Tiềm năng Bất Động Sản nghỉ dưỡng tại Quảng Bình

  28/05/2018 | 11:44

Không hổ danh nhìn xa trông rộng, FLC Group nhanh chân lựa chọn cho dự án nghỉ dưỡng một vị thế hội tụ để làm đòn bẩy nâng tầm dự án chuẩn nghỉ dưỡng quốc tế. Tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất Quảng Bình vẻ đẹp quá đỗi hoang sơ và thơ mộng cuốn hút khao khát khám phá của hàng loạt khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Điều kiện tự nhiên thu hút khách du lịch

Với vị trí địa lý nằm tại khu vực Bắc Trung Bộ, Quảng Bình có được nền khí hậu nhiệt đới tràn ngập nắng vàng và gió lý tưởng cho các dự án nghỉ dưỡng như FLC Quảng Bình. Đặc biệt, sự phân hóa của địa lý và khí hậu đã mang tới cho tỉnh thành này những đường bờ biển dài tới 116km với nhiều bãi biển đẹp như Vũng Chùa – đảo Yến, biển Đá Nhày, Nhật Lệ, Hải Ninh… Bên cạnh đó, Quảng Bình còn có các dòng sông trong xanh uốn lượn chảy giữa vùng núi đá vôi của những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh vật vô cùng đa dạng và phong phú, hứa hẹn sẽ hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Danh lam thắng cảnh phong phú

Bên cạnh những bãi biển tuyệt đẹp và nền khí hậu nhiệt đới, Quảng Bình còn được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với hàng loạt những hang động tráng lệ bậc nhất thế giới như Sơn Đoòng, hang Én lớn thứ 3 thế giới, hang Va, động Phong Nha, … Vùng đất Quảng Bình tựa như một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ có rừng có biển và cảnh quan thắng cảnh tuyệt đẹp với những con đèo tuyệt đẹp như đèo Ngang, Cổng Trời và vườn di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng. Tháng 3 vừa qua, hãng phim Skull Island từ Mỹ đã thực hiện nhiều cảnh quay mãn nhãn truyền bá đến du khách quốc tế.’

Lượng khách du lịch tăng không ngừng

Với những ưu thế nhờ thiên nhiên, Quảng Bình đã được tờ The New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn thứ 8/52 của thế giới và đứng thứ nhất trên 12 điểm đến châu Á. Nhận thấy tiềm năng to lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, chính quyền tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hướng đi phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời kêu gọi đầu tư. Mục tiêu đến năm 2020 của tỉnh sẽ đón từ 8 – 10 triệu lượt du khách, trong đó số lượng khách nghỉ dưỡng quốc tế chiếm ¼. Chỉ tính riêng trong năm 2015, tỉnh đón trên 3 triệu tăng 8,9% và doanh thu đạt 3.300 tỷ đồng tăng 8% so với cùng kỳ 2014.

Khan hiếm nguồn cung phòng nghỉ 5 sao

Với những lợi thế tạo hóa ban tặng, Quảng Bình lẽ ra đã trở thành tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng của miền Trung từ rất lâu, thế nhưng những điều kiện về cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng kịp thời nhu cầu du khách ngày càng gia tăng. Đặc biệt, nguồn cung phòng khách sạn cao cấp còn hạn chế, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện tại chỉ duy nhất 234 phòng nghỉ, 12 bungalow và 10 villa đang đi vào hoạt động tại bán đảo Bảo Ninh. Là cơ hội không thể bỏ lỡ, FLC Group cũng nhanh chóng tham gia với những dự án nghỉ dưỡng giải trí, quy mô lớn.

 

CHIA SẺ