Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Học để biết, học để làm, học để chung sống hay nhất

  • Học để biết, học để làm, học để chung sống 1
  • Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống 2
  • Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống 3
  • Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống 4
  • Học để biết, học để làm, học để chung sống 5

Đề bài: Anh (chị) hãy nêu quan điểm của mình về mục đích học tập mà UNESCO đề ra: “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình”.

Học để biết, học để làm, học để chung sống – mô hình 1

Đất nước ta là đất nước ngàn năm văn hiến, luôn đề cao vai trò của sự học. Nhưng mỗi người đều có phương pháp và mục tiêu học tập khác nhau. Nói về việc xác định đúng đắn mục đích của việc học, UNESCO đã từng đề xuất: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”. Tuyên bố trên của UNESCO một lần nữa khẳng định vai trò to lớn của việc xác định mục tiêu học tập đúng đắn đối với mỗi cá nhân.

Xem thêm bài viết hay:  Bình luận câu tục ngữ “Học ăn, học nói, học gói, học mở” hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Học để biết, học để làm, học để chung sống – mô hình 2

Trong thời đại khoa học tiên tiến ngày nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giáo dục đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học để làm gì? Trả lời câu hỏi này UNESCO đã đề ra mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”.

Học để biết, học để làm, học để chung sống – mô hình 3

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại mà khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin ngày một tiến bộ. Trong xã hội ấy, làm việc gì cũng cần phải có kiến ​​thức, hiểu biết. Vì vậy, việc học là rất cần thiết và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tư duy của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, học tập là một quá trình tích lũy kiến ​​thức lâu dài mà tri thức của con người là vô hạn. Vì vậy chúng ta cần phải có ý chí tập trung và xác định đúng đắn mục tiêu học tập của mình. Mục đích học tập được UNESCO đề ra là: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Học để biết, học để làm, học để chung sống – mô hình 4

Ai cũng trải qua quá trình học tập nhưng không phải ai cũng có ý thức học tập đúng đắn và không biết xác định mục đích học tập đúng đắn. Giáo dục đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. UNESCO là tổ chức Giáo dục-Khoa học-Văn hóa của Liên hợp quốc đã đưa ra sáng kiến: “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình”. Để xác định mục tiêu học tập toàn cầu.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Phân tích tác hại của thái độ thiếu trung thực trong thi cử xem nhiều nhất

Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống – mô hình 5

Bước sang thế kỷ 21, khoa học ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng hiện đại; Giáo dục luôn đóng một vai trò quan trọng. Vì học không chỉ để trau dồi kiến ​​thức, mà còn để làm người, để trở thành người có ích cho xã hội. Mục đích của việc học đã được UNESCO đề ra rõ ràng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”.

Các bộ đề lớp 12 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *