Cường – Hoàn: Cặp đôi vàng tại Vinahomes

  15/05/2020 | 10:34

Gặp Cường và Hoàn trong một ngày đặc biệt – 1 ngày hậu Covid nắng vàng ươm cả căn phòng, có cả bóng chim sải cánh bên ngoài cửa sổ. Không rõ là do thiên nhiên mỉm cười hay chính từ năng lượng tích cực của hai bạn trẻ mà tôi cảm nhận rõ bất chấp thị trường khó khăn thế nào, hai con người này sẽ ổn, Vinahomes sẽ ổn. Không những ổn mà còn phát triển rực rỡ bội phần.

Cường và Hoàn là cặp đôi đặc biệt của Vinahomes – không chỉ là partner ở công ty mà còn trong cuộc sống. Sự hài hòa và ăn ý giúp họ có nhiều động lực cùng cố gắng, thực tế đây cũng là một trong những nhóm kinh doanh có thành tích bán hàng ấn tượng trong năm 2019, luôn nỗ lực bền bỉ và có những cách làm đầy sáng tạo trong công việc.

PV: Chào 2 bạn, cơ duyên nào khiến cho Cường & Hoàn cùng làm việc tại Vinahomes vậy? Hai vợ chồng cùng làm một công ty, lại là ngành vất vả như bất động sản, các bạn có thấy khó để cân bằng cuộc sống ko?

Cường: Thực tế Hoàn là người giới thiệu Cường đến với BĐS đấy chứ. Trước đây Cường có một cửa hàng bán điện thoại, làm thậm chí còn vất vả hơn, thức khuya dậy sớm. Hoàn đi làm BĐS trước rồi về chia sẻ cho Cường góc nhìn về thị trường, giá đất, cách tư vấn khách làm mình mê quá nên quyết định đi xin việc ở Đất Xanh, sàn mà mình cho là uy tín và hoạt động bài bản nhất. Vì mình xác định các ngành sale tiêu dùng chỉ mang tính thời vụ thôi, đầu tư BĐS là hướng lâu dài, bền vững, mình tư vấn được thì sau này mình cũng đầu tư được. Sau khi phỏng vấn ở Đất Xanh thì được phân công về làm việc tại Vinahomes.

PV: Ấn tượng đầu tiên của bạn về công ty là gì?

Cường: Lúc đầu cũng bỡ ngỡ, sau biết Vinahomes cùng thuộc hệ thống Đất Xanh và được tham dự các buổi training chuyên sâu mình thấy cực kỳ tin tưởng. Bạn có thấy ở đâu nhân viên mới vừa vào chưa cống hiến gì đã được trang bị “súng ống” đầy đủ: từ kĩ năng tư vấn, đăng tin, chạy quảng cáo online, tài liệu in ấn sẵn sàng như Vinahomes ko?

Hoàn: Đội em chia ra người chạy quảng cáo, làm nội dung, người tư vấn. Ai mạnh kĩ năng gì thì làm chứ ko có tị nạnh nhau, hậu phương tiền tuyến thì đều quan trọng mà. Mọi người nói BĐS vất vả thật nhưng em thấy vui lắm, gặp khách nói chuyện hiểu được nhiều điều, đi về đều có anh Cường ở cạnh nữa nên em ko lo gì hết. Cố gắng làm việc chăm chỉ, gây dựng nền tảng tốt, sau này có gia đình sẽ đỡ hơn.

PV: Được biết Hoàn và Cường đã có thời gian nghỉ làm tại Vinahomes trong vòng 7 tháng. Các bạn làm gì trong thời gian đó và động lực nào đưa hai bạn quay trở lại?

Cường: Khi đó 2 vợ chồng muốn tập trung xây nhà nên quyết định xin nghỉ. Đợt đó tiếc lắm vì đang đợt bán hàng hăng ở Sun Square nên cũng phải đánh đổi. May mắn là khi quay lại, mình lại bán được hàng luôn nên cũng trả được hết nợ xây nhà. Thực sự cám ơn Vinahomes rất nhiều.

Động lực lớn nhất là môi trường làm việc và sếp giỏi. Cường cực kì thần tượng sếp Tuấn với phong thái tự tin, chuyên nghiệp và phân tích thị trường sắc bén. Thật khó để có cơ hội học hỏi từ một người sếp sắc sảo nhưng lại hợp lý hợp tình như vậy. Tất nhiên chẳng ai hoàn hảo nhưng bạn hãy đặt vị trí ở một người quản lí chịu rất nhiều áp lực, mình rất thông cảm cho các anh. Hơn nữa làm việc ở Vinahomes thì như gia đình vậy, bạn bè anh em mình ở đây, lại kiếm ra tiền chăm sóc gia đình thì ko có lí do gì mình rời bỏ cả.

PV: Vậy có khi nào 2 bạn bất đồng quan điểm ko?

Hoàn: Có chứ chị. Ông này thỉnh thoảng cũng xấu tính lắm. Đợt bọn em đi Móng Cái và Uông Bí ko bán được hàng, chi phí quảng cáo thì nhiều. Căng thẳng, stress, cãi nhau, ông ý bỏ đi ra đường lang thang. Mà tiền em cầm hết, cứ lo ông nghĩ quẩn làm điều dại dột nên phải gọi cả anh Chiến Ẩm đi tìm cùng 😂  Hóa ra ông ý nấp dưới gốc cây bàng, đợi nguôi nguôi rồi về chứ ko có chuyện gì hết.

Cường: Khi một người phụ nữ mà hạ cái tôi đi tìm mình thì mình phải trân trọng lắm đó (cười). Cường và Hoàn may mắn rất hợp tính với nhau, nhiều khi không nói cũng đoán được ý rồi, nên làm việc cũng dễ dàng hơn. Qua những đợt khó khăn như thế thì mới thấy học được nhiều, biết thị trường tự do người ta làm thế nào, không gò mình vào khuôn khổ cũ, phải bứt ra. Lại đòi hỏi mình đọc sách nhiều hơn, tìm hiểu phân tích đầu tư, luyện tinh thần thép để đưa ra quyết định chuẩn xác hơn.

PV: Mình rất ấn tượng ở phong cách làm việc sáng tạo của Cường – Hoàn khi tự làm các video giới thiệu dự án cũng như thành tích bán hàng ấn tượng với 8 căn Wyndham Thanh Thủy và mới đây nhất là căn Flamingo Cát Bà phá băng sau dịch. Đâu là bí quyết của các bạn?

Cường: Khách đọc bài mãi cũng nhàm, mình muốn khác biệt và tạo sự tin tưởng nên nhờ bà xã lên kịch bản rồi mình giới thiệu. Khách còn gọi điện hỏi “Chú có phải người nói trong clip ko, ko phải thì anh ko tiếp đâu nhé” làm mình cũng tự tin hơn nhiều. Mình cố gắng trau chuốt ở mọi khâu, từ viết nội dung quảng cáo, đăng tin, tối ưu từ khóa, tác phong chuẩn chỉ, đồng phục chuyên nghiệp, mọi yếu tố đều góp phần tạo nên niềm tin nơi khách hàng.

PV: Nhiều người cho rằng BĐS sẽ cần nhiều thời gian mới hồi phục sau đại dịch, quan điểm của bạn thế nào?

Cường: Sếp Tuấn nói rồi, trong thách thức có cơ hội và Vinahomes có cơ hội lớn khi nắm giữ rất nhiều sản phẩm tốt trên thị trường. Trước đây nhu cầu thị trường lớn mình bị phân tán hơn, giờ ít khách hàng hơn thì càng trân trọng họ, dành cho họ sự đón tiếp chu đáo nhất. Học hỏi nhiều hơn. Mình ko nản chí đâu mà vẫn giữ niềm tin vào thị trường.

PV: Các bạn có nhắn nhủ gì với anh em Vinahomes và với parner của mình ko?

Hoàn – Cường: Chúc anh em Vinahomes vững niềm tin và luôn mạnh mẽ như chúng ta vốn thế. Chúc partner thật nhiều sức khỏe và luôn đồng hành cùng nhau trên chặng đường thịnh vượng, trù phú và hạnh phúc!

Xin cám ơn hai bạn về buổi trò chuyện ý nghĩa này.

TÌM HIỂU MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI VINAHOMES

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google