được bố trí dọc đường đua để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn các diễn biến trên những cung đường do các tay đua hàng đầu thế giới đem lại.

Dù dự án vẫn đang còn tương đối ngổn ngang, nhưng công nhân và máy múc đang được huy động tối đa để dự án được bàn giao đúng tiến độ.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, khi hoàn thành đường đua F1 Hà Nội sẽ là một trong những đường đua F1 hấp dẫn, độc đáo của thế giới.

Đăng ký nhận thông tin về những dự án BĐS hưởng lợi từ đường đua F1

    (Theo Infonet.vn)
    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google