Trưởng phòng Hoàng Thị Tâm – Năng lượng tích cực là chìa khóa thành công

  25/07/2019 | 17:08

– Chế Tâm ơi hôm nào cà phê cà pháo đi lâu lắm chưa gặp.

– Tối luôn nhé, à mà chờ chị tí, đang hỗ trợ nhân viên tiếp khách đã.”

 

– Chế Tâm ơi phản hồi cho em tình hình khách tuần vừa rồi như thế nào.

– Đây đây tí về chị nhập, chị đang chờ bốc căn ra hàng PCC1.

 

– Chế Tâm ơi lịch ăn trâu đợi hoài chẳng thấy.

– Xuống luôn đê, tôi đang ở Terra dẫn khách đi thăm quan đây.”

Gọi cho con người ấy 10 cuộc thì chắc có 9 cuộc đang bận rộn với công việc muôn ngả thị trường. Một ngày của Chị Hoàng Thị TâmTrưởng phòng kinh doanh 4.2 của Vinahomes lúc nào cũng đầy háo hức, hớn hở, hớt hải và hân hoan như vậy. Đào tạo nhân viên, tư vấn khách hàng, lên kế hoạch kinh doanh, mở bán, khảo sát dự án, họp hành… cả tỷ thứ việc trên vai nhưng lúc nào cũng thấy chị Tâm tràn đầy nhiệt huyết. Nguồn năng lượng tích cực và sự máu lửa chính là động lực gắn kết đội nhóm, giúp KD 4.2 trở thành quân bài chủ lực trong kế hoạch phát triển của công ty.

Là một thành viên gạo cội, gắn bó với Vinahomes – Đất Xanh Miền Bắc trong suốt 4 năm, chị Hoàng Tâm đã tham gia bán rất nhiều dự án, trải qua những giai đoạn biến động của thị trường.  Đặc biệt, các dự án phía Tây Hà Nội chính là đất diễn khẳng định bản lĩnh của nữ tướng tài ba. Sunshine City, 6th Element, Mulberry Lane, Seasons Avenue, Vinhomes Smart City hay hiện tại là Terra An Hưng… đều là những dự án khó ghi đậm dấu ấn của chị.

6 tháng đầu năm 2019, dưới sự quản lý của chị Hoàng Tâm, phòng Kinh doanh đã đạt mức doanh thu ấn tượng 6,8 tỷ đồng. Trong đó, 2 dự án mang về số giao dịch nhiều nhất là Sun Square (25 giao dịch) và Stellar (20 giao dịch).

Phong cách lãnh đạo: Tập thể như một gia đình

Phòng Kinh doanh 4.2 sở hữu rất nhiều thành viên đã từng chinh chiến với nhau một thời gian dài, bạn chắc chắn sẽ phải thầm thán phục tài “giữ quân”  của người quản lý. Đây chắc chắn là đội hình có tần suất “nhậu” nhiều nhất tại Vinahomes. Ngôi nhà của chị Tâm thường xuyên là nơi tụ tập của anh em chiến hữu, nơi tràn ngập tiếng cười, nơi đội nhóm “bàn mưu tính kế” triển khai dự án. Ngoài giờ làm việc căng thẳng trên công ty, có lẽ chính sự thoải mái, thân thiết như người nhà, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống đã tạo nên tính gắn kết và sức mạnh của tập thể.

Chị tâm sự: “Với nhân viên thì chỉ biết hỗ trợ hết mình, chẳng tính toán gì. Có những hôm tối muộn nhân viên vẫn gọi nhờ đi tiếp khách cùng, hay lễ Tết, giúp được thì không ngại làm, cốt sao để kết quả kinh doanh ổn định, anh em kiếm tiền ổn định, trưởng thành cùng nhau là thấy vui rồi”.

Làm thế nào khi khó khăn và nản lòng?

“Kinh doanh thì hầu như lúc nào cũng khó khăn chứ hiếm khi dễ dàng. Đặc biệt mình là người đầu tàu của phòng thì nhân viên sẽ nhìn vào cách mình phản ứng với khó khăn như thế nào mà tương tác với công việc. Người tư vấn bất động sản có cả trăm câu chuyện để kể về thử thách: từ những lúc tiết kiệm tiền để chạy quảng cáo, tìm ra khách, tư vấn, tìm căn hộ đến lúc phát sinh giao dịch, hỗ trợ thủ tục, chăm sóc sau bán hàng… Khâu nào mình cũng phải tỉnh táo và mạnh mẽ, có sai có ngã thì sửa chứ quyết tâm không được đầu hàng.

Mỗi dự án có những cái khó riêng, ví dụ Vinhomes Smart City thì mình cạnh tranh giữa hàng nghìn môi giới, Mulberry Lane thì phải biết cách tư vấn cho khách hàng cao cấp, Terra An Hưng lại đòi hỏi những nỗ lực bền bỉ để chạy đua target. Nhiệm vụ của người trưởng phòng là hô hào và đưa tập thể vào kỉ luật, đồng lòng triển khai, sắp xếp các đội nhóm nhỏ và lên tinh thần cho mỗi thành viên.”

Lạc quan, hài hước và tràn đầy năng lượng

Sếp Đinh Quang Tuấn miêu tả chị Hoàng Tâm như một “cây năng lượng tốt, luôn mỉm cười và suy nghĩ cực kỳ lạc quan”.

Nhân viên Phòng Kinh doanh 4.2 miêu tả chị Tâm như một “người chị giản dị, gần gũi. Lúc bà vui thì cười banh nóc, lúc bà giận thì thấy sợ, lúc bà buồn thì thấy thương”.

Marketing miêu tả chị Tâm như một “trưởng phòng dễ mến, cho dù thỉnh thoảng hay quên nhưng bù lại làm việc rất năng suất, tích cực và máu lửa”.

Chúc chị Hoàng Tâm và phòng KD 4.2 phát triển không ngừng, có thật nhiều sức khỏe, có thêm những người anh em tốt và đóng góp cho sự lớn mạnh của Vinahomes!

TÌM HIỂU MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI VINAHOMES

    CHIA SẺ