Tin Tổng Hợp

Top 40 Cho tình huống: Một bạn nhỏ mải vui đùa, chạy nhảy lỡ làm ngã một em bé – Tập làm văn lớp 4

Bài văn kể tình huống: Em nhỏ mải chơi chạy nhảy vô tình làm em bé ngã gồm dàn ý chi tiết truyện và hơn 40 bài văn mẫu kể chuyện ngắn hay nhất được tổng hợp, chọn lọc từ những truyện hay nhất. Bài văn hay đạt điểm cao của học sinh lớp 4. Hy vọng với 3 bài học cho tình huống: Con mải chơi, mải chơi chạy nhảy vô tình làm ngã con, các bạn sẽ yêu thích và viết tốt hơn.

  • Dàn ý tình huống: Một em bé mải chơi, chạy nhảy và vô tình làm em bé bị ngã
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 1
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 2
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 3
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 4
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 5
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm em bé ngã – mẫu 6
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 7
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 8
  • Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 9

Đề bài: Cho tình huống: Một em bé mải chơi, chạy nhảy và vô tình làm em bé bị ngã. Em bé khóc. Hình dung sự kiện và tiếp tục câu chuyện.

Dàn ý tình huống: Một em bé mải chơi, chạy nhảy và vô tình làm em bé bị ngã

Dàn bài – mẫu 1

1. Mở bài

– Giới thiệu câu chuyện sắp kể: câu chuyện về một cậu bé, vì mải chạy nhảy nên đã sơ ý làm một em bé bị ngã làm em bé khóc thét.

2. Cơ thể

– Hướng truyện: bé biết quan tâm đến người khác

+ Dừng chơi chạy lại đỡ trẻ dậy kiểm tra xem trẻ có sao không

+ Biết nhận lỗi và xin lỗi trẻ vì sự bất cẩn của mình

+ Chọn khu vực chơi cách xa trẻ nhỏ và quan sát kỹ môi trường xung quanh khi chơi

– Hướng truyện: đứa trẻ không quan tâm đến người khác

+ Đứng nhìn con ngã mà không áy náy

+ Không đỡ trẻ dậy, mặc kệ trẻ khóc

+ Trách con không để ý, không để ý người ta nói đúng hay sai

+ Tiếp tục vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra

3. Kết luận

– Qua câu chuyện trên em rút ra được bài học gì: bài học về sự quan tâm giúp đỡ người khác và biết nhận lỗi về mình.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện ngắn Cô bé bán diêm hay nhất (dàn ý – 2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 1

Một lần đang chơi trốn tìm với các bạn trong làng, đang vui thì bỗng nghe tiếng con nít khóc, hóa ra thằng Nam đụng phải con nhỏ làm con khóc theo.

Bạn Nam chắc do mải chạy tìm chỗ trốn nên không để ý đường đi, đúng lúc đó bạn Nam đụng phải một em bé đang tập đi, va chạm nhẹ nhưng khiến bé bị ngã. quay lại và khóc vì sợ hãi. Nam liền sà xuống đỡ bé dậy, vừa đỡ bé dậy vừa suýt hỏi “Con có sao không” thì bạn ôm bé vào lòng, phủi bụi bẩn trên quần áo bé, nhìn bé một lúc rồi thở. Mừng là bé không sao. Nam an ủi đứa bé đang khóc rất giỏi, miệng không ngừng nói “Con xin lỗi, xin hãy tha cho con!” rồi tự đánh vào chân mình vừa đánh vừa cười khiến em bé dần nín khóc và phá lên cười. Gặp mẹ bé Nam đã nói và xin lỗi mẹ bé, mẹ bé cảm thấy rất hài lòng và không giận Nam nữa. Rồi Nam gọi chúng tôi lại rủ nhau ra chỗ khác chơi, vì ở đây nhiều trẻ con không an toàn. Tất cả chúng tôi đều đồng ý bằng cả hai tay và ra ngoài để tiếp tục trò chơi của mình.

Em rất khâm phục dũng khí nhận lỗi và sự quan tâm kĩ càng của Nam, em nhận thấy mình cần học hỏi ở bạn rất nhiều điều.

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 2

Hôm nay, ở sân chơi trước khu chung cư nơi em ở có rất nhiều bạn ra chơi, trong đó có các em nhỏ đang tuổi chập chững biết đi chơi rất hào hứng.

Tình cờ em nhìn thấy một bạn nam trạc tuổi em, do mải đuổi theo bạn em va phải một em bé khoảng 2-3 tuổi. Bé bị va đập mạnh nên ngã còn bạn nam tiếp tục chạy mà không để ý mình đã làm rơi bé. Khi bé khóc, mẹ của bé đã chạy ra gọi bạn nam nhưng thay vì an ủi và xin lỗi bé, bạn nam lại tỏ vẻ khó chịu nói: “Không phải tao làm mày ngã mà là tao. Mày mà”. Không cẩn thận ngã đấy!”, trong khi bé vẫn không ngừng khóc thì bạn nam vẫn cố chối, không chịu xin lỗi bé. Bạn nam đó hoàn toàn dửng dưng trước cơn đau của bé, không quan tâm hay hỏi thăm bé có sao không mà chỉ cố cãi để không phải xin lỗi hay chịu trách nhiệm. Dù có người cho biết đã nhìn thấy bạn nam làm bé ngã nhưng bạn ấy vẫn không chịu, mẹ bé cũng mặc kệ và bạn nam lặng lẽ chạy đi chạy lại chơi đùa cười đùa với các bạn. .

Bạn nam vô tình làm cháu bé ngã nhưng không dám thừa nhận hành vi của mình mà quanh co chối tội, đổ lỗi cho cháu bé. Tôi thấy đây là một hành động không nên và cần phải thay đổi.

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 3

Buổi chiều, tại sân đình, nhiều thanh niên, trẻ em và người già đến đây thư giãn, vui chơi. Tôi và Kiều cùng một số bạn nữ đang chơi nhảy dây thì không may bạn Kiều bị ngã làm bé khóc rất to.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Cảm nhận hai khổ cuối bài thơ Ánh trăng | Văn mẫu lớp 9

Đứa bé đó mới khoảng 3 tuổi, trông rất khôi ngô, lúc đó Kiều mải chạy theo đám đông nên đã làm đứa bé ngã xuống đất. Thấy bé bị ngã, chị Kiều liền bế bé lên, nhẹ nhàng nhìn trước ngó sau xem bé có bị đau hay trầy xước chỗ nào không. Kiều ngọt ngào dỗ dành bé: “Con ngoan, con có đau chỗ nào không, để mẹ xem!”, rồi bạn Kiều xin lỗi bé vì sơ ý làm bé bị ngã. Thấy bé vẫn khóc, Kiều liền lấy trong túi ra chiếc ô tô đồ chơi đưa cho bé và nói là quà đáp lễ của em. Em bé lập tức dừng lại, cầm chiếc xe trên tay và lại mỉm cười. Bạn Kiều cũng nhắn nhủ bé phải đi theo bố mẹ, người lớn không được đi một mình và đưa bé về chỗ bố mẹ. Sau đó Kiều rủ mọi người ra chỗ rộng rãi chơi để tránh xô đẩy trẻ nhỏ.

Tôi nhận ra rằng tình yêu thương và sự quan tâm của mỗi người dành cho người khác là liều thuốc tốt nhất để chữa lành mọi vết thương.

–>

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 4

Sau giờ ra chơi của tiết 2, cả bọn ùa ra sân, ríu rít như bầy chim non.

Nhóm này đá cầu, nhóm kia nhảy dây, tiếng cười nói vang lên thật vui. Các bạn nam trong lớp tôi chơi trò đuổi bắt dọc hành lang dài. Tuấn, Đức và Hùng chạy trước, Quang bám sát phía sau.

Đột nhiên, một đứa trẻ bước ra từ cửa lớp 1A. Không kịp tránh, Hùng đã va vào người anh khiến anh ngã xuống. Đau đớn, cô bật khóc. Bạn Hùng chạy lại bế bé lên, phủi quần áo bé rồi xin lỗi:

– Anh xin lỗi, anh không cố ý! Bé im đi! Vâng, đó là nó. Em bé cười trông thật đẹp!

Thế là cô bé ngừng nói và mỉm cười, vén hai bím tóc rồi chạy vào lớp. Chứng kiến ​​câu chuyện, tôi thầm khen Hùng dũng cảm, dám nhận lỗi và biết quan tâm giúp đỡ người khác.

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 5

Hôm qua, trong giờ ra chơi, Nam cùng các bạn chơi trò đuổi bắt trong sân trường. Trong lúc chạy, Nam vô tình va phải cháu bé học lớp 1 rồi ngã xuống ruộng. Đứa bé bật khóc. Nam cũng loạng choạng, nhưng rồi Nam chạy đến bên bé nhẹ nhàng đỡ bé ngồi dậy, phủi bụi đất trên người bé.

Nam nói: “Em đừng khóc nữa, anh xin lỗi!”.

Rồi Nam nói tiếp: “Em có thấy đau không, nín đi”.

Đứa bé dần ngừng khóc. Nam nhanh chóng bế em bé vào bóng râm và trò chuyện với em bé một cách ân cần.

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm em bé ngã – mẫu 6

Hôm qua vào giờ ra chơi, chúng tôi đã chơi đuổi bắt. Long chạy nhanh quá va vào học sinh lớp 1. Cả hai ngã xuống đất. Đứa bé bật khóc. Long lồm cồm ngồi dậy, vội đỡ con bé dậy rồi thủ thỉ:

– Bạn có đau không? Tôi xin lỗi!

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên tứ bình trong bài Việt Bắc hay nhất

Vừa nói, Long vừa phủi bụi trên quần áo đứa bé. Long đưa tay xoa xoa đầu gối con:

– Anh có đau nhiều không? Anh sẽ đưa em đến phòng y tế để xoa bóp dầu!

Được dỗ dành, cháu bé nín khóc theo Long xuống phòng y tế. Tất cả chúng tôi thở phào nhẹ nhõm khi y tá kiểm tra xong đứa bé và xác nhận rằng đứa bé không bị thương. Bạn Long dễ thương đó tuy có lỗi nhưng là người có trách nhiệm.

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 7

Giờ ra chơi sáng nay, khi chơi trò “cá sấu lên bờ”. Hùng xô ngã học sinh lớp 1. Đứa bé ngã xuống đất, khóc. Chúng tôi chưa kịp xử lý gì thì Hùng đã hùng hổ:

– Ai cho anh vào đây? Bạn không thể thấy mọi người đang chơi!

Đứa bé càng khóc dữ dội hơn. Học sinh các lớp khác đang chơi cũng dừng lại tò mò nhìn chúng tôi. Tôi nói với Hùng:

– Bạn sai rồi. Dỗ em im đi rồi mình chơi tiếp.

Khu vực gợn sóng, cau có. Hùng nói:

– Anh đi dỗ nó đi. Tôi không chơi nữa!

Tôi cảm thấy tiếc cho em bé rơi xuống. Vừa thương bạn, vừa sợ cô giáo phạt, cô vội dỗ dành để bé nín khóc. Bạn cũng giúp với quần áo của em bé. Hùng hư quá, giờ vui rồi nên không vui nữa.

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 8

Công viên rộng thênh thang nhưng ồn ào vì đông trẻ em nô đùa. Cặp đấu kiếm ở góc kia vùng vẫy chống đỡ không biết rơi vào mấy đứa đang “xây nhà” dưới đất. Một em bật khóc vì bị “đấu sĩ” đè bẹp. “Đấu sĩ” trườn lên, sừng to:

– Không biết đây là đấu trường của chúng ta sao? Tại sao lại xây nhà ở đây? Ai cho?

Nhìn thấy công trình đang thi công đổ sập, cháu bé càng gào khóc dữ dội hơn:

– Tôi chơi ở đây suốt. Tại sao bạn lại lấy chỗ này? Làm tổn thương tôi nhiều hơn nữa. “Đấu sĩ” thứ hai vội vàng dỗ dành, xin lỗi bé rồi kéo bạn đi. “Đấu sĩ” một người càu nhàu với người bạn của mình, ném thanh kiếm nhựa của mình và ngồi phịch xuống đất. Cuộc đấu kiếm phải dừng lại. “Đấu sĩ” một hành vi như vậy là sai. Chúng ta phải xin lỗi khi chúng ta có lỗi. Phải không các bạn?

Tình huống: Bé mải chơi chạy nhảy vô tình làm bé ngã – mẫu 9

“Chạy đi để trốn thoát. Tôi là Nguyễn Siêu!” Cả khu phố không biết cậu bé nào là Nguyễn Siêu nghe tiếng trẻ con khóc, hóa ra “Nguyễn Siêu” đuổi giặc đã hại một em nhỏ đang lang thang trong ngõ. trước cửa nhà”. Nguyễn Siêu (bạn của Huân ở cạnh nhà tôi) vội ném thanh kiếm nhựa rồi lập tức đỡ bé dậy: “Con xin lỗi. Con chạy nhanh quá làm con ngã!”. Huân xoa nhẹ vào chân nó. em bé, vẫn ôm em bé: Tôi xin lỗi, nếu tôi không. Cố lên con! Huấn bế cháu bé vào nhà, nhặt thanh kiếm nhựa lên, vẫy tay chào cháu bé rồi chạy về nhà.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 4 ngắn gọn hay nhất khác:

Các bộ truyện lớp 4 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *