Tin Tổng Hợp

Top 2 bài Phân tích văn bản Tình yêu và thù hận hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Chủ đề: Phân tích tình yêu và ghét của Uliam Shespia.

William Shakespeare là nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng của thời kỳ phục hưng, ông có tấm lòng nhân đạo sâu sắc chính vì vậy ông đã viết nên những tác phẩm thiên tài của mình, ông để lại cho người đọc nhiều cảm xúc trong những câu chuyện của mình. Những tác phẩm của ông tiêu biểu trong số những tác phẩm đó là những bài yêu và ghét.

Tình yêu của Romeo và Juliet đơm hoa kết trái, vượt qua những hiềm khích giữa hai gia đình, hai dòng họ, tình yêu của họ thật vĩ đại, đơm hoa kết trái trong đêm hội, Cuộc gặp gỡ đã khiến hai người yêu nhau, dù biết được sự thù hận giữa hai gia đình, tình yêu của họ lớn dần lên, khi bị ngăn cản nhưng với tấm lòng cao đẹp cả hai đã vượt qua mọi trở ngại. ngăn cản và đến với nhau như một chân lý sống của cuộc đời. Tình yêu nảy nở và vượt qua mọi rào cản xiềng xích của mọi người, đám cưới của hai người được tổ chức bí mật trong nhà thờ, và nhà thờ chính là nơi chấp nhận tình yêu của họ.

Hận thù khiến họ bối rối khi gặp chàng trai nói ghét tên tôi, còn Juliet bối rối và lo lắng cho tình yêu của mình, chàng trai đã dứt khoát từ bỏ gia đình để đến với tình yêu đích thực, cả hai người đều buông bỏ hận thù để bù đắp cho nhau. xây dựng tình yêu của họ. Dù hận thù rất lớn nhưng tình yêu của họ rất lớn nên họ vẫn rất quyết liệt để bù đắp cho tình yêu của mình. Hận thù không cướp đi tình yêu đẹp của họ mà càng làm cho họ có thêm niềm tin vào tình yêu, sự hy sinh của họ là rất đáng quý, tình yêu của họ là bất tử.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu hay nhất

Hận thù chưa được xóa bỏ nhưng tình yêu thương đang dần cảm hóa được những hận thù đó, nó đang đi vào trái tim của những con người nơi đây và ấp ủ những niềm tin, hy vọng đang cháy bỏng trong họ. Hận thù khó có thể xóa bỏ, trở thành cuộc chiến mà đôi bên nhất định phải có kẻ thắng người thua nhưng tình yêu lớn lao của hai người đã vượt qua cái gọi là mệnh lệnh để giành chiến thắng trong cuộc chiến. hận thù để đến với nhau. Tình yêu thật vĩ đại, nó có thể chạm đến mọi thứ, và ngay cả những cái gọi là khó khăn, gian khổ nó cũng có thể vượt qua.

Đau đớn trong bi kịch tình yêu của hai người khi cả hai phải đưa ra quyết định trả thù cho gia đình mình, Romé O phải giết Ti Ban để trả thù cho gia đình mình. Juliet đau lòng vì biết được sự thật kẻ đã giết em trai của chú mình chính là chồng mình. Đây là những tình huống éo le về tình yêu giữa hai gia đình, hai con người ở vào những tình huống hết sức khó xử một bên là tình cảm gia đình một bên là tình yêu, họ phải quyết định và đưa ra, nhưng thật khó cho cả hai khi cả hai đều là quyết định của một bên. còn hai, sự trả thù là một sự mất mát lớn, khi hận thù giữa hai gia đình ngày càng cao, nó đang lay động những đứa trẻ. người có lòng thù hận. Tình yêu của họ phải đối mặt với những khúc quanh của hoàn cảnh, vì vậy họ rất đau đớn khi biết được sự thật phũ phàng và họ rất quyết đoán khi đưa ra quyết định của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Từ văn bản Tuổi thơ tôi, em hãy viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống (4 mẫu)

Xem thêm các bài văn mẫu về phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 11:

Tinh-yeu-va-thu-han.jsp

Các bộ đề lớp 11 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *