Tin Tổng Hợp

Top 2 bài Kể về người bà kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Kể về người bà kính yêu của em

Trên đường đi học về, em chợt thấy một bạn nhỏ đang nắm tay bà ngoại, vừa đi vừa nói chuyện với bà trong lớp. Lúc đó nỗi nhớ nàng trong lòng tôi trỗi dậy. Biết bao kỉ niệm với cô ùa về trong tâm trí.

Năm nay bà đã ngoài bảy mươi tuổi. Làn da ngăm đen của cô hằn rõ dấu vết của thời gian. Bàn tay cô gầy guộc. Dáng người nhỏ bé lúc nào cũng tất bật và vội vã. Bà tôi là một người tốt bụng, bà rất chu đáo, hay quan tâm đến mọi người xung quanh. Cô ấy có một nụ cười rất tốt bụng. Với con cháu, bà luôn hết mực yêu thương. Mỗi sáng thức dậy, bà quét dọn, lau chùi nhà cửa, cho đàn gà ăn. Buổi trưa, cô chuẩn bị bữa trưa và đợi mọi người đi làm về.

Bà tôi là một người yêu thương. Hàng xóm gặp khó khăn, bà cũng sẵn sàng giúp đỡ. Bà cũng rất cởi mở với mọi người nên mọi người trong xóm thường sang nhà bà tôi nói chuyện. Cô ấy rất yêu các con của mình. Vì gia đình tôi sống ở thành phố nên mỗi năm tôi chỉ về nhà vài lần vào dịp lễ. Những ngày tôi về quê ngoại, bà ngoại cưng chiều tôi lắm, bà nấu cho tôi rất nhiều đồ ăn ngon. Mỗi sáng thức dậy, em có thể cùng bà ra vườn hái rau nấu bữa sáng cho cả nhà. Khi gia đình tôi chuẩn bị lên xe trở lại thành phố, bà ngoại dặn dò cặn kẽ mọi việc. Mỗi lần như vậy, cô đứng yên nhìn chiếc xe buýt cho đến khi nó khuất dạng ở cuối đường. Tôi biết lúc đó mẹ đã khóc, mẹ quay mặt đi để không ai nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ. Tôi chỉ muốn chiếc xe ngừng lăn để tôi có thể ở bên cô ấy thật lâu.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nói lên suy nghĩ của các bạn trong nhóm về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Tôi nhớ có lần tôi phạm lỗi, bị bố mẹ mắng, tôi trốn cả buổi chiều không về ăn cơm. Không ngờ khi tôi về, em vẫn ngồi ngoài hiên đợi tôi. Không những thế, cô ấy còn đợi tôi về để ăn cùng vì nghĩ tôi không hay ăn một mình. Hôm đó, tôi cảm thấy thật có lỗi với cô ấy. Vì sự bướng bỉnh của mình, cô ấy đã phải chịu đựng. Kể từ đó, dù tức giận đến đâu, tôi cũng cố gắng giữ bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện. Ngày nào mẹ cũng dạy tôi tính kiên trì, tỉ mỉ qua từng hành động của mẹ. Tôi học được rất nhiều đức tính tốt từ cô ấy.

Khi trong nhà có người ốm đau, bà chăm sóc tận tình, chu đáo. Có những đêm tôi ốm, mẹ thức trắng đêm canh tôi ngủ. Bà đút từng miếng cháo, dỗ dành tôi từng chút một. Nó cảm thấy thật ấm áp. Có cô ấy bên cạnh, mọi thứ thật yên bình. Tôi luôn nhớ những câu chuyện cổ tích bà hay kể, những câu chuyện đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi từ thuở còn thơ. Cô cũng hay kể chuyện hồi nhỏ, chúng tôi ngồi xung quanh tròn xoe mắt nghe cô kể từng chi tiết. Chúng tôi rất thích thú vì mỗi câu chuyện cô ấy kể đều thú vị.

Tôi luôn muốn sống với cô ấy để cô ấy có thể yêu thương chăm sóc tôi và có thể chăm sóc cho cô ấy. Tôi muốn có cô bên cạnh như cô bé ấy để tôi có thể tâm sự với cô mọi vui buồn trong lớp.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi cực hay

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *