Tin Tổng Hợp

Top 3 Kể cho bố mẹ nghe về một câu chuyện lí thú mà em gặp ở trường hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Đề bài: Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện thú vị (cảm động, vui) mà em đã gặp ở trường

Vào những buổi tối cuối tuần, sau bữa tối, gia đình tôi thường quây quần bên nhau, trò chuyện và chia sẻ những câu chuyện cuộc sống. Hôm nay không phải cuối tuần mà là ngày 8/3 nên gia đình tôi tổ chức một bữa tiệc nhỏ cho mẹ tôi. Trong bữa cơm đầm ấm ấy, tôi vô cùng sung sướng kể cho bố mẹ nghe câu chuyện xảy ra trong buổi gặp mặt.

Hôm nay là ngày 8 tháng 3, trường em tổ chức cuộc thi cắm hoa. Mọi người rất hào hứng, ai cũng đến trường từ sớm để chuẩn bị. Phần thi cắm hoa năm nay được giao cho các bạn nam của lớp, các bạn đã tự tin nhận nhiệm vụ và hứa với cô giáo cùng cả lớp sẽ mang giải nhất về nhà. Mọi người vô cùng hào hứng. Nhưng cả lớp cũng hơi buồn vì cô chủ nhiệm bị ốm không thể đến chung vui và liên hoan với chúng em được.

Khi cuộc thi bắt đầu, ba bạn nam của tôi đã hăng hái ngắt hoa và cắm vào giỏ. Các động tác còn vụng về, cắt hoa đôi khi làm hoa bị gãy nhưng nét mặt ai cũng rất nghiêm túc và căng thẳng, trong mắt họ tôi thấy được niềm vui và hạnh phúc. Chẳng mấy chốc lẵng hoa của lớp em đã làm xong. Lẵng hoa thành phẩm thực sự không quá đẹp nhưng chứa đựng cả tấm lòng của bạn. Sau đó chúng tôi dành thời gian để ngắm nhìn các lớp khác, dưới bàn tay khéo léo của các cô, lẵng hoa của các lớp còn lại đều rất đẹp và sáng tạo. Nhưng tôi vẫn tràn đầy tự hào và hạnh phúc về những thành tích mà các bạn nam của lớp đã tạo ra. Trong mắt tôi họ là đẹp nhất, ấm áp nhất.

Xem thêm bài viết hay:  3 bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn trích Lẽ ghét thương của Nguyễn Đình Chiểu hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Khi công bố giải ai cũng hồi hộp, mong chờ các giải khuyến khích, giải ba, giải nhì đều qua mà không thấy lớp mình được xướng tên. Và tất nhiên là giải nhất chúng tôi không bao giờ dám mơ tới. Ai nấy đều buồn bã dù hiểu rằng sản phẩm cuối cùng của lớp không thực sự xuất sắc. Nhưng một điều bất ngờ đã xảy ra, khi giải nhất được trao, cô giáo tổng phụ trách đã đọc thêm giải đặc biệt cho lớp có bài thuyết trình xúc động nhất và cái tên 7A2 đã được vang lên. Chúng tôi vỡ oà vì bất ngờ đó, cả lớp nhảy cẫng lên hò hét vì sung sướng, lũ con trai hào hứng nhận phần thưởng. Bài thuyết trình của chúng em là lời cảm ơn đến sự dạy dỗ và hỗ trợ của thầy. Với ngôn ngữ giàu cảm xúc, có lẽ đã khiến ban giám khảo cảm động.

Ngay sau khi nhận giải, cả lớp đã mang lẵng hoa và phần thưởng đến nhà cô vừa để thăm cô vừa để chia vui. Bà bị ốm nên mắt trũng sâu, da xanh xao, chúng tôi phải vào giường thăm bà. Thấy chúng tôi đến cô rất vui, nghe nói về giải thưởng hôm nay và nghe các bạn đọc lại bài thuyết trình cô đã rơm rớm nước mắt nói lời cảm ơn đến chúng tôi. Cô giáo của tôi là một người tốt bụng và dịu dàng, món quà nhỏ này chúng tôi cố gắng hết sức để tặng cô và cảm ơn cô đã hướng dẫn và chăm sóc chúng tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Khi chúng tôi ra về, ai nấy đều vui mừng và xúc động. Vì vừa đoạt giải vừa làm thầy vui. Có lẽ, không phải cô vui vì bó hoa hay giải thưởng mà lớp đạt được, mà cô vui vì cô nhận thấy tấm lòng chân thành, sự lớn lên, trưởng thành của chúng em.

Qua cuộc thi này, tôi nhận ra rằng món quà ý nghĩa và đẹp đẽ nhất là món quà xuất phát từ sự chân thành, bằng tình cảm thực sự. Chúng em tự hứa với nhau sẽ cố gắng học tập thật tốt để mang về món quà nhỏ đền đáp công ơn dạy dỗ của cô.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

viet-bai-tap-lam-van-so-1.jsp

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *