Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Hình tượng Sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh hay nhất

Đề bài: Hình tượng “Sóng” trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh là lời giải thích rất chân thực về khát vọng tình yêu của tác giả. Hãy phân tích và chứng minh vấn đề trên.

Cách mở bài Hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh 1

Xuân Quỳnh (1942-1988) là nhà thơ nữ giàu bản sắc trong nền thơ ca hiện đại Việt Nam. Bà nổi tiếng với những bài thơ tình: “Hoa cúc xanh”, “Sóng”, “Thuyền và biển”, “Nói với em”, “Mùa hoa cải”… Với Xuân Quỳnh, tình yêu là “cái gốc” của vạn vật. của khát vọng”, làm nảy sinh nhiều phẩm chất tốt đẹp, làm cho con người trở nên “thật” hơn. Thơ tình của Xuân Quỳnh bao giờ cũng đằm thắm, thiết tha, ngọt ngào và say đắm. mối tình đầu.Bài thơ được viết theo thể thơ năm cánh, hình ảnh “sóng” là hình ảnh ẩn dụ cho “em”, nói về người con gái mang trong tim một tình yêu đẹp.

Cách mở bài Hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh 2

Xuân Quỳnh là nhà thơ của tình yêu và hạnh phúc giữa đời thường. Những vần thơ của chị rất giản dị nhưng diễn tả rất chính xác những cung bậc cảm xúc của người con gái khi yêu, khi đã có gia đình. Đó là sự lo lắng, hồi hộp, tình yêu cháy bỏng. Trong các bài thơ của mình, “Sóng” ngay từ khi ra đời đã gây được tiếng vang lớn, với hình ảnh sóng tác giả đã góp phần thể hiện tình yêu mãnh liệt, bền bỉ của mỗi người.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Chao ôi Đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố mà tìm hiểu họ hay nhất – Ngữ văn lớp 8

Cách mở bài Hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh 3

Xuân Quỳnh được biết đến là nhà thơ của hạnh phúc đời thường. Những tác phẩm, câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày, cuộc sống, tình yêu, gia đình nhỏ của cô. Những câu chuyện giản dị mà sâu sắc, được thể hiện qua giọng thơ rất có hồn, sâu sắc. Nhắc đến Xuân Quỳnh ta không thể không nhắc đến bài Sóng với hình tượng sóng nổi bật, chứa đựng nhiều giá trị và ý nghĩa.

Cách mở bài Hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh 4

Nói đến đề tài tình yêu trong thơ ca nói chung và thơ Xuân Quỳnh nói riêng không thể không nhắc đến “Sóng” – một bài thơ tình nổi tiếng của Xuân Quỳnh. Hình ảnh sóng tượng trưng cho trạng thái của người phụ nữ trong tình yêu thấm đượm chất trữ tình trong sáng.

Cách mở bài Hình ảnh sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh 5

Xuân Quỳnh là gương mặt tiêu biểu của phong trào thơ trẻ thời chống Mỹ. Trong dàn hợp xướng thơ trẻ chống Mỹ, Xuân Quỳnh nổi lên là một cây thơ trẻ trung, nữ tính. Cũng bám sát cuộc sống lao động và chiến đấu hào hùng của con người Việt Nam, nhưng Xuân Quỳnh còn thể hiện khát vọng yêu đương mãnh liệt. Nét đặc sắc trong thơ tình của Xuân Quỳnh là: vừa khao khát một tình yêu lí tưởng, vừa hướng tới một hạnh phúc thiết thực của đời thường. Tất cả những điều đó được thể hiện trong lời thơ giản dị, tự nhiên và hồn nhiên gần như một cách bản năng. Nhắc đến Xuân Quỳnh, người ta thường nhắc đến những ca khúc nổi tiếng: “Thuyền và biển”, “Thơ tình cuối thu”, “Hát một mình em”… và đặc biệt là “Sóng” – ca khúc này được trích từ tập “Hoa dọc”. chiến hào”. Có thể nói “Sóng” đã kết tinh tất cả những gì là sở trường nhất của hồn thơ này.

Xem thêm bài viết hay:  Bình luận “Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 12 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *