Xu hướng đầu tư bất động sản tại Vĩnh Phúc

  27/03/2018 | 11:12

Thị trường bất động sản ở Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung ngày càng khởi sắc. Các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, của tỉnh phát huy hiệu quả. Cùng với đó, dự án nằm ở vị trí thuận lợi, có nhiều tuyến giao thông kết nối thông suốt, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Giá bán đất nền khá mềm, bình quân từ 900 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/lô đất liền kề, tương đương với đất nền trong các khu dân cư. Ngoài ra, để thu hút khách hàng, chủ đầu tư đã áp dụng nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng như: tặng vàng, tặng xe SH, tặng tủ lạnh hay chiết khấu % cho khách hàng khi mua buôn hoặc thanh toán trước hạn…

Theo thống kê của Sở Xây dựng, đến nay, Vĩnh Phúc có 62 dự án phát triển nhà ở. Hết năm 2017, các chủ đầu tư đã xây dựng mới khoảng 5,6 triệu m2 nhà, với diện tích bình quân đạt 21m2/người. Về nhà ở xã hội, trên địa bàn tỉnh có 21 dự án với tổng diện tích 43 ha, cung cấp gần 9.220 căn hộ cho người dân. Trong đó, có 5/21 dự án nhà ở xã hội đưa vào sử dụng với 1.012 căn hộ gồm: Dự án khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp Vinaconex Xuân Mai; dự án khu nhà ở thu nhập thấp Bảo Quân; dự án khu nhà ở xã hội phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên; dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp thị xã Phúc Yên và dự án khu nhà ở công nhân của Công ty Honda Việt Nam.

Để đảm bảo tính pháp lý, tạo môi trường thu hút đầu tư thông thoáng, bền vững, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã phê duyệt và ban hành nhiều nghị quyết, chương trình về phát triển đô thị, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà ở như: Phê duyệt chương trình phát triển đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030; Nghị quyết  số 04 về đầu tư tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2025; Nghị quyết số 57 về một số biện pháp đặc thù thu hút đầu tư trực tiếp và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Nghị quyết số 159 của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ dự án nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2015 – 2020…

Từ các cơ chế, chính sách trên và việc quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư để thu hút đầu tư, đặc biệt từ ngày 7/2/2018, Vĩnh Phúc có thêm thành phố Phúc Yên, ngành công nghiệp tiếp tục phát triển và các khu du lịch, nghị dưỡng Tam Đảo, Đại Lải…tiếp tục là điểm đến của du khách sẽ khiến cho thị trường bất động sản không chỉ ở thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên mà ở cả 8 huyện còn lại càng trở nên sôi động.

Ông Nguyễn Hữu Mai, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng khẳng định: Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Phân khúc đất nền và nhà giá rẻ phát triển mạnh cả về nguồn cung và số lượng giao dịch. Các phân khúc đều có tính thanh khoản khả thi, nhất là phân khúc nhà ở giá rẻ có tính thanh khoản tốt. Đây sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường căn hộ ở Vĩnh Phúc tiếp tục lên ngôi trong thời gian tới.

Cũng theo ông Mai, sở dĩ tiềm năng bất động sản ở Vĩnh Phúc ngày càng được đánh thức là do vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông đồng bộ. Cụ thể, Vĩnh Phúc nằm trên Quốc lộ 2A, có đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi qua và tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, là cầu nối giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với thủ đô Hà Nội; liền kề Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, qua đường Quốc lộ 5A thông với cảng biển Hải Phòng và trục đường 18 thông với cảng biển nước sâu Cái Lân. Bên cạnh đó, hệ thống đường giao thông, hạ tầng đô thị được ưu tiên nguồn vốn đầu tư, phát triển, kết nối, thông suốt với tất cả các địa phương. Đặc biệt, những lô đất nền cả ở trong các dự án phát triển nhà và trong khu dân cư có diện tích trên – dưới 100m2 được chào bán với mức giá hợp lý từ 500 triệu đến 1,5 tỷ đồng đã mở ra một cuộc cạnh tranh cho các chủ đầu tư và một mặt bằng giá mới đã được xác lập đối với thị trường đất nền. Theo đó, những dự án mở bán sau cũng sẽ phải đưa ra mức giá hợp lý mới có thể hút được khách hàng.

Việc Phúc Yên, Vĩnh Yên được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh vào tháng 2/2018  đã tạo ra cú hích để nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm đến Vĩnh Phúc và sẵn sàng rót hàng nghìn tỷ đồng triển khai các dự án bất động sản ở các vị trí đẹp. Hiện nay, ngoài hàng chục sàn giao dịch nhỏ và các công ty mua giới nhà đất, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực này như: Sàn giao dịch bất động sản EZ Việt Nam, Đất xanh Vĩnh Phúc, CenGroup…với khoảng 150 nhân viên càng khiến lĩnh vực này trở nên sôi động.

Hiện nay, người dân các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường và thành phố Vĩnh Yên có nhu cầu đến các sàn giao dịch để tìm hiểu thông tin về các dự án, mua đất ở thành phố Vĩnh Yên nhiều nhất và có xu hướng mua đất nền có sổ đỏ, với diện tích trên – dưới 100 m2, giá dưới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, những sản phẩm đất nền có diện tích trên dưới 100m2  đang thiếu nên không chỉ năm nay mà các năm tiếp theo, thị trường bất động sản ở Vĩnh Phúc sẽ nhiều sôi động và có cả sự cạnh tranh về giá giữa các nhà đầu tư. Bởi số nhà đầu tư bất động sản vào Vĩnh Phúc tiếp tục tăng. Trong tháng 4 tới, Công ty cổ phần đầu tư phát triển và đô thị sẽ mở bán giai đoạn I của dự án Times Garden Vĩnh Yên với khoảng gồm khoảng 200 căn biệt thự, biệt thự song lập, nhà vườn, đất ở. Cùng thời điểm nay, dự án chung cư An Phú Vĩnh Yên sẽ mở bán các căn hộ của tòa nhà B…

Trước nhu cầu mua đất, nhà ở của người dân và để “đánh thức” thị trường bất động sản đầy tiềm năng, hiện nay, cùng với thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nâng cấp, đầu tư hạ tầng và thu các nhà đầu tư lớn triển khai các dự án tại các du lịch, nghỉ dưỡng Tam Đảo, Đại Lải, tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tập trung làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, vị trí để để các nhà đầu tư bất động sản triển khai các dự án nhà ở, khu vui chơi, nghỉ dưỡng. Đồng thời, khuyến khích, tạo thuận lợi cho các chủ đầu tư xây dựng nhà ở công nhân và các thiết chế văn hóa phục vụ công nhân các khu công nghiệp; tổ chức lập quy hoạch chi tiết các khu vực đã được chấp thuận chủ trương về vị trí thực hiện, làm cơ sở lựa chọn chủ đầu tư dự án.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS TẠI VĨNH PHÚC

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google