Cảnh quan xanh ấn tượng tại chung cư Sunshine Garden

  06/03/2017 | 09:08

Tại Hà Nội, nhu cầu tìm kiếm một nơi sống xanh đang dần trở thành một xu hướng mà người dân luôn hướng tới. Với họ không chỉ đơn thuần là một nơi để ở nữa mà ở đó sức khỏe và giá trị sống của con người được đặt lên hàng đầu.

Nhu cầu về không gian xanh trong đô thị hiện đại

Lựa chọn những khu đô thị theo mô hình tổ hợp, đa tiện ích, giàu tính sinh thái và hướng tới phát triển bền vững đang ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết, là phong cách sống mới của nhiều người thành phố.

Giữa lúc tốc độ đô thị hóa đang diễn ra như vũ bão, môi trường sống và làm việc ngày càng trở lên hiện đại hơn, thì tỷ lệ nghịch với nó là những khoảng không gian xanh trong lòng thành phố đang ít dần đi.

Nhiều dự án khu đô thị mới với thiết kế hiện đại được triển khai nhưng lại thiếu những khoảng không xanh, gần gũi với thiên nhiên; đồng thời cũng không đảm bảo được các tiện ích sống cho cư dân.

Tại Singapore, một quốc gia và cũng là một thành phố hiện đại, có diện tích còn nhỏ hơn cả Hà Nội, nhưng người dân nơi đó vẫn được sống trong những khu đô thị sinh thái ngay tại trung tâm như The Glades, Corals và The Luxurie.

Công trình xanh The Glades tại Singapore.

Thiết kế thông minh, gần gũi với thiên nhiên tạo cho cư dân sống ở đó có cảm giác tách biệt hẳn với thế giới ồn ào bên ngoài nhờ không gian cây xanh, cùng kết hợp với những tiện ích vui chơi, y tế chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho cả người lớn và trẻ em. Thêm vào đó những mô hình dự án này luôn mang lại một cộng đồng cư dân văn minh và thân thiện.

Không ai có thể phủ nhận rằng môi trường sống sẽ tốt hơn nhiều nếu như được sống trong một khu đô thị có nhiều cây xanh, đầy đủ các tiện ích công cộng và cả những khu vui chơi cho trẻ nhỏ.

Kết hợp với đó là thiết kế của ngôi nhà thoáng, và công nghệ xây dựng thân thiện với môi trường. Khi điều kiện kinh tế đã tốt hơn, thì người mua nhà không chỉ nhắm vào yếu tố vị trí nữa, đi kèm với nó sẽ là đòi hỏi về một môi trường sống trong lành.

Tại Hà Nội, nhu cầu tìm kiếm một nơi sống xanh đang dần trở thành một xu hướng mà người dân luôn hướng tới. Với họ không chỉ đơn thuần là một nơi để ở nữa mà ở đó sức khỏe và giá trị sống của con người được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, khái niệm “sống xanh” dường như chưa được các nhà đầu tư phát triển một cách sâu sắc và nghiêm túc. Đa phần các khu đô thị tại Việt Nam đều mới chú trọng phát triển môi trường thiên nhiên xanh chứ chưa vươn tới được một hệ sinh thái cân bằng và bền vững đích thực.

Phát triển “đô thị xanh cân bằng cuộc sống” là giải pháp giúp các thành phố phát triển thịnh vượng, bền vững, có bản sắc và thân thiện với môi trường và được giới đầu tư, phát triển Bất động sản thật sự quan tâm.

Nhiều chuyên gia đều thừa nhận rằng, phát triển dự án khu đô thị xanh ngay trong lòng thành phố đang dần trở thành một xu hướng không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở cả các quốc gia khác và là xu hướng tất yếu trong tương lai.

Sunshine Garden – Bản giao hưởng xanh

Chung cư Sunshine Garden tọa lạc liền kề Times City, thuộc quận Hai Bà Trưng nơi có mật độ dân số thuộc loại đông nhất thành phố. Sunshine Garden là dự án hiếm hoi trong phạm vi cách Hồ Gươm 4km thừa hưởng hệ thống cảnh quan xanh và hồ nước rộng hơn 30 ha, bao gồm:

1. Chuỗi tiện ích xanh tại Times City: Quy hoạch “đập thông” giữa Sunshine Garden và khu Park Hill – Times City đã được phê duyệt và sẽ được thực hiện trong khoảng 2 tháng tới đây. Nhờ vậy, cư dân Sunshine Garden có thể tận hưởng “cảnh quan gộp” có sẵn tại đây như những quảng trường trung tâm rộng lớn, nhạc nước, hồ điều hòa Times City, các giàn hoa – ghế nghỉ, bức tường cây xanh, đảo hồ nước, sân chơi sáng tạo cho trẻ em…

2. Hệ thống cảnh quan trong Khu du lịch ẩm thực sinh thái Vĩnh Hưng và khu quy hoạch sinh thái Ao Mơ rộng 22ha: Sunshine Garden nằm lọt trong một không gian xanh hiếm hoi còn sót lại của khu vực trung tâm đô thị Hà Nội, mang dấu ấn thanh nhã nổi bật của thiên nhiên và các công trình xanh do bàn tay con người kiến tạo. Quy hoạch tổng thể của dự án Ao Mơ và Vĩnh Hưng tạo ra môi trường sống trong lành cho khu vực lân cận cùng cảm giác thư thái như trong một kì nghỉ dưỡng.

3. Cảnh quan xanh Sunshine Garden: Khơi dậy ý tưởng về một khu vườn Âu ngay trong lòng phố thị, điểm độc đáo của Sunshine Garden là khu vực lõi trung tâm của quần thể ba tòa tháp, một cấu trúc cảnh quan gắn liền những hình ảnh thường thấy trong những tòa lâu đài Châu Âu thanh lịch với tượng đài nghệ thuật được bố trí hòa giữa các mảng cây xanh và hồ nước, kết hợp với các tuyến đường dạo bộ liên hoàn.

Sunshine Garden

Tại Sunshine Garden, mỗi tiểu cảnh hoặc tiện ích đều là một tác phẩm nghệ thuật có sự giao hòa lý tưởng với thiên nhiên. Chú trọng cải thiện môi trường sống, nâng cao giá trị cộng đồng, Sunshine Group đã dành nhiều diện tích để phát triển một mô hình sinh thái với nhiều tiện nghi phục vụ cư dân. Vườn dạo, công viên cây xanh, thư viện, trường học quốc tế, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, thác tràn – mặt nước nhân tạo, hồ bơi ngoài trời tiêu chuẩn 5 sao, sàn tắm nắng, vườn thực nghiệm… là những điểm nhấn nổi trội được tích hợp ngay trong tiện ích nội khu của dự án, dành riêng cho cư dân Sunshine Garden.

Ý niệm về một không gian “vườn trong phố” cũng được thể hiện rất rõ ràng với thiết kế mở, đón vượng khí thiên nhiên vào từng căn hộ Sunshine Garden. Đơn cử như thiết kế của căn hộ Penthouse Sunshine Garden có khoảng thông tầng rất lớn, tạo hiệu ứng như một giếng trời mang đến cho căn hộ sự thoáng đãng và chan hòa ánh sáng. Điểm tự hào của các căn penthouse này còn là không gian thư giãn ngoài trời dưới mái hiên thoáng rộng, để chủ nhân có thể hưởng thụ đầy đủ mọi sắc thái thanh khiết của bốn mùa.

>>> Xem thêm: Chung cư quận Hai Bà Trưng

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google