Tin Tổng Hợp

Top 2 bài Chứng minh ý kiến thiên nhiên là bạn tốt của con người hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Chủ đề: “Thiên nhiên là người bạn tốt nhất của con người. Con người cần yêu quý và bảo vệ thiên nhiên”. Anh (chị) hãy viết bài văn để chứng minh cho ý kiến ​​trên.

Nguồn gốc sự sống của muôn loài gắn liền với thiên nhiên, chính vì lẽ đó, thiên nhiên đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của bất kỳ loài sinh vật nào, trong đó có con người. Mặc dù ngày nay con người đã sản xuất ra nhiều mặt hàng có thể thay thế được nhưng thiên nhiên vẫn là người bạn tốt nhất của con người.

Thiên nhiên bao gồm các yếu tố như đất, nước, không khí, cây cối,… Tất cả đều phục vụ cho sự sống của muôn loài. Thiên nhiên là người bạn tốt nhất của con người vì nó đã mang lại nhiều lợi ích không thể thay thế.

Thiên nhiên tạo điều kiện cho con người tồn tại và phát triển. Đất đai cho con người nơi ở, trồng trọt, chăn nuôi, tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm để duy trì sự sống cho con người. Không khí trong tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất cho sự sống. Vì Trái đất có không khí nên sự sống được sinh ra còn các hành tinh khác thì không.

Cây xanh tạo nguồn không khí trong lành cho con người hít thở, cung cấp lâm sản và các vị thuốc quý. Rừng có tác dụng ngăn lũ, chắn cát bay, bảo vệ đất và nguồn nước. Thiên nhiên còn là những bãi biển rộng lớn cung cấp cho con người nguồn hải sản quý, bổ dưỡng, phục vụ giao thông, hàng hải.

Xem thêm bài viết hay:  Máy Lọc Nước Haohsing -【Chính Hãng

Mọi sinh vật sống không thể thiếu nước. Nước ngọt là thứ không thể thay thế bằng bất kỳ nguyên liệu nào khác. Thiên nhiên cung cấp nguồn nước ngọt để ăn uống, sinh hoạt, canh tác nông nghiệp, chăn nuôi,… Ai cũng thấy được vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của nguồn nước.

Các khoáng chất trong lòng đất cũng mang lại giá trị to lớn cho con người. Có thể kể đến như than đá, kim loại quý có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Ngoài những giá trị to lớn về vật chất, bạn bè thiên nhiên còn mang đến cho con người những giá trị tinh thần vô giá. Không có bức tranh nào đẹp bằng khoảnh khắc của thiên nhiên. Khi đứng trước bãi biển lúc bình minh hay khi chứng kiến ​​cảnh mặt trời khuất sau dãy núi, tâm hồn con người trở nên thanh khiết, nhẹ nhàng hơn mà không một loại thuốc nào có thể thay thế được. Động vật trong tự nhiên còn có tác dụng giải trí và phục vụ nhu cầu nghiên cứu ngày càng cao của con người.

Chính vì những giá trị tinh thần to lớn mà thiên nhiên mang lại, ngày càng nhiều loại hình dịch vụ du lịch hòa mình vào thiên nhiên ngày càng được khai thác mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao.

Thiên nhiên là người bạn tốt nhất của con người, nhưng nó không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Nếu nguồn tài nguyên này cạn kiệt, tính mạng con người sẽ bị đe dọa. Chúng ta đã và đang phải gánh chịu những hậu quả của việc khai thác thiên nhiên không hợp lý, đó là ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, suy giảm tầng ozon, nước biển dâng xâm lấn đất liền, lũ lụt, hạn hán, v.v… Chính vì những điều trên, chúng ta cần có nhận thức đúng đắn về khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên để cuộc sống được duy trì và phát triển bền vững.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Sóng hay nhất (dàn ý – 5 mẫu)

Thiên nhiên là người bạn tốt nhất của mỗi con người. Vì vậy, trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên thuộc về mỗi cá nhân trên trái đất. Chỉ cần mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường thì trái đất này sẽ mãi xanh tươi và tươi đẹp.

Tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 7: Bài văn nghị luận xã hội khác:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *