Tin Tổng Hợp

Top 2 bài Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Kể về một người bạn thân

Một mình đạp xe trên đường đến trường, tôi bỗng thấy xúc động nhớ đến người bạn thân năm lớp 6 của mình. Tôi vẫn nhớ như in nụ cười rạng rỡ và đôi má phúng phính của Ánh – người bạn ngồi cùng bàn với tôi.

Việc tôi và Ánh gặp nhau và chơi thân với nhau là một sự tình cờ thú vị. Năm tôi học lớp 6, cô giáo xếp tôi ngồi cạnh Anh. Ánh là một cô gái hay cười, luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Lúc đó tôi hơi ngại, nhưng ngồi cạnh cô ấy, tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Hai người tuy mới gặp nhưng rất thân thiết như đã quen từ lâu. Không hiểu sao tôi luôn có cảm giác như tôi và Ánh đã gặp nhau ở đâu rồi. Ánh từng nói với tôi rằng cô ấy cũng cảm thấy như vậy.

Tất cả những câu hỏi của họ đã được giải đáp trong một lần mẹ tôi dọn dẹp chiếc tủ cũ. Mẹ tìm thấy cuốn album ảnh ngày xưa của gia đình, trong đó có những bức ảnh hồi tôi còn học mẫu giáo. Bức ảnh làm tôi ngạc nhiên nhất là bức ảnh được chụp khi tôi đi dự thi cấp huyện. Điều bất ngờ hơn nữa là cô gái đứng cạnh tôi lên nhận giải lại là Ánh. Nhìn cái mặt mũm mĩm không nhầm được đâu. Hôm sau, tôi liền mang ảnh đến lớp cho Ánh xem, cả hai đứa ôm bụng cười vì không ngờ lại trùng hợp như vậy. Kể từ đó, chúng tôi càng trở nên thân thiết hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Rô-bin-xơn hay nhất

Vì không có xe đạp nên Ánh thường qua nhà chở em đi học. Những ngày nắng đẹp, hai người thay phiên nhau đạp xe từ đoạn này sang đoạn khác. Khi mệt, chúng tôi luôn động viên nhau rằng cố gắng đạp xe đến trường sau này sẽ được đền đáp xứng đáng. Hai đứa cũng hay tưởng tượng về thành công của mình trong tương lai, Ánh hay trêu:

– Sau này khi con trở thành một doanh nhân thành đạt, bố sẽ mua cho con một chiếc ô tô!

Nói xong cả hai lại cười phá lên, thật là một giấc mơ hồn nhiên. Nghĩ lại quãng thời gian đó vừa mệt vừa vui. Chúng tôi chơi thân với nhau từ năm lớp 6. Rồi khoảng thời gian hạnh phúc ấy đã lùi vào dĩ vãng kể từ ngày Ánh chuyển trường. Vì bố mẹ Ánh ly hôn nên Ánh phải theo bố về quê, Ánh không thể tiếp tục học ở đây được nữa. Ngày biết tin Ánh sắp chuyển đi, tôi như người mất hồn. Chỉ nghĩ đến việc đến trường một mình, không có ai để nói chuyện, tôi đã thấy buồn.

Trước khi về, Ánh đến nhà bà, trên tay bà cầm chiếc ô tô đồ chơi nhỏ. Anh đưa cho tôi món đồ chơi và nói:

– Anh sẽ tặng em chiếc xe này trước, sau này nếu em thành công, anh sẽ thực hiện lời hứa.

Nghe xong câu này, nước mắt tôi trào ra. Hai người ôm nhau khóc. Ngày hôm sau, hai bố con chị Ánh ra bến xe bắt xe về quê. Vì không muốn nhìn Ánh ra về nên hôm đó tôi không tiễn, tôi nghĩ Ánh cũng hiểu. Kể từ hôm đó, hai người mất liên lạc.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Tả cơn bão hay nhất (dàn ý – 7 mẫu)

Đã hai năm rồi Ánh mới trở lại quê hương. Ngồi một mình, ôm chiếc ô tô đồ chơi trên tay, tôi nhớ Ánh vô cùng. Tôi luôn mong và luôn tin rằng sẽ có một cơ duyên kỳ diệu giúp tôi gặp lại Ánh.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *