Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Cảm nhận về đoạn trích Con chó Bấc hay nhất

Đề bài: Cảm nhận về tác phẩm “con chó Bắc” của Giác Lân – đơn để thấy được lối viết tâm lý độc đáo của tác giả, qua đó thể hiện tình yêu thương sâu sắc đối với loài vật.

Cách mở bài Nhận xét về đoạn văn Con chó dữ 1:

Mỗi chúng tôi không khỏi xúc động trước tình cảm gắn bó của cậu bé Santiago với đàn cừu của mình. Một lần nữa, tình yêu thương giữa con người và động vật cũng được nhà văn Jack London khắc họa đậm nét qua đoạn trích “Chú chó Buck” trong tiểu thuyết “Tiếng gọi nơi hoang dã”. Tôi cũng ngạc nhiên về trí thông minh của con chó.

Cách mở bài Nhận xét về đoạn văn Con chó dữ 2:

Trong văn học nghệ thuật, mỗi nhà văn đều tìm cho mình một hướng đi. Ngay cả khi khai thác cùng một chủ đề, họ cũng sẽ tìm một lối viết khác để tạo nên cái tôi của riêng mình. Hầu hết các tác phẩm ta từng đọc, nhà văn đều tập trung miêu tả tâm lý nhân vật. Để khai thác tâm lý nhân vật không dễ chút nào. Còn việc miêu tả tâm lý con vật thì sao? Chắc chắn là khó khăn hơn rất nhiều. Tác giả Jack London không ngại khó khăn, ông viết về loài chó, một loài vật rất gần gũi với con người và khai thác cảm xúc của chúng như chúng ta thấy trong tác phẩm “Tiếng gọi nơi hoang dã”. Con chó Buck là một đoạn trích trong chương 6. Đoạn văn này cho chúng ta hiểu rõ nhất về loài vật này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Cảm nghĩ về ngôn ngữ, âm điệu ca dao, tục ngữ trong bài thơ Thương vợ hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài Nhận xét về đoạn văn Con chó độc ác 3:

So với những chú chó thông thái khác: Con chó xấu xí của Kim Lân, Mumu, Mây Con, Rech… của Tuggeneb hay gần gũi hơn là Con chó nhỏ với giỏ hoa hồng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thì cho rằng với chú chó Bắc, Giác Lân chỉ đơn giản là nói về sự minh triết của nó hay còn triết lý sâu xa nào đó mà chúng ta chưa khai thác? Triết lý ấy có thể chưa được nhìn thấy, hoặc chưa nhận ra hết ngay bây giờ, khi những trải nghiệm còn quá ít ỏi, nhưng chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng cảm nhận được tình cảm sâu sắc mà chú chó Buck dành cho mình. cho chủ nhân của nó.

Cách mở bài Nhận xét về đoạn văn Con chó độc ác 4:

Khi Giấc Mộng Cô Đơn viết “Tiếng gọi nơi hoang dã”, câu chuyện về chú chó Buck, mọi suy nghĩ và cảm xúc của nó được xây dựng một cách sinh động và chặt chẽ đến mức nếu chưa nắm được cốt truyện, bất chợt đọc một đoạn nào đó, độc giả dễ lầm tưởng nhân vật chính trong truyện là con người. Truyện tuy được kể từ ngôi thứ ba nhưng có thể coi đây là sự hóa thân trọn vẹn của nhà văn vào nhân vật.

Cách mở bài Nhận xét về đoạn văn Con chó độc ác Đoạn 5:

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Phân tích Hồi trống Cổ thành (hay nhất)

Sự gắn bó đến mức yêu thương, gắn bó giữa con người với loài vật và giữa loài vật với con người là điều hết sức tự nhiên. Con người yêu quý loài vật vì chúng là vật nuôi có ích, loài vật hiền lành, nhớ bổn phận và biết ơn. Nhưng mối quan hệ chỉ dừng lại ở đó, ở chỗ thú cưng dù có chủ ở đâu thì cũng chỉ sống theo bản năng. Tục ngữ có câu “Chó cậy nhà, gà gần chuồng” thể hiện một phần bản tính bản năng đó. Tiểu thuyết “Tiếng gọi nơi hoang dã” với đoạn trích “Con chó Buck” lần đầu tiên có cái nhìn mới mẻ hơn, sâu sắc hơn, thấm thía và cảm động hơn về mối quan hệ vốn bình dị, thân thuộc. điều đó. Một cái nhìn nhân văn, sáng tạo trong cách thể hiện mang đến cho mọi người niềm hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng vô cùng quý giá.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *