Tin Tổng Hợp

Top 2 bài Kể lại chuyến đi thăm di tích lịch sử hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Kể lại một chuyến đi thăm di tích lịch sử

Mảnh đất miền Trung là nơi đã phải trải qua biết bao đau thương sau các cuộc chiến tranh giữ nước. Trong chuyến tham quan dã ngoại do nhà trường tổ chức, chúng em được đặt chân đến Thành cổ Quảng Trị – một di tích lịch sử đặc biệt ở miền Trung.

Chuyến tham quan thành cổ Quảng Trị là chuyến tham quan thực tế trong buổi ngoại khóa lịch sử của trường em. Lần đầu nghe đến tên thành cổ Quảng Trị, tôi luôn mường tượng đến hình ảnh những công trình cổ kính, kiến ​​trúc nguy nga như trong cung điện. Tất cả chúng tôi đều rất phấn khích, chúng tôi đều nghĩ rằng mình sẽ được đi dạo trong một không gian tuyệt đẹp.

Cả đoàn tham quan hôm đó đều là học sinh lớp 6 và các thầy cô trong ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm. Sau hai giờ trên xe buýt, cuối cùng chúng tôi cũng đến nơi. Tất cả đều reo lên sung sướng vì từ cổng Thành cổ Quảng Trị nhìn vào thật cổ kính. Đường dẫn vào cổng là một cây cầu lớn, hai bên cầu là những đầm sen đang mùa nở rộ thơm ngát hương hoa. Tuy nhiên, khi vào trong kinh thành, chúng tôi ngạc nhiên vì không có điện nguy nga tráng lệ. Vừa lúc đó, giáo viên phụ trách dẫn đoàn gọi mọi người tập trung lại một chỗ. Đợi mọi người đã đông đủ, cô bắt đầu giới thiệu về thành cổ Quảng Trị. Chúng tôi biết đây là di tích lịch sử đặc biệt của đất nước. Thành cổ được xây dựng từ thời nhà Nguyễn, trước đây nơi đây là một tòa thành kiên cố. Nhưng từ khi giặc Pháp chúng chiếm nơi đây làm bản doanh và xây dựng thêm nhiều nhà tù để nhốt những người yêu nước tại đây. Trong chiến tranh chống Mỹ, toàn bộ tòa thành gần như bị san bằng. Mỗi tấc đất nơi đây đều thấm máu xương của cha ông. Cuối cùng chúng tôi đã hiểu tại sao tòa thành bị hủy hoại. Chẳng trách nơi này chịu nhiều đau thương như vậy.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn trích Nỗi thương mình trong Truyện Kiều hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Trong thành có một đài tưởng niệm được xây dựng giống như mô hình của một ngôi mộ chung dành cho những anh hùng đã hy sinh trong trận chiến này. Chúng tôi phải đi một quãng đường dài từ cồng chiêng đến đó. Bước lên từng bậc thang lên khu tưởng niệm, tôi cảm thấy một không khí thiêng liêng lạ thường. Tất cả học sinh đều cúi đầu thắp nén hương kính cẩn trước anh linh các anh hùng.

Sau khi thắp hương tại đài tưởng niệm, chúng tôi di chuyển đi thăm một số khu vực còn sót lại dấu tích chiến tranh từ những bức tường đổ nát, khu giam giữ tù chính trị,… Sau khi dạo một vòng thì chúng tôi đến nơi. Trong quảng trường phố cổ có nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Cả ngày chúng tôi đã đi rất nhiều nơi và cũng học được rất nhiều điều thú vị.

Đây là một chuyến đi thực sự bổ ích. Tôi biết ơn những người đã hy sinh để giành lại độc lập và mang lại cho chúng tôi cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *