Tin Tổng Hợp

Top 2 bài Tả bà nội kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả người bà kính yêu của em

“Lộp cộp, sột soạt” âm thanh quen thuộc mỗi sáng lại vang lên. Đó là tiếng chổi tre của bà tôi quét lá ngoài sân. Như thường lệ, tôi chỉ lăn ra ngủ và ra sân ôm bà thật lâu để cảm nhận không khí trong lành buổi sáng và hơi ấm của bà.

Bà tôi năm nay đã hơn 70 tuổi. Dáng người gầy gò, bước đi lúc nào cũng vội vàng, vội vã, đó là những ấn tượng đầu tiên khi tôi nghĩ về chị. Hơn 70 năm cuộc đời, thời gian đã làm phai dần màu tóc của bà tôi. Mái tóc đen của bà ngày càng bạc trắng, khuôn mặt bà ngày càng nhăn nheo. Ngoại tôi có nước da hơi ngăm đen, vầng trán cao, hơi rô, ai cũng nói tôi thừa hưởng vầng trán rô đó từ bà. Nụ cười là thứ đẹp nhất trên khuôn mặt cô ấy, mỗi khi cô ấy cười, cô ấy thật dịu dàng. Nội tôi thường kể lại rằng: “Ngày xưa bà tôi đẹp lắm, từng là hoa khôi vùng ấy”. Thời gian làm con người thay đổi nhiều quá. Đôi mắt cô hơi đục nhưng luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến, yêu thương. Bà tôi sức khỏe không được tốt nên đôi bàn tay gầy guộc, xanh xao. Mỗi khi ngồi cạnh cô ấy, tôi có thể nhìn rõ những đường gân, đường gân trên đôi bàn tay ấy. Bà tôi luôn ăn mặc rất giản dị, có lẽ đó là thói quen từ khi bà còn nhỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Biểu cảm về cây tre (hay nhất)

Cô ấy là một người dịu dàng và tốt bụng. Cô luôn yêu thương các con và yêu chúng bằng cả trái tim. Những lúc tôi ốm, mẹ luôn là người thức đêm chăm sóc cho tôi. Bà chiều chúng tôi lắm, trong ngăn tủ nhỏ của bà lúc nào cũng có gói bánh hay quà gì đó để mỗi khi bọn trẻ đến chơi bà lại chia cho. Cô ấy luôn tỉ mỉ và cẩn thận. Em gái mỗi lần đi học xa đều dặn dò tôi từng li từng tí. Có những lúc cô ngồi đến 11 giờ đêm chờ xe buýt để đợi các chị đi học về. Cô thích sự gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ, đứa nào để đồ linh tinh là bị phạt ngay. Đối với hàng xóm và mọi người xung quanh, bà luôn tận tình, chu đáo. Cô luôn sống rất tình cảm nên ai cũng quý mến. Cô cũng có thói quen lưu giữ những kỷ vật ngày xưa, thỉnh thoảng lại mang ra ngắm để hoài niệm.

Dù sức khỏe không tốt nhưng cô luôn cố gắng tập thể dục. Cô vẫn kiên trì làm những công việc nhẹ nhàng như dọn dẹp hay chơi với các cháu của mình. Mẹ thường nấu chè cho chúng tôi ăn, chè mẹ nấu bao giờ cũng là chè ngon nhất. Mỗi bước di chuyển của cô ấy đều rất chậm rãi và cẩn thận. Cô ấy thích chăm sóc cây cối, cô ấy dậy sớm mỗi sáng để tưới nước cho chúng. Bà cũng hay ngồi kể chuyện cho các cháu nghe, những câu chuyện của bà đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi từ thuở lọt lòng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam hay nhất

Trong mắt tôi, cô ấy luôn đẹp nhất. Con mong mẹ luôn khỏe mạnh để nhìn chúng con khôn lớn.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *