Tin Tổng Hợp

Top 2 bài Kể chuyện tưởng tượng mơ thấy Thánh Gióng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Kể chuyện nằm mơ thấy Thánh Gióng

Trong chuyến tham quan thực tế của nhà trường, chúng tôi đã đến thăm đền Gióng ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Nơi đây là nơi thờ Thánh Gióng – vị anh hùng trong truyền thuyết. Em luôn ao ước được gặp Thánh Gióng dù chỉ một lần.

Chuyến dã ngoại hôm đó thật thú vị, chúng tôi đã học được rất nhiều điều. Tương truyền, nơi lập đền là ngôi nhà cũ của Thánh Gióng. Tất cả chúng tôi đều háo hức quan sát mọi thứ, và ai cũng muốn tìm xem có dấu tích nào của Thánh Gióng để lại hay không. Trong khuôn viên chùa đẹp, tôi đến một góc vườn nhỏ để tham quan. Nhìn những bông hoa trong vườn, cô thấy một cái gì đó phát sáng trong bụi hoa. Tôi tò mò vén lớp hoa cỏ dại, hóa ra đó là một sợi dây với một viên ngọc trai màu xanh lấp lánh rất đẹp. Tôi thích thú nhặt chiếc vòng lên, không hiểu sao ánh sáng trên viên ngọc lại biến mất, bây giờ nó trông giống như một viên đá xanh bình thường. Tôi thầm nghĩ chẳng có gì đặc biệt, có lẽ mình nhìn nhầm. Vì nó trông đẹp, tôi đã mang nó theo và mang về nhà.

Sau hôm đó, tôi cất gọn chiếc vòng vào góc tủ sách để làm kỷ niệm cho chuyến dã ngoại. Một hôm, tôi đang ngồi soạn bài cho tiết học ngày mai, đó là sự tích Thánh Gióng. Sau khi đọc truyện, tôi thực sự ngưỡng mộ sức mạnh và tài năng của anh ấy. Lúc đó, tôi chợt nghĩ: “Không biết Thánh Gióng trông như thế nào nhỉ? Chắc các bạn sẽ tự hào lắm. Ước gì được gặp tận mắt”. Mải mê suy nghĩ tôi chợt thấy viên ngọc trai mình nhặt được sáng lấp lánh.Từ trong ánh sáng ấy hiện ra một người đàn ông cao to lực lưỡng mặc áo giáp sắt oai vệ.Tôi còn đang ngỡ ngàng chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì người anh hùng Đứng trước mặt tôi, anh cười hiền từ và nói:

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận Phong cách chính là người (Buy-phông) hay nhất (dàn ý – 6 mẫu)

– Đừng sợ, ta là Phù Đổng Thiên Vương. Vì nghe yêu cầu của bạn nên tôi đã xuất hiện.

Sau khi nghe anh ấy giới thiệu, tôi cảm thấy bớt sợ hãi hơn. Tôi tự hỏi:

“Nhưng tại sao bạn lại ra khỏi viên ngọc đó?”

Thánh Gióng đáp:

– Đây là viên ngọc mà ta đã đeo từ khi mới sinh ra, nó là bảo vật mà Ngọc Hoàng Thượng Đế ban cho ta khi ngài xuống trần gian. Trong trận đánh giặc Ân năm ấy vô tình làm rơi ở góc vườn nhà. Tôi đã muốn tìm chiếc vòng tay này từ lâu, nhưng không ngờ hôm nay nó lại ở đây. Làm thế nào bạn có được nó?

Tôi cứ kể chuyện tôi có được chiếc vòng này với Thánh Gióng như thế nào. Anh ấy rất biết ơn vì tôi đã giúp anh ấy tìm lại kỷ vật của mình. Anh vui vẻ nói:

– Anh có ước mơ gì không? Nếu được tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Hay… bạn có muốn trở nên cao lớn và mạnh mẽ như tôi không?

Tôi suy nghĩ một lúc rồi quyết định:

“Dạ thưa bác, cháu không mong cao như bác, cũng không mong có sức mạnh phi thường, cháu chỉ mong mọi người có cuộc sống vui vẻ, gia đình hạnh phúc!

Nghe xong, Thánh Gióng cười rất đắc chí:

“Không ngờ em lại suy nghĩ thấu đáo như vậy. Theo em những điều em mong ước không khó thực hiện. Em cũng đang từng bước thực hiện ước mơ của mình. Nếu chăm chỉ học tập, sau này em sẽ góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.Và chỉ cần có tiếng cười trong trẻo của con, gia đình sẽ luôn hạnh phúc.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp dòng sông Hương hay nhất

Thánh Gióng vừa nói xong thì biến mất, trong ánh sáng lờ mờ vẫn nghe thấy giọng nói của chàng: “Ta phải về trời, tạm biệt”.

Vừa lúc đó, chuông báo thức vang lên, tôi giật mình tỉnh giấc. Xung quanh không có ai nên tôi vội chạy đến bàn nhưng không thấy chiếc vòng nào cả. Hóa ra cả chiếc vòng và việc gặp Thánh Gióng chỉ có trong giấc mơ của tôi. Có lẽ sau chuyến dã ngoại, tôi suy nghĩ nhiều quá nên mới mơ như vậy. Nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ những lời anh nói với tôi trong giấc mơ. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng làm được những điều mình mơ ước.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *