Những điều cần biết khi mua nhà ở Vinhomes Thăng Long

  06/03/2017 | 08:38

Một căn hộ ở vị trí đắc địa, thiết kế đẹp, hợp phong thủy là mối quan tâm chung của tất cả những người đi mua nhà. Đặc biệt với các căn biệt thự, liền kề, điều này lại càng được quan tâm do tài sản có giá trị lớn và thường được quan niệm có liên quan mật thiết đến việc an cư, phát tài phát lộc của gia chủ.

Dưới đây là 6 điều cơ bản trong việc chọn nhà theo thuật phong thủy sẽ giúp gia chủ Vinhomes Thăng Long nói riêng tìm được căn nhà phù hợp nhất cho gia đình mình.

1. Không mua nhà có gió to

Khi chọn nhà trước tiên hãy đến tận nơi để quan sát xem môi trường xung quanh có khiếm khuyết gì không? Trước hết, gia chủ nên quan sát hướng gió và nếu ngôi nhà đón gió to, mạnh thì dù ngôi nhà có sự ngưng tụ vượng khí thì cũng sẽ bị gió lớn làm tiêu tan hết. Ngược lại, nếu gió yếu thì không khí kém lưu thông cũng chưa tốt.

Phối cảnh tổng thể Vinhomes Thăng Long.

Chủ đầu tư Vinhomes Thăng Long rất coi trọng sự “tàng phong tụ khí” để mang đến cho ngôi nhà vị trí vương địa. Thế đất tại Vinhomes Thăng Long được bố trí trải dài theo 4 hướng và nhà được xây dựng dựa trên thế rồng mang lại sự luân chuyển gió đến tất cả các ngôi nhà tại đây.

Môi trường nhà ở tại Vinhomes Thăng Long lý tưởng cho các gia đình an cư tại đây với gió mát trong lành, gió nhẹ hiu hiu thổi lại mang đến không gian sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

2. Có đủ ánh sáng mặt trời

Phong thủy nhà ở (dương trạch) rất chú ý đến ánh sáng mặt trời và không khí, cho nên khi ta chọn nhà ở, không chỉ phải có không khí trong lành, mà phải có đủ ánh sáng mặt trời (dương quang). Nếu một căn phòng không đủ ánh sáng mặt trời thì luôn bị âm khí nặng nề, làm cho gia trạch bất ổn.

Thiết kế nhà vườn của Vinhomes Thăng Long.

Tại Vinhomes Thăng Long, các căn nhà được thiết kế giao hòa với thiên nhiên, từ bên ngoài vào nhà là hành lang thông với bầu trời – căn nhà không có góc chết ánh sáng; phòng khách và phòng ăn được bố trí cửa sổ đón ánh sáng bên ngoài; các phòng ngủ được bố trí ít nhất 1 cửa sổ và toàn bộ nhà có hệ thống giếng trời và thông gió mang lại sự luân chuyển ánh sáng và không khí tại ngôi nhà.

Biệt thự tại Vinhomes Thăng Long được thiết kế không có điểm chết và đầy đủ không khí và ánh sáng được coi như một vùng đất sống an lành cho gia chủ.

3. Ngõ phố đâm thẳng vào nhà

Phong thủy học “thích vòng lượn, kỵ trực xung” bởi thế trực xung – đâm thẳng rất mạnh, nếu nhà ở bị thế như vậy thì sẽ gặp hoạn nạn, nên phải hết sức thận trọng.

Về khía cạnh khoa học xây dựng, nếu ngôi nhà có vị trí ở ngã ba nên khắc phục các điểm yếu và tận dụng ưu điểm bởi các mẹo phong thủy như tạo tường rào, trồng cây, treo gương lồi… cho ngôi nhà.

Vinhomes Thăng Long thiết kế các tiểu khu Long Cảnh, Long Khánh, Long Hưng, Long Phú với các căn hộ không nằm tại vị trí ngôi nhà có hẻm hay đường đâm thẳng vào tránh vị trí nhà vào “Hổ khẩu ốc’ (nhà miệng cọp) và bố trí các mẹo phong thủy cho ngôi nhà mang đến sự an tâm cho gia chủ.

4. Địa thế nên bằng phẳng

Xét theo góc độ phong thủy học, những nhà có địa thế bằng phẳng thường vững chắc sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ hơn những ngôi nhà nằm trên vị thế đất nghiêng và dốc.

Có lẽ vì vậy mà những ngôi nhà tại Vinhomes Thăng Long được nằm trên mảnh đất bằng phẳng của xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Những ngôi nhà tại đây được tọa lạc trên mảnh đất bằng phẳng, có địa thế cao, thuận tiện cho việc sắp đặt nội thất và tâm lý an tâm khi sống trong nhà cho gia đình. Ngoài ra, cư dân tại đây sẽ không lo nhà bị ẩm thấp, ngập lụt bởi những ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất vững chắc, bằng phẳng có khả năng chịu lực và độ bền cao.

5. Không nên ở gần nơi có nhiều ống khói

Người xưa thường dùng bếp than, bếp củi trong nhà để phục vụ nhu cầu sưởi ấm, nấu nướng. Cuộc sống hiện đại ngày nay, trong mỗi gia đình hiện đại không còn sử dụng chúng nữa nhưng lại được thay bằng những ống khói công nghiệp.

Tại mỗi khu công nghiệp, sức khỏe của cư dân sinh sống bên cạnh luôn bị đe dọa bởi môi trường ô nhiễm từ những ống khói công nghiệp. Việc chọn nhà tại nơi không ô nhiễm là vấn đề quan trọng cho sức khỏe của mỗi gia đình.

Gia chủ chọn an cư tại Vinhomes Thăng Long sẽ không lo vấn đề ô nhiễm môi trường bởi tại đây việc đô thị hóa vẫn chưa phát triển, môi trường không có dấu hiệu của sự ô nhiễm. Việc xây dựng khu đô thị tại đây được coi như là bước khởi đầu của quá trình đô thị hóa tại đây.

Xây dựng theo mô hình khu đô thị sinh thái, Vinhomes Thăng Long đã mang lại không gian sinh sống an toàn cho các gia đình và quy hoạch đúng đắn để không làm ảnh hưởng tới môi trường tại đây.

6. Nhất cận thủy, nhì cận sơn

Quan niệm “nhất gần sông nước, nhì gần núi” là kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại bởi nhà gần sông, gần núi thì ấm no, chẳng sợ đói. Ngoài ra, theo phong thủy học thì nhà ở có gần núi, gần sông nên kiêng kỵ những địa hình thẳng tuột hoặc gãy khúc mà phải uốn lượn mềm mại thì mới hội tụ được nhiều khí tốt lành.

Vinhomes Thăng Long được bao quanh hồ sinh thái rộng 10ha mang thế phong thủy tốt: nằm bên hồ ôn hòa, mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp, thiết kế hướng nhà che được gió lạnh từ phương Bắc thổi vào mùa Đông.

An cư tại ngôi nhà tựa lưng vững chắc, trong ra mặt nước là thế phong thủy cực tốt. Non nước tại Vinhomes Thăng Long đã tạo nên bức tranh hữu tình, mang lại sự thịnh vượng, yên ổn cho gia chủ.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google