Tin Tổng Hợp

Top 40 Tả một con vật lần đầu tiên em thấy trên họa báo hay trên truyền hình – Tập làm văn lớp 4

Bài văn Tả con vật lần đầu em xem trên tạp chí hay trên ti vi bao gồm dàn ý miêu tả chi tiết và hơn 40 bài văn miêu tả hay và ngắn gọn nhất, được tổng hợp và chọn lọc từ những bài văn hay và đặc sắc nhất. điểm cao của học sinh lớp 4. Hi vọng với 50+ bài văn tả con vật lần đầu tiên em nhìn thấy trên tranh ảnh hay trên ti vi, các em sẽ yêu thích và viết hay hơn.

Chủ đề: Hãy miêu tả một con vật mà bạn nhìn thấy lần đầu tiên trên tạp chí, trên truyền hình hoặc trong một bộ phim.

Dàn ý Mô tả một con vật mà bạn nhìn thấy lần đầu tiên trong một bức tranh, trên truyền hình hoặc trong một bộ phim

Dàn bài – mẫu 1

1. Đoạn mở đầu

– Giới thiệu về con vật em thấy trên ti vi, báo chí (Chim đại bàng)

2. Đoạn thân bài

– Bạn đã nhìn thấy con vật trong chương trình hay tờ báo nào? (Tôi xem nó trên chương trình Thế giới động vật).

– Hình dáng động vật:

+ Thân dài khoảng 50cm, nặng khoảng 7kg

+ Bộ lông trắng đen

+ Mắt to, hơi xếch

+ Mỏ cứng, hơi khoằm, màu nâu

+ Sải cánh lớn 1-2 mét

– Đặc điểm:

+ Thường làm tổ trên núi cao

+ Săn bắn giỏi

– Biểu tượng:

+ Sức mạnh và lòng dũng cảm

+ Vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao

+ Hình ảnh đại bàng được dùng làm huy hiệu cho lực lượng tình báo Mỹ

3. Kết thúc

– Tình yêu của tôi

Mô tả một con vật mà bạn nhìn thấy lần đầu tiên trên một tạp chí hoặc trên truyền hình – một con đại bàng

Với truyền hình cáp, chương trình trên tivi phong phú hơn. Một số kênh truyền hình chuyên về một chương trình nào đó và rất được khán giả yêu thích. Trong số đó em rất thích chương trình “Thế giới động vật”. Hôm nay chương trình giới thiệu hình ảnh và tập tính sống của đại bàng. Đại bàng, còn được gọi là chim ưng, là một loài chim săn mồi lớn. Con đại bàng lớn có chiều dài cơ thể khoảng 50 cm và nặng 7 kg. Bộ lông của đại bàng là một bộ lông đẹp: lông đầu màu trắng ngà pha chút sữa, thân và lông cánh màu đen, còn lông ức và bụng của đại bàng có màu trắng. Mắt đại bàng to, hơi xếch, xung quanh con ngươi có viền màu đỏ cam rất đẹp. Cái mỏ của nó cứng, màu nâu, hơi móc.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Các loài chung sống với nhau như thế nào (4 mẫu)

Mô tả một con vật mà bạn nhìn thấy lần đầu tiên trên một tạp chí hoặc trên truyền hình – một con vẹt

Tối thứ 5 tuần trước, cả nhà em quây quần xem tivi chờ chương trình “Thế giới động vật” vì em được biết chương trình hôm đó có giới thiệu về loài vẹt, một loài chim thông minh và biết nói. Tiếng người.

Két là loài chim đặc biệt, khá gắn bó với con người. Khi muốn thuần phục, két phải được nhốt riêng trong một chiếc lồng tre khá lớn và ngày ngày được dạy tập nói tiếng người. Thân chim không to lắm, chỉ nhỉnh hơn cổ tay tôi một chút. Đầu có kích thước bằng quả chanh. Cái mỏ đỏ to quá. Đôi mắt tròn xoe, linh hoạt đảo qua đảo lại như hai giọt nước. Một búi tóc mọc trên đỉnh đầu giống như một cái mào nhỏ.

Mô tả một con vật mà bạn nhìn thấy lần đầu tiên trong một bức tranh hoặc trên truyền hình – một con cáo núi

Thứ bảy tuần trước, bố mẹ tôi về quê thăm bà ngoại với bé Ti. Tôi ở nhà trông nhà. Sau khi ăn sáng do mẹ tôi chuẩn bị, tôi đi xem TV. Chương trình của kênh thế giới động vật khiến tôi rất thích thú. Đây là lần đầu tiên tôi thấy một kẻ săn mồi hài hước như vậy. Loài chồn núi này có tên khoa học không nhớ rõ, thân hình giống con sóc, nhỏ hơn con thỏ. Vì vậy, bạn săn thỏ. Theo nhận xét của chủ nhà, chúng săn mồi bằng cách thôi miên. Tức là làm cho mắt bị say và mất khả năng tự vệ.

Xem thêm bài viết hay:  Từ văn bản Trái Đất – cái nôi của sự sống, hãy trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường bằng (4 mẫu)

Mô tả một con vật mà bạn nhìn thấy lần đầu tiên trong một bức tranh hoặc trên truyền hình – một con hổ

Trên TV vừa chiếu chương trình thế giới động vật nói về cuộc sống của loài hổ. Đây cũng là lần đầu tiên tôi nhìn thấy chúng. Hổ được coi là chúa sơn lâm vì sức mạnh và tiếng gầm uy lực. Cơ thể của nó rất lớn và rất linh hoạt. Bốn chân của nó ngắn hơn so với ngựa, dê hay linh dương nhưng bù lại chân của nó rất to và khỏe. Trong cuộc vật lộn với linh dương, con hổ đã rất khéo léo dùng móng vuốt sắc nhọn bám lấy con vật xấu số rồi chơi đùa với nó cho đến khi nó bất tỉnh hoàn toàn. Toàn thân nó được bao phủ bởi một lớp lông dày có các ngăn màu đen và cam xen kẽ nhau trông rất đẹp mắt. Cách phối màu trên thân đó cũng rất tinh tế. Ở những chỗ như: cổ, trong chân… có những chiếc lông màu trắng rất đẹp trông giống như cây kem mà em hay ăn mỗi khi xuống hồ chơi.

–>

Mô tả một con vật mà bạn nhìn thấy lần đầu tiên trên một tạp chí hoặc trên truyền hình – con chồn núi

Sau khi ăn sáng do mẹ tôi chuẩn bị, tôi đi xem TV. Chương trình của kênh thế giới động vật khiến tôi rất thích thú.

Đây là lần đầu tiên tôi thấy một kẻ săn mồi hài hước như vậy. Loài chồn núi này có tên khoa học không nhớ rõ, thân hình giống con sóc, nhỏ hơn con thỏ. Vì vậy, bạn săn thỏ. Theo nhận xét của chủ nhà, chúng săn mồi bằng cách thôi miên. Tức là làm cho mắt bị say và mất khả năng tự vệ. Chồn núi dùng bốn chân ngắn và nhỏ như con chuột để đi đi lại lại trước con mồi; rồi nhảy thẳng lên, cả đuôi cũng dựng thẳng. Toàn thân chú như một vệt chớp xám lập lòe trước đôi mắt đờ đẫn, ngơ ngác của chú thỏ. Xem ra không phải thời điểm thích hợp để giết con mồi. Chú còn thể hiện kỹ năng làm xiếc: chồm bằng hai chân trước, đưa lưng hai tạ và đuôi hướng lên trời, xoay cả người thành một vòng tròn. Vì vậy, chúng tôi tìm ra mánh khóe. Thành thật mà nói, nhờ bạn xem nó trên TV, nếu bạn nhìn kỹ, bạn cũng sẽ bị cuốn hút vào màn nhào lộn đó và chóng mặt. Cuối cùng, điều đúng đắn đã đến. Toàn thân thỏ như mềm nhũn ngã xuống đất. Nhanh như chớp, con chồn lao về phía con mồi, há to miệng ngoạm lấy cổ con thỏ rồi thả ra. Tôi vô cùng thích thú với những hình ảnh chân thực, sống động mà nhà sản xuất chương trình đã cung cấp.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Cảm nhận khổ thơ 3, 4, 5, 6 bài Đoàn thuyền đánh cá | Văn mẫu lớp 9

Đúng là đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Sự hiểu biết của tôi đã được mở rộng nhờ thấy rõ những gì mắt tôi thấy và tai nghe.

Mô tả một con vật mà bạn nhìn thấy lần đầu tiên trong một bức tranh hoặc trên truyền hình, trong một bộ phim – con hổ

Tôi thích xem Thế giới động vật trên TV. Đặc biệt gần đây, khi xem trên truyền hình, em có thêm hiểu biết về loài hổ, chúa sơn lâm.

Không giống như các loài động vật như linh dương hay ngựa vằn, hổ là động vật ăn thịt. Thân nó cao chừng một thước, dài hơn thước rưỡi. Từ đầu đến chân, hổ được bao phủ bởi lớp lông ngắn màu vàng đậm có sọc đen. Ngay cả chiếc đuôi dài cũng có màu giống nhau. Đầu hổ hình tròn, to hơn quả dừa, nối với thân bằng một chiếc cổ ngắn và rất khỏe. Đôi tai ngắn, nhô cao. Đôi mắt tròn to như quả chanh, màu vàng nhạt, lúc nào cũng sáng long lanh trông rất dữ tợn. Chiếc mũi màu hồng đậm, lúc nào cũng phập phồng như đang đánh hơi. Miệng rộng, xung quanh có râu vàng, đôi khi nhe ra để lộ hàm răng chắc khỏe với những chiếc răng nanh sắc nhọn. Điều yêu thích của tôi để làm là nhìn vào con hổ. Bốn chân khỏe, bước chậm rãi uyển chuyển. Toàn thân hổ uốn lượn mềm mại như sóng, nhịp nhàng theo bước đi của nó. Khi bước đến sườn núi, con hổ dừng lại và nhìn xung quanh. Hình hổ vươn lên theo sườn núi, đuôi cong lên trông thật đẹp và uy nghiêm. Nhưng chỉ một lúc, nó xếp mình dưới gốc cây cổ thụ, ngủ gật. Hổ chạy rất nhanh. Mỗi khi có con mồi lọt vào tầm ngắm của hổ, hổ nhẹ nhàng chuyển sang cần con mồi rồi bất ngờ lao ra đuổi theo con mồi với tốc độ đáng kinh ngạc. Khi con mồi bị hổ vồ, hổ dùng nanh sắc cắn xé từng miếng thịt.

Tôi thực sự thích hổ. Theo em, hổ là hình ảnh của núi rừng hoang dã, của sức mạnh bẩm sinh, vẻ đẹp và sự kiêu ngạo, chúa tể khiến muông thú phải khiếp sợ.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 4 ngắn gọn hay nhất khác:

Các bộ truyện lớp 4 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *