Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Cảm nhận về bức tranh Cảnh ngày xuân hay nhất

Đề bài: Cảm nhận của em về bức tranh “Cảnh ngày xuân” trong “Truyện Kiều”

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh Cảnh ngày xuân 1:

Nguyễn Du không chỉ là bậc thầy về ngôn ngữ trong việc miêu tả tâm lí nhân vật mà còn là một “nghệ sĩ” vẽ nên những bức tranh bằng ngôn từ. Đoạn trích “Cảnh ngày xuân” trong “Truyện Kiều” là một ví dụ điển hình. Người đọc phải thán phục và khâm phục khả năng quan sát cũng như tài vẽ vời của Nguyễn Du. Bức tranh ngày xuân hiện lên với vẻ đẹp tươi tắn, rực rỡ nhất.

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh Ngày xuân 2:

Trang thơ Nguyễn Du đang mở ra trước mắt chúng ta. Phải không, đằng sau chân dung người đẹp là bức tranh phong cảnh mùa xuân tiết Thanh minh và cảnh du xuân của trai tài gái sắc, của chị em Thúy Kiều? Bài thơ “Cảnh ngày xuân” gồm 18 câu, từ câu 39 đến câu số 56 của tác phẩm “Truyện Kiều” tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật tả cảnh, tả tình của đại thi hào Nguyễn Du. Một vẻ đẹp trẻ trung, một niềm vui rạo rực, rạo rực cứ dâng lên, lan tỏa rồi lắng đọng lại trong lòng ta khi đọc bài thơ này.

Cách mở bài Nhận xét về bức tranh Ngày xuân 3:

Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Ông đã có đóng góp to lớn bằng một khối lượng thơ văn đồ sộ cho dân tộc. Trong số những tác phẩm đó, nổi bật nhất là bài thơ “Truyện Kiều”. “Truyện Kiều” là một bài thơ lục bát viết về số phận của những người phụ nữ có số phận bất hạnh, họ phải chịu nhiều tủi nhục, đau đớn. Đồng thời cũng lên án những kẻ ích kỉ nhỏ nhen, chỉ biết nghĩ đến lợi ích của bản thân. Đoạn trích “Cảnh ngày xuân” có lẽ là đoạn văn tả cảnh thiên nhiên tiêu biểu nhất. Đoạn trích ở phần đầu Truyện Kiều. Ngày tết Thanh Minh, chị em Thúy Kiều đi tảo mộ hiện ra trước mắt người đọc một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp và tâm trạng của người lữ khách khi du xuân khi trở về.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Cảm nhận của anh chị về hình tượng người lính trong đoạn thơ sau Tây Tiến đoàn binh… lên khúc độc hành xem nhiều nhất (9 mẫu)

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh Ngày xuân 4:

Trang thơ Nguyễn Du đang mở ra trước mắt chúng ta. Phải không, đằng sau chân dung người đẹp là bức tranh phong cảnh mùa xuân tiết Thanh minh và cảnh du xuân của trai tài gái sắc, của chị em Thúy Kiều? Bài thơ “Cảnh ngày xuân” gồm 18 dòng, từ câu thứ 39 đến câu thứ 56 của tác phẩm “Truyện Kiều” tiêu biểu cho phong cách thơ tả cảnh, tả tình của đại thi hào Nguyễn Du. Một vẻ đẹp trẻ trung, một niềm vui rạo rực, rạo rực cứ dâng lên, lan tỏa rồi lắng đọng lại trong lòng ta khi đọc bài thơ này.

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh Ngày xuân 5:

Nguyễn Du là một nghệ sĩ thiên tài. Không chỉ tả tình sâu nặng mà ngòi bút tả cảnh của ông cũng rất tài hoa. Với đoạn trích “Cảnh ngày xuân” ông không chỉ vẽ nên bức tranh mùa xuân tươi đẹp rực rỡ mà còn gợi lên không khí lễ hội rộn ràng, tưng bừng.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *