Hồ điều hòa 19 ha – Điểm nhấn sinh thái tại Vinhomes Skylake

  06/03/2017 | 10:57

Ngay từ khi mới nhen nhóm thông tin về dự án bom tấn Vinhomes Skylake, dân tình đã vô cùng háo hức muốn tìm hiểu thông tin về dự án này. Theo một số nguồn thông tin, đây không chỉ là một khu căn hộ cao cấp hiện đại và của tập đoàn Vingroup mà còn là một khu đô thị sinh thái hoàn chỉnh ngay giữa lòng thủ đô nhờ vị thế đắc địa bên cạnh hồ điều hòa rộng 19 ha của thành phố vừa mới khởi công cách đây chưa lâu.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỒ ĐIỀU HÒA ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI HIỆN NAY

Tiếng ồn, không khí bị ô nhiễm trầm trọng đang tạo thành một “ma trận” lắt léo đẩy cuộc sống của cư dân thành phố vào một vòng xoáy ngột ngạt. Trong “ma trận” khói bụi nhức nhối đó, chủ trương đẩy mạnh xây dựng các công viên hồ điều hòa tại Hà Nội như cơn mưa rào “giải nhiệt” cho cư dân Thủ đô.

Hệ thống 5 khu công viên hồ điều hòa tại cửa ngõ phía Tây thành phố, bao gồm: Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, Công viên giải trí CXCV1 thuộc khu vực tháp dầu khí, Công viên – hồ điều hòa Mai Dịch, Công viên hồ điều hòa Yên Hòa, Cầu Giấy và Công viên giải trí Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Đặc điểm chung của các công viên này là không gian xanh và diện tích mặt nước rộng lớn, trong đó nổi bật nhất là công viên hồ điều hòa Yên Hòa – nằm tại ô đất CV1, khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và Phạm Hùng.

Công viên hồ điều hòa

Dự án công viên hồ điều hòa rộng 32 ha.

Công viên hồ điều hòa Yên Hòa, Cầu Giấy có tổng diện tích lên tới 32 ha, trong đó gần 19 ha là mặt nước. Hồ nước thuộc dự án cũng là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất tại Hà Nội, rộng gấp rưỡi diện tích hồ Hoàn Kiếm. Toàn bộ phần diện tích đất công viên sẽ được đưa vào phục vụ các tiện ích chức năng giải trí, thư giãn hiện đại như: cây xanh, đường đi dạo và các công trình phụ trợ phục vụ vui chơi bao gồm khu điều hành, khu dịch vụ quà lưu niệm, khu nhà thuyền, khu vực dịch vụ – giải khát, khu cắm trại, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em, nhà hát ngoài trời…

Trong tương lai không xa, công viên hồ điều hòa Yên Hòa sẽ là “trái tim” của một khu đô thị mới đẳng cấp và sang trọng kề bên và là “lá phổi xanh” cho toàn bộ khu vực phía Tây Hà Nội. “Lá phổi xanh” này có ý nghĩa quan trọng, góp phần cân bằng sinh thái, mang đến môi trường sống trong lành và cảnh quan hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho cư dân dự án Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng nói riêng và cư dân khu vực Cầu Giấy nói chung.

>>> Tìm hiểu: Sống xanh đã tốt – Sống xanh dương còn tốt hơn tại Vinhomes Skylake

Các nhà quản lý đô thị cũng cho biết, bằng việc thiết lập những công viên hồ điều hòa lớn, không gian đô thị sẽ được cân bằng trở lại, giúp nhiều người dân tiến gần tới ước mơ về một nơi cư trú hoàn hảo ngập tràn sắc xanh của cây lá, bầu trời và mặt nước.

Có thể nói hồ điều hòa 19ha chính là “lá phổi xanh” của khu chung cư Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng, là một trong những điểm sáng nổi bật làm nên vị thế “độc tôn” của dự án này. Đây chính là lý do nhiều khách hàng quyết mua bằng được căn hộ tại dự án.

>>> Xem thêm: Chung cư quận Cầu Giấy

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google