Trưởng nhóm Phạm Duy Anh: “Mình là chiến binh thì việc gì phải sợ”

  31/07/2019 | 17:27

“Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”. Đó là những gì tôi cảm nhận được sau cuộc nói chuyện đầy thú vị với anh Phạm Duy Anh – Trưởng nhóm Kinh doanh 4.1. Một saleman đích thực với nhuệ khí căng tràn trong từng lời nói, chỉn chu trong tác phong và có niềm tin mạnh mẽ vào những gì đang làm, có thật nhiều phẩm chất mà chắc chắn bạn sẽ học hỏi được từ người đàn ông này.

PV: Chào anh Duy Anh, anh có thể chia sẻ hành trình đến với bất động sản và Vinahomes của mình được không?

DA: Đó là một sự tình cờ, có lẽ là duyên. Trước đây anh là dân kĩ thuật ô tô, với anh việc bán hàng, đồng phục là lượt, ngồi văn phòng thực sự rất lạ lẫm. Sau khi xin nghỉ việc cũ, anh chưa có kế hoạch gì. Duyên thế nào, đến tháng 8 năm 2016, có anh bạn lại rủ vào Đất Xanh, đi tư vấn bán nhà. Lúc đấy chỉ xác định thử làm xem sao, về xin vợ thử 1 tháng xem có hợp ngành này hay không. Em tưởng tượng, 29 tuổi, đã có gia đình – mình bắt đầu một lĩnh vực mới toanh, tự hỏi nếu mình không làm được thì sao?

PV: Thời điểm đó anh thấy mình có những tố chất phù hợp để “vào ngành” không ạ?

DA: Anh hoàn toàn là một trang giấy trắng luôn. Thậm chí những kĩ năng cơ bản nhất như gửi mail mình còn không biết chứ chưa nói đến chạy quảng cáo hay tư vấn gì. Laptop không có, có mỗi cái điện thoại cục gạch (cười). Chưa kể lúc đó mình vừa đen, vừa gầy, có 55 kg chứ không được béo tốt, đẹp zai như bây giờ.

PV: Vậy anh làm thế nào để thích ứng với công việc của 1 chuyên viên sale bất động sản?

DA: Anh làm 3 ngày không có laptop, chỉ ngồi quan sát mọi người thôi. Sau đấy được phân về nhóm chị Tâm, làm nhóm với ông Tuyên, bài học đầu tiên là lập và gửi email, sau đó thì học thêm đăng tin, telesales.

Anh nhận thấy là dù mình mới nhưng ngoại hình cũng sáng sủa, tư vấn cũng ổn và đặc biệt anh quyết tâm lắm. Chắc anh là người có skill đăng tin nhanh và nhiều nhất văn phòng lúc đó. Mỗi ngày anh với ông Tuyên đăng 60 tin. Xong 2 anh em góp tiền mua những thẻ điện thoại 20k, 50k để gọi khách, lúc chuyển văn phòng lượm được cả thùng vỏ thẻ ý.

Mình mới nên mình phải nỗ lực hơn. Có những buổi thức đến 1-2h sáng để học thuộc mặt bằng, chính sách. Thấy con người mình năng động, quyết tâm và có mục đích hơn hẳn. Vì anh không muốn quay trở lại công việc kĩ thuật vất vả như ngày xưa nữa. May mắn là chỉ sau 15 ngày làm việc, anh đã có giao dịch đầu tiên của dự án Xuân Mai Spark Tower.

PV: Nỗ lực đã có được trái ngọt đầu tiên. Chắc hẳn anh đã xác định nghiêm túc hơn với bđs đúng ko?

DA: Đã làm là nghiêm túc ngay từ những ngày đầu chứ em. Nghề này phải thích ứng nhanh, vừa làm vừa chơi thì sớm bị đào thải thôi.

PV: Anh có thể chia sẻ về những thay đổi, trải nghiệm đáng nhớ khi chuyển tới làm việc tại Vinahomes ko ạ?

DA: Có 3 mốc lớn nhất khi làm việc tại Vinahomes đó là:

1- Anh được công ty training thêm về quảng cáo online, trước kia chỉ biết làm cách truyền thống thôi, giờ thì set fb, google, viết nội dung thạo lắm rồi.

2- Anh được sếp tin tưởng giao cho chức vụ Trưởng nhóm kinh doanh, hiện tại nhóm anh đang có 14 nhân sự rất ổn.

3- Anh đạt được một số thành tích cá nhân và tập thể: Chứng chỉ vàng vào tháng 4 và Nhóm kinh doanh xuất sắc dẫn đầu trong 3 tháng cuối 2018 và đầu 2019. Kết quả này phải cám ơn partner của mình là anh Nguyễn Đắc Mỹ cùng các anh em trong nhóm.

PV: Anh có thể bật mí bí quyết của nhóm anh được ko?

DA: Đoàn kết là sức mạnh em ạ. Anh luôn nói với mọi người là Team Duy Anh là các chiến binh giỏi nhất, mạnh nhất. Đã là chiến binh thì ko phải sợ hãi điều gì cả. Đợt doanh thu cao điểm là vào cuối năm trước khi nhóm anh chạy dự án Sun Square, đúng nghĩa ăn ngủ với dự án luôn. Bán tổng từ đầu đến nay là 66 căn. Quan trọng nhất là ở nhóm anh, giao dịch ko nằm tập trung ở vài người, mà rất đều, ai cũng bán được kể cả nhân viên mới. Và anh luôn xác định cùng mọi người thị trường vô cùng rộng lớn, dù có tập trung bán khu Mỹ Đình thì cũng không bỏ qua cơ hội bán dự án Thanh Xuân, Minh Khai, Hà Đông. Như vậy mình không bị phụ thuộc và bị động khi thị trường thay đổi.

PV: Sau khi thành công ở dự án Sun Square, thời gian gần đây Team Duy Anh lại tiếp tục nổ súng đều đặn tại dự án Imperia Sky Garden. Có vẻ mọi thứ khá thuận lợi với nhóm anh?

DA: Mọi thành quả đều không đến dễ dàng. Để thuyết phục được các thành viên gác lại Sun Square để chuyển sang một trong những thị trường mới cạnh tranh bậc nhất, anh phải tổ chức họp đến 4-5 lần trong 1 tuần, giải quyết sự lo lắng và băn khoăn của từng người. Quan điểm của anh là nếu nó dễ thì đầy người làm được, kinh doanh là phải đi khai phá những nơi khó thì mới có thành quả xứng đáng. Và đúng là sau 3 tuần học dự án cấp tốc, trải nghiệm thực tế, nhóm anh đã phát sinh giao dịch đầu tiên tại ISG. Sau đó thì các thành viên khác lần lượt bán được hàng, giải tỏa áp lực trong thời điểm dự án chạy đua target rất căng thẳng.

Phạm Duy Anh & Nguyễn Đắc Mỹ – Cặp bài trùng của P.KD 4.1

PV: Quản lí một nhóm kinh doanh có nhiều thành viên thuộc hội “người cao tuổi” có gì đặc biệt ko anh?

DA: (Cười) Team Duy Anh có nhiều anh chị đầu 3 đầu 4, có gia đình rồi nên cũng nhiều nỗi lo hơn. Mình tâm sự với họ như anh em trong gia đình, quan tâm đến những câu chuyên cá nhân ngoài công việc và hỗ trợ hết mình, ai cũng có những lúc có việc bận rộn mà em. Người có gia đình hay người trẻ, kinh nghiệm hay ko với anh ko quan trọng. Mình khơi gợi cho họ động lực, định hướng được sản phẩm và bản thân mình phải là người bán hàng tốt nữa thì tập thể sẽ mạnh.

PV: Những chia sẻ đầy cảm hứng! Cám ơn anh Duy Anh và chúc anh cùng nhóm sẽ duy trì phong độ bán hàng thời gian tới.

“Không bao giờ là muộn để bắt đầu. Không có nỗi sợ hãi nào ngăn cản được ngoài chính bản thân mình”.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng cho một sự nghiệp tuyệt vời tại Vinahomes?

TÌM HIỂU MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI VINAHOMES

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google