Quỳnh Trang: Hi vọng lớn khởi đầu với 6 giao dịch Phương Đông Vân Đồn

  24/08/2020 | 17:00

Hành trình của một sale bđs từ lúc mới chập chững vào nghề đến khi có giao dịch đầu tiên như thế nào? Một chút may mắn, nhiều chút nỗ lực cùng sự hỗ trợ của tập thể chính là cách Quỳnh Trang có được 6 giao dịch đầu tiên tại dự án Phương Đông Vân Đồn. Cùng đón xem câu chuyện của cô gái Vinahomes xinh đẹp này nhé.

PV: Chúc mừng chị Trang với 6 giao dịch liên tiếp. Con đường đến với giao dịch đầu tiên của chị như thế nào?

Trang: Trong quá trình chạy dự án Cẩm Thạch Residence, mình và anh Quyền nhận thấy cơ hội lớn tại dự án Phương Đông Vân Đồn khi số giao dịch trong các buổi mở bán lên tới hơn 80% bảng hàng mỗi đợt. Vì vậy, tận dụng thời gian đang làm việc tại Cẩm Phả, nhóm đẩy mạnh các kênh online và telesale tư vấn khách hàng. Giao dịch đầu tiên giúp xây dựng mối quan hệ để khách hàng tiếp tục giới thiệu một nhóm các nhà đầu tư xuống tiền các lô sau.

Gương mặt mới tại Vinahomes với 6 giao dịch Phương Đông Vân Đồn

PV: Dự án Phương Đông đang có thanh khoản tốt nhất trên thị trường Quảng Ninh nên chắc hẳn để tìm kiếm và tư vấn cho khách đến khi giao dịch sẽ gặp không ít cạnh tranh?

Trang: Có lẽ là do duyên nên khách hàng đầu tiên của mình mặc dù làm việc với rất nhiều các bạn sale khác nhưng cuối cùng vẫn tin tưởng giao dịch với mình. Cũng chỉ biết tận tâm tư vấn, cung cấp thông tin chuẩn xác và kịp thời nhất. Vì khách cũng đã có kinh nghiệm đầu tư nên họ có khả năng thẩm định được tiềm năng dự án cũng như tầm hiểu biết của sale mà.

PV: Được biết chị Trang mới vào làm việc tại Vinahomes, vì sao chị lựa chọn đi Quảng Ninh thay vì bán các dự án tại Hà Nội?

Trang: Sau khi nghe sếp Tuấn giới thiệu về dự án Cẩm Thạch Residence, mình có tìm hiểu và thấy rất nhiều người biết về vị trí khu đất cũng như uy tín của chủ đầu tư. Trước khi vào Vinahomes, mình làm mảng cho thuê căn hộ trên Hà Nội, giờ cũng muốn thử sức thử một phân khúc mới. Vì vậy mình đã đăng kí tham gia Biệt đội Cẩm Phả trong 2 tháng. Trước khi đi thì gia đình cũng ko ủng hộ đâu vì có con nhỏ, thời gian đi lại dài, vất vả nhưng đã quyết vậy rồi thì mọi người cũng cố gắng sắp xếp ổn thỏa để mình yên tâm công tác xa. Rất may là mình đã có giao dịch trong thời gian này nên coi như hi sinh cũng được bù đắp phần nào.

Quỳnh Trang tại dự án Cẩm Thạch Residence

PV: Trong 2 tháng tại Cẩm Phả, chị cảm thấy mình học được những gì từ nghề BĐS?

Trang: Mình đi Cẩm Phả ngay từ khi mới vào Vinahomes nên tất cả kĩ năng đều học được trong quá trình triển khai thực tế. May mắn làm cùng anh Quyền có rất nhiều kinh nghiệm hỗ trợ phần quảng cáo online, rồi trưởng nhóm Phượng và trưởng phòng Tâm cũng giúp đỡ nhiều khi tiếp khách, lấy căn nên những bỡ ngỡ ban đầu cũng giảm bớt.

PV: Có điều gì chị thấy bất ngờ khác với kì vọng ko?

Trang: (cười) Khó và vất vả hơn mình tưởng tượng lúc đầu rất nhiều. Trước cứ thấy các bạn sale mặc vest – sơ mi bóng lộn chỉ nghĩ là phải đi gặp khách hàng, ngồi điều hòa và kiếm nhiều tiền. Sau mới biết đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng là rất nhiều mồ hôi nước mắt. Những buổi đi thị trường nắng mưa thất thường, đèo nhau đi Roadshow ngày mấy vòng thành phố. Nhiều khi mình đầu tư thời gian, công sức nhưng khách vẫn ko mua thì cũng thất vọng nhiều rồi cũng chỉ có mình tự vực mình lên. Và có thật nhiều thứ mới để mình phải học nữa!

PV: Chúc mừng chị Trang với những thành công bước đầu tại Vinahomes. Chị có nhắn gửi gì với các bạn sale mới ko ạ?

Trang: Hi vọng mọi người đều có những giao dịch trong thời gian tới. Nỗ lực hơn và cầu mong may mắn mỉm cười với mình.

PV: Cám ơn chị Trang đã dành thời gian cho buổi chia sẻ.

TÌM HIỂU MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI VINAHOMES

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google